xs
xsm
sm
md
lg

คนปทุมธานี-สระบุรี-ลพบุรี เที่ยวสวนนงนุชฟรี ก.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สวนนงนุชพัทยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง งัดไอเดีย “เปิดเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด” ต่อเนื่องสวนเศรษฐกิจซบ กันยายนนี้ คนปทุมธานี-สระบุรี-ลพบุรีมีเฮ เที่ยวชมฟรีไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู 200 บาท เพียงนำบัตรประชาชนตัวจริงลงทะเบียน

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า สวนนงนุชพัทยาจัดโครงการสวรรค์บนดิน เปิดเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด เพื่อขอบคุณลูกค้าที่มาเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายไทยเที่ยวไทยของรัฐบาล โดยประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดลพบุรี สระบุรี และปทุมธานี เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนกันยายน 2562 เพียงแสดงบัตรประชาชนตัวจริงที่จุดจำหน่ายบัตร เพื่อลงทะเบียนยืนยันรับสิทธิเข้าชมสวนฟรี โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู จากปกติราคาบัตรคนไทย 200 บาท ต่างชาติ 500 บาท

พร้อมกันนี้ ยังได้แนะนำ “สวนลอยฟ้า บนสวรรค์บนดิน” โดยเปิดตัวหมาป่าในบรรพกาล หรือไดโนเสาร์ ไดโนไนคัส (Deinonychus) ซึ่งเป็นไดโนเสาร์ในวงศ์ตระกูลโดมิโอซอริด ขนาด 4 เมตร มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเขตป่ารัฐยูทาห์ และไวโอมิง ในยุคครีเทเชียส สหรัฐอเมริกา กินเนื้อเป็นอาหาร ซึ่งไดโนเสาร์ชีวิตนี้ถูกตั้งฉายาว่า “นักวิ่งลมกรด” เนื่องจากมีสะโพกคล้ายนก ลำตัวมีขนนกปกคลุม และกระดูกที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ไดสามารถวิ่งไล่ล่าเหยื่อที่อย่างรวดเร็ว มีจุดเด่นที่เล็บเท้ารูปร่างเหมือนตะขอขนาดใหญ่อีกด้วย

อนึ่ง สำหรับเดือนสิงหาคม 2562 ประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา และสุพรรณบุรี เข้าชมฟรีระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคม 2562 ส่วนชาวจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม-30 กันยายน 2562 โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงมายืนยันหน้าจุดลงทะเบียน โดยสามารถเข้าชมสวนสวยได้ทุกโซนกว่า 50 โซน โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ตลอดระยะเวลากิจกรรม (ยกเว้นการแสดง)

สำหรับสวนนงนุชพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวนไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมกับที่พัก ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องจัดเลี้ยงสัมมนา และการแสดงในโรงละครครบวงจร ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ บนถนนสุขุมวิท (ช่วงพัทยา-สัตหีบ) หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2523 มีนักท่องเที่ยวเข้าชมไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 คน นอกจากนี้ ยังได้ก่อตั้งสวนนงนุชปราจีนบุรี บนถนนสาย 304 อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...