xs
xsm
sm
md
lg

“หมอแล็บ” เผยภาพพ่อให้ลูกเสพกัญชา พร้อมเตือนจะมีผลในระยะยาว ชี้กัญชามีประโยชน์แต่ต้องผ่านการสกัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผยภาพของพ่อให้ลูกเสพกัญชา “หมอแล็บ” เผยวิธีดังกล่าวมีแต่โทษ เสพไปนานๆ จะส่งผลถึงการพัฒนาสมองของลูก ย้ำกัญชามีประโยชน์ทางการแพทย์จริง แต่ต้องสกัดออกมาอย่างถูกต้อง

วันนี้ (23 ส.ค.) เพจ “หมอแล็บแพนด้า” ได้ออกมาโพสต์รูปภาพชายรายหนึ่งจับเด็กเล็กมาเสพกัญชา ซึ่งภาพดังกล่าวไม่มีการยืนยันว่าเกิดในประเทศไทยหรือไม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนพฤติกรรมดังกล่าวว่ากัญชานั้นมีประโยชน์ทางการแพทย์ แต่ต้องนำมาสกัดอย่างถูกวิธี ไม่ใช่วิธีที่ให้เด็กเสพกัญชาอย่างในภาพ

การเสพกัญชาจะมีโทษต่อร่างกายในระยะยาว มีโทษร้ายแรงต่อพัฒนาการของสมอง มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท คนที่ติดกัญชาเป็นโรคจิตเวชถึง 72.3% ทั้งนี้ หมอแล็บได้วิเคราะห์ผลเสียของการเสพกัญชาเป็นเวลานานไว้ 6 ข้อ

1. ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมจนทำงานทำการไม่ได้ แรงไม่มี คิดอะไรไม่ออก อยากอยู่เฉยๆ ไปวันๆ

2. กัญชาจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเสื่อมลง ติดเชื้อง่าย คล้ายคนเป็นเอดส์

3. ทำลายสมอง เสียความทรงจำ เป็นโรคซึมเศร้า

4. ทำให้เกิดมะเร็งปอด บุหรี่ยัดไส้กัญชาแค่ 4 มวน จะเท่ากับการสูบบุหรี่ 1 ซอง!!

5. ถ้าแม่เสพกัญชา ทำร้ายทารกในครรภ์ กัญชาจะทำลายโครโมโซม เด็กที่เกิดมาจะพิการ

6. กัญชาจะทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายลดลง อสุจิน้อยลง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ บางคนเถียงข้อนี้ กลับไปอ่านดีๆ นะครับ ระยะยาว เข้าใจคำว่าระยะยาวมั้ย คือดูดมานานมากๆ จนเสพติด

อย่าเอาเรื่องกัญชาทางการแพทย์มาอ้างอีกนะครับ เอามาสกัดเป็นยาน่ะมีประโยชน์ แต่ถ้าเอามาเสพมันมีแต่โทษ คนละเรื่องกันเลย บางคนที่เสพกัญชามาแล้วแต่ยังไม่เจอโทษต่อร่างกาย ก็อาจจะคิดแย้งในใจว่าไอ้หมอแล็บฯ มันมั่ว มันไม่เคยดูด มันจะไปรู้อะไร 555555555 เสพเลยๆ เสพไปนานๆ นะ เมื่อถึงวันนั้นคุณอาจจะจำผมไม่ได้ด้วยซ้ำไป เพราะสมองคุณพังหมดแล้ว

สงสารเด็กในภาพนี้มากๆ โพสต์ไปแป๊บเดียวแล้วลบทิ้งอย่างไว ไม่งั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเตือนซะหน่อยครับ

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกออนไลน์แล้วกว่า 1,600 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีกลุ่มคนที่เห็นต่างเข้ามาพยายามจะอธิบายให้เห็นถึงข้อดีของการเสพกัญชา ซึ่งโดนชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาต่อว่า
กำลังโหลดความคิดเห็น...