xs
xsm
sm
md
lg

BNK48 แบน 1 เดือน! "แก้ว" ขอโทษทำให้ผิดหวัง รับไม่มีความสุขตั้งแต่มีเรื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บอร์ด BNK48 สั่งฟัน "แก้ว" สมาชิกรุ่น1 ถูกแบน 1 เดือนงดทุกกิจกรรม-โซเชียล ตั้งแต่ 20 ส.ค. เปลี่ยนให้ "ปัญ" เป็นกัปตันทีมกีฬาสีแทน เจ้าตัว ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง รับเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี เสียใจ และไม่มีความสุขสักวินาทีเดียวตั้งแต่มีกระแส สัญญานำความผิดพลาดเป็นบทเรียน ปรับปรุงตัว ใช้เตือนให้รอบคอบ ขอโอกาสพิสูจน์ตัวเอง หวังฟื้นความเชื่อมั่น

หลังจากเกิดดรามามาหลายวันกับกรณีที่ "แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" สมาชิกรุ่นที่ 1 ของวงไอดอลสาว BNK48 ถูกเครือข่ายสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า ใช้สิ่งของอาทิ เสื้อผ้า ,กระเป๋า นาฬิกา ที่เป็นยี่ห้อดังและมีราคาแพง หรือ แบรนด์เนมต่างประเทศ เป็นของปลอมนั้น ล่าสุดวันนี้ (19 ส.ค.) ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ BNK48 ได้เผยแพร่ประกาศสำคัญจากคณะกรรมการตัดสินต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ทางคณะกรรมการได้มีการพูดคุยกับ "แก้ว-ณัฐรุจา" ถึงความไม่เหมาะสมในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและสังคม จึงมีมติตัดสินให้พักงานและกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 รวมถึงโซเชียลมีเดียเป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค.- 20 ก.ย.62 ทั้งนี้รวมถึงจะไม่ได้เข้าร่วมในงาน เทศกาลกีฬาบางกอก๔๘ ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ โดยจะมอบหมายให้ "ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร" กัปตันทีม BIII รับตำแหน่งหัวหน้าทีมสีชมพู และจะไม่ได้ขึ้นแสดงในโรงละครของ BNK48 ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ตามที่ได้ประกาศไป กรุณารอติดตามประกาศเปลี่ยนแปลงตัวสมาชิกที่จะมาขึ้นแสดงแทนอีกครั้งในภายหลัง

ขณะที่ "แก้ว-ณัฐรุจา" ได้โพสต์ภาพข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Kaew BNK48 ระบุว่า จากเหตุการณ์ในกระแสโซเชียลเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ตนขอถือโอกาสนี้ขอโทษกับทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง เสียความรู้สึกหรือเสียใจ ทั้งผู้บริหาร คุณครู สมาชิกทุกคน ครอบครัวแฟนคลับ ตลอดจนทุกคน ที่รักแก้วและให้การสนับสนุนแก้วมาตลอด การกระทำที่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีในครั้งนี้ ตนยอมรับและ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ตนไม่มีความสุขเลยสักวินาทีเดียวตั้งแต่มีกระแสออกมา

"ตลอดช่วงระยะเวลาที่ถูกพักงานนี้ แก้วสัญญาว่าแก้ว จะนำความผิดพลาดในครั้งนี้เป็นบทเรียน ไปปรับปรุงตัว และเหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่เตือนตัวแก้วให้ ระลึกเสมอว่าให้รอบคอบมากกว่านี้ในทุกๆ เรื่อง แก้ว เสียใจและขอโอกาสให้แก้วได้พิสูจน์ตัวเอง ความเชื่อมั่นที่อาจหายไป แก้วจะสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ให้ได้อีกครั้งค่ะ แก้วขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้แก้ว แก้วรับรู้และ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะ และแก้วจะเป็นแก้วที่ เติบโตขึ้นแข็งแรงขึ้นทั้งด้านความคิดและจิตใจ ตั้งใจทำงาน พัฒนาความสามารถ พร้อมๆ กับก้าวเดิน ต่อไปโดยมีทุกคนที่รักแก้วอยู่ข้างๆ แก้วแบบนี้เสมอ และตลอดไปค่ะ ขอบคุณและขอโทษจากใจจริงของแก้วค่ะ" พี่ใหญ่ของ BNK48 ระบุ

ทั้งนี้ "แก้ว-ณัฐรุจา" หรือ "ครูแก้ว" สาววัย 25 ปี ถือเป็นสมาชิกคนสำคัญของวงในกลุ่มชราไลน์ และเป็นพี่ใหญ่ที่สุด ถูกเรียกว่าครูเพราะเคยรับสอนเปียโนให้กับเด็กๆ ก่อนที่จะเข้ามาเป็น BNK48 จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมของเพลงหลักของวงในทุกอัลบั้ม มีเพลงสำคัญอย่าง "คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ" ที่ได้ร้องคู่กับ "แจน-เจตสุภา เครือแตง" สมาชิกรุ่นที่ 1 ในซิงเกิ้ล "วันแรก" และเป็นสมาชิกคนแรกที่มีคอนเสิร์ตเดี่ยวในชื่อ BNK48 A Passage To Fly เมื่อวันที่ 7-8 พ.ค.ที่ผ่านมา โดย "แก้ว" ถือเป็นสมาชิกที่โดดเด่นทั้งหน้าตา การเล่นดนตรี การแต่งตัวที่ดูหรูหรา และเคยยอมรับว่าเป็นคนชอบของแบรนด์เนม จนถึงกับมีชาวทวิตเตอร์บางรายติดตามเพราะการใช้สินค้าดังกล่าว

อย่างไรก็ตามนี่ถือเป็นการถูกลงโทษครั้งที่ 2 ของ "แก้ว-ณัฐรุจา" โดยครั้งแรกเป็นการลงโทษสถานเบา เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ส.ค.2560 เนื่องจากทำผิดระเบียบของวง จึงถูกลงโทษลดขั้นจากสมาชิกตัวจริงของซิงเกิ้ลอยากจะได้พบเธอ ให้ไปขึ้นแสดงในฐานะสมาชิกฝึกหัดบนเวทีในงาน Japan Expo in Thailand 2017 ร่วมกับสมาชิกในกลุ่มชราไลน์อีก 3 คน คือ "แจน-เจตสุภา" , "อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" และ "น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน" แต่ทางต้นสังกัดไม่ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น จนมีการคาดการณ์ในหมู่แฟนคลับว่าน่าจะมาจากกรณีที่ทั้ง 4 คนได้เดินทางไปเที่ยว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยที่ไม่ได้ไปซ้อม ซึ่งภายหลังมีข้อถกเถียงว่าอาจเป็นปัญหามาจากการประสานงานที่คาดเคลื่อนจนเกิดความเข้าใจผิดและนำมาสู่บทลงโทษดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...