xs
xsm
sm
md
lg

อสมท-TNN รุกคอนเทนต์ข่าว “สุทธิชัย หยุ่น” เนื้อหอมร่วมงาน JKN-CNBC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบทีวีดิจิทัลปรับตัวรายการข่าว ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ต้อนรับ “หมาแก่-แมวสาว” ปรับผังข่าวเช้าและค่ำ ด้าน TNN ช่อง 16 ผู้ประกาศแน่นจอ “สุทธิชัย หยุ่น” ยิ้มรับข่าวดี เลื่อนเวลา “กาแฟดำค่ำนี้” เร็วขึ้น แถม JKN CNBC ทาบทามจัดรายการสัมภาษณ์พิเศษตามแบบต้นฉบับ แขกรับเชิญระดับขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ

หลังจากที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล 7 สถานี ตัดสินใจคืนใบอนุญาตประกอบกิจการ พร้อมยุติการออกอากาศ และเลิกจ้างพนักงาน ส่งผลทำให้ทีวีดิจิทัลอีก 15 ช่องที่เหลืออาศัยโอกาสนี้ดึงรายการโทรทัศน์ และคนข่าวมาเสริมทัพเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของรายการข่าวมากขึ้น โดยพบว่ามีบางรายการได้ย้ายมาจากช่องทีวีดิจิทัลที่ยุติการออกอากาศไป รวมทั้งคนข่าวหน้าจอที่ย้ายค่าย ย้ายสังกัดจากช่องเดิมมาอยู่ที่ช่องใหม่มากขึ้น

วันนี้ (21 ส.ค.) นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในเดือนกันยายนนี้ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จะเพิ่มรายการใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “เข้มข้นยิ่งกว่า สนุกยิ่งขึ้น” โดยเริ่มทยอยปรับผังรายการมาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่วันที่ 18 ส.ค. จะถ่ายทอดสดรายการมวยไทยระดับพรีเมียม “แม็กซ์ มวยไทย” ซึ่งเป็นรายการ Sport Entertainment ออกอากาศต่อเนื่อง 5 วันเต็ม ตั้งแต่วันอาทิตย์ ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 18.00-19.30 น. นอกจากนี้ในวันเสาร์ยังมีมวยลุมพินี TKO อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังปรับรูปแบบและเนื้อหารายการให้มีความเข้มข้น และเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น เช่น ในรายการภาคเช้าที่เน้นความเข้มข้นของเนื้อหาข่าวเชิงวิเคราะห์และเปิดมุมมองเศรษฐกิจระดับโลก ทั้งเรื่องการค้า การลงทุน หุ้นทั่วโลก ที่มีผลกระทบกับคนไทย พร้อมทั้งการวิเคราะห์ สัมภาษณ์จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ โดยจะมีรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ดำเนินรายการโดย นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-09.30 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 2 ก.ย. เป็นต้นไป

ส่วนช่วงค่ำ ขยับเวลาออกอากาศข่าวค่ำ สำนักข่าวไทย เป็นเวลา 19.30-20.50 น. และนำรายการฟังหูไว้หู ของ นายวีระ ธีรภัทร มาออกอากาศเวลา 21.00-21.30 น. ส่วนรายการกาแฟดำ ของนายสุทธิชัย หยุ่น จะขยับให้เร็วขึ้น เวลา 22.30-23.00 น. หลังรายการคับข่าวครบประเด็น นอกจากนี้ วันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงบ่าย จะนำรายการเรียลิตี ซีรีส์ และภาพยนตร์ดังมาออกอากาศ ได้แก่ ซีรีส์จีนในรายการ 9 Series, ภาพยนตร์จาก Sony Pictures ในรายการ 9 Theatre และช่วงค่ำจะนำซีรีส์จาก BBC First จากประเทศอังกฤษมาออกอากาศในไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ด้าน นายองอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า สถานีข่าว TNN ช่อง 16 พร้อมก้าวสู่ปีที่ 12 ประกาศตั้งเป้าเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจของทีวีดิจิทัล ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้บริหาร โดยปรับเนื้อหารายการครอบคลุม 7 ประเภท ได้แก่ ข่าวหลัก ที่เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาทุกชั่วโมงข่าว และเพิ่มเวลาให้มากขึ้นอีก 2 เท่า รายการเศรษฐกิจ การเงินการลงทุน รายการการเมืองโลกและสังคมโลก รายการสิ่งแวดล้อมโลก รายการเทคโนโลยีและนวัตกรรม รายการอาหารและสุขภาพ และรายการกีฬา

โดยรายการใหม่กลุ่มเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน หนึ่งในนั้นคือ รายการ The CNBC Conversation ที่ผลิตรายการโดย บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด เจ้าของสำนักข่าวเจเคเอ็น ซีเอ็นบีซี ที่มีต้นแบบจากรายการยอดนิยมของสถานีข่าวระดับโลก CNBC ที่จะจับเข่าคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศ กับคำถามที่ตรงใจผู้ชมที่ได้รับผลกระมบโดยตรงจากการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ ดำเนินรายการโดย นายสุทธิชัย หยุ่น ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30-21.30 น. เริ่มวันที่ 1 ก.ย. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีรายการ TNN Tech Reports อัปเดตและวิเคราะห์กระแสในแวดวงไอที เทคโนโลยีใกล้ตัวเป็นประโยชน์ หรือเป็นภัยคุกคามที่ควรระวัง ความเคลื่อนไหวของนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ดำเนินรายการโดย ซู่ชิง จิตต์สุภา ฉิน และ นายอติชาญ เชิงชวโน หรือ อู๋ สปินไนน์ (Spin9) ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงข่าวค่ำ TNN เริ่มวันที่ 2 ก.ย. และรายการ EEC Focus ความเคลื่อนไหวเชิงลึกโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ดำเนินรายการโดย น.ส.ธนิกานต์ มณีขาว ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 14.30-15.00 น.

สำหรับผู้ประกาศที่จะมาเสริมทัพ ประกอบด้วย นายเจก รัตนตั้งตระกูล นายภัทร จึงกานต์กุล นางขวัญชนก โรจนนินทร์ นายบรรพต ธนาเพิ่มสุข นายมนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล น.ส.ศิรัถยา อิศรภักดี น.ส.ทวีรัตน์ จิรดิลก น.ส.ธันย์ชนก จงยศยิ่ง และ นายโมไนย เย็นบุตร และปรับโครงสร้างทีมข่าวโดยนำทีมข่าวช่องทรูโฟร์ยูมารวมกัน เพื่อลดความซ้ำซ้อน พร้อมนำระบบ AI Recommendation มาวิเคราะห์ข้อมูลการรับชม เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์การรับชมในยุคดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น และพัฒนาการออกอากาศผ่าน Omni-Channel ครอบคลุมทุกช่องทางอีกด้วยน.ส.สโรชา พรอุดมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ระบุว่า เจเคเอ็นเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ CNBC Asia ช่องข่าวเศรษฐกิจอันดับ 1 ของโลก นำรูปแบบรายการมาผลิตในภาษาไทย โดยรายการนี้จะต้องได้พิธีกรแนวหน้า และตามต้นฉบับแขกรับเชิญต้องเป็นผู้ขับเคลื่อนนโยบาย (Policy Maker) ที่ผ่านมาได้ทาบทามนายสุทธิชัย และพูดคุยกันหลายเดือน พร้อมพูดคุยกับพันธมิตรหลายช่อง กระทั่งเสนอไปทาง TNN นายสุทธิชัยเห็นด้วย สำหรับแขกรับเชิญจะต้องเป็นเบอร์ต้นๆ ของคณะผู้บริหารประเทศ ตอนนี้ได้ทาบทามหลายคนและมีจ่อคิวกันอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น...