xs
xsm
sm
md
lg

Sweat16! ยัน “มิวสิค” ออกจากวงแล้ว เหตุไปทุ่มเทการศึกษาต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มิวสิค” ยุติบทบาทจากวง SWEAT16! อย่างเป็นทางการแล้ว โยชิโมโต้ เผยไปเรียนต่อ หลังมีข่าวลือสะพัดแถมโป๊ะหลุดคลิปงานไอดอลประกาศชื่อเป็นอดีตสมาชิกวง จนต้นสังกัดต้องฟัน ก่อนที่แม่จะแถลงผ่านเฟซบุ๊กยันลูกออกวงตั้งแต่ 31 ก.ค.แล้ว

หลังจากคลุมเครือมาหลายวันสำหรับกรณีของ “มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์” ที่มีข่าวลือว่าออกจากวง ในที่สุดก็มีความชัดเจนแล้วเมื่อวันนี้ (20 ส.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ SWEAT16! ได้ออกประกาศเรื่องการยุติบทบาทของการเป็นสมาชิกวง โดยระบุว่า เนื่องด้วย “มิวสิค” มีความประสงค์ที่จะทุ่มเทในเรื่องการศึกษาต่อ ทางบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ (ไทยแลนด์) จำกัด จึงให้ยุติบทบาทจากการเป็นเมมเบอร์วง SWEAT16! ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. เป็นต้นไป ทางบริษัทฯ ขอขอบคุณทุกการสนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้cdjสมาชิกวง SWEAT16! มาโดยตลอด

ทั้งนี้ “มิวสิค-จิดาภา” ถือเป็นสมาชิกที่มากความสามารถทั้งการร้อง และเล่นดนตรี จนได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ปัจจุบันอายุ 18 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เคยผ่านการประกวดเวที เดอะ เทรนเนอร์ เมื่อปี 2556 ก่อนจะเข้ามาเป็นสมาชิกวงในปี 2559 ได้เป็นเซ็นเตอร์ของวง, เซ็นเตอร์เพลง “วิ่ง” และ “วิบวับ” ล่าสุดได้ร่วมเล่นละครเวที “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” ของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ซึ่งจะมีการแสดงในวันที่ 22-25 ส.ค.นี้ ล่าสุดได้รับความนิยมเป็นอันดับ 4 ในการโหวตการคัดเลือกสมาชิก มายโอชิเมม

โดยกระแสการลาออกของ “มิวสิค-จิดาภา” เกิดขึ้นมาสักระยะ จนกระทั่งมีการตั้งข้อสังเกตจากภาพการประกาศผลการคัดเลือกสมาชิก มายโอชิเมม เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยใต้รูปของ “มิวสิค” มีการระบุว่า “กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา” นอกจากนี้ยังพบมีคลิปเปิดตัวศิลปินที่จะมาร่วมงานเอเชียน ไอดอล มิวสิก เฟส (Asian Idol Music Fes) ที่พัทยา จ.ชลบุรี กลับเขียนชื่อ “มิวสิค” เป็นอดีตสมาชิกวง Sweat16! มาร่วมงานด้วย ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกลบออกไป เมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Music Sweat16 ก็พบว่าทั้งรูปถ่าย และคลิปของ “มิวสิค” ไม่ได้มีการใช้แฮชแท็ก #MusicSweat16 เหมือนเช่นเดิม แต่เปลี่ยนเป็น #Mormiiw ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาด้วย

ในกรณีนี้คลิปหลุดของฝ่ายจัดงานก็ทำให้ต้นสังกัดประกาศลงโทษ “มิวสิค” ฐานละเมิดกฎระเบียบในการรับงานของบริษัทฯ จึงถูกพักงานและงดกิจกรรมในสังคมออนไลน์เป็นเวลา 1 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.นี้ ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pom Anyawee ได้เขียนข้อความใต้ประกาศว่า ไม่สามารถยอมรับการประกาศลงโทษมิวสิคในครั้งนี้ได้ สำหรับรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวจะขอชี้แจงภายหลัง ต่อมาทราบว่าเป็นของ “อัญวีณ์ จงสืบพันธ์” มารดาของมิวสิค ก่อนที่เจ้าตัวจะเขียนข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อชี้แจงเรื่องการลาออกจากการเป็นสมาชิกวงว่า เนื่องด้วยภารกิจด้านการเรียนและปัญหาสุขภาพ ทำให้ “มิวสิค” ไม่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ จึงได้ตัดสินใจยื่นจดหมายขอลาออกอย่างเป็นทางการถึงบริษัทฯ ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. 62 และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. 62

มารดา “มิวสิค-จิดาภา” ระบุอีกว่า ต่อมาทางบริษัทฯ เรียกประชุมเพื่อหารือเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ได้ข้อสรุปว่า ทางบริษัทรับทราบการลาออกครั้งนี้ แต่ด้วยมีภาระงานเกี่ยวเนื่องกับซิงเกิลชาไข่มุก ที่ขอให้น้องทำร่วมกับวงเพื่อเป็นการส่งท้าย จึงจะขอประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในภายหลัง แต่สถานภาพการเป็นสมาชิกวงได้สิ้นสุดตั้งแต่ 31 ก.ค. 62 แล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องความผิดพลาดในข่าวที่ปรากฏในงาน Asian Idol Music Fes “มิวสิค” และครอบครัวมีความเสียใจอย่างยิ่ง และขอกราบขออภัยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายมา ณ โอกาสนี้ต่อจากนี้ “มิวสิค” จะพยายามพัฒนาตัวเอง และตั้งใจเรียน เพื่อเดินต่อไปในเส้นทางที่ตัวเองรักให้ดีที่สุด สุดท้าย “มิวสิค” และครอบครัวหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนคลับและผู้ใหญ่ที่มิวสิครักเคารพทุกคนจะให้กำลังใจ “มิวสิค” ต่อไป

ต่อมาพบว่า “มิวสิค-จิดาภา” ยังคงใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กตามปกติ โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อแอ็กเคานต์โดยไม่ตามหลังชื่อวงอีกต่อไป โดยวานนี้ (19 ส.ค.) ได้โพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมพร้อมข้อความว่า บอกทีว่ายังรักกันอยู่ ซึ่งก็มีสมาชิกวงหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ อาทิ “ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล”, “แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์”, “เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์” และ “พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย” นอกจากนี้ยังมีสมาชิกจากวงอื่น เช่น “เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง” สมาชิกรุ่นที่ 1 BNK48

ขณะที่ “มิวสิค-จิดาภา” กลายเป็นสมาชิกคนที่ 2 ที่ลาออกจากวง ต่อจาก “แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข” สมาชิกคนสนิทของ “มิวสิค” ที่ประกาศออกจากวงไปเมื่อวันที่ 4 ก.พ. โดยทางต้นสังกัดไม่ได้ระบุว่า “มิวสิค” จะได้เข้าร่วมอำลาแฟนคลับภายในงาน HI-FIVE : Congrats My Oshimem ในวันที่ 8 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ด้วยหรือไม่






กำลังโหลดความคิดเห็น...