xs
xsm
sm
md
lg

“ม่านมุก” ชนะโหวต My Oshimem Sweat16! ลือหนัก “มิวสิค” จ่อลาวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตามคาด “ม่านมุก” ชนะโหวตจากโอตะ Sweat16! ทิ้งที่ 2 ห่างเกือบ 3,900 คะแนน ส่อได้ทำเพลงเดี่ยวเป็นรางวัล เผยขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ส่วน “มิ้น” ชูเป็นแรงที่คอยดึงให้ลุกมาใหม่ “พิม” ปลื้มโลกจินตนาการเป็นจริง ด้าน “แอ๊นท์” ตกใจติดที่ 5 ยันพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น พบพิลึกเพจวงแนบข้อความใต้รูป “มิวสิค” กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา แถมเพจคอนเสิร์ตไอดอลกลับหลุดคลิปอ้างเป็นอดีตสมาชิกจะมาร่วมงานด้วย แถมเจ้าตัวดันไม่ใส่แท็กวง ทำชาวเน็ตสงสัยหนัก

ในที่สุดก็ถึงเวลาประกาศผลการคัดเลือกสมาชิก มายโอชิเมม (My Oshimem) ของวงไอดอลสาว Sweat16! ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้โหวตสมาชิกที่ชื่นชอบที่สุดผ่านบัตรโหวตที่ซื้อจากซิงเกิ้ล ชาไข่มุก และบัตร My Oshimem Card ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.- 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยวงได้ประกาศเพียงแค่ 5 อันดับที่ได้คะแนนสูงที่สุดจากสมาชิกทั้งหมด 12 คน ซึ่ง “ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล” ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดที่ 5,072 คะแนน อันดับที่ 2 เป็นของ “มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม” ได้ 1,250 คะแนน อันดับที่ 3 ได้แก่ “พิม ขจรเวคิน” ได้ 1,014 คะแนน อันดับที่ 4 เป็นของ “มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์” ได้ 966 คะแนน และ “แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์” กัปตันวง อยู่อันดับที่ 5 ได้ 870 คะแนน ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ที่ชนะการโหวต ซึ่งก็คือ “ม่านมุก-ชดาธาร” จะได้ทำเพลงเดี่ยวในซิงเกิ้ลต่อไปด้วย

โดย “ม่านมุก-ชดาธาร" ระบุผ่านทวิตเตอร์ @MahnmookSweat16 เพียงสั้นๆ ว่า “ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคะ” ขณะที่ “แอ๊นท์-วรินดา” ได้เขียนข้อความลงบนภาพการประกาศผลว่า ขอบคุณทุกคะแนนโหวต ตกใจมากจริงๆ แค่แอบคิดไว้ลึกๆ ถ้าติดคงดีมากเลย แต่ถึงจะได้อันดับไหนแอ๊นท์ก็ยังจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ยินดีกับพี่มุกด้วยที่ได้ที่ 1 และทุกๆ อันดับเลย ส่วน “มิ้น-ทสมา” ระบุผ่านเฟซบุ๊ก Mint Sweat16 ว่า “มิ้นไม่ได้อยู่คนเดียว ไม่ได้ยืนอยู่เพียงลำพัง พวกคุณทุกคนคือแรงที่คอยดึงมิ้นขึ้นมา ดึงให้ลุกและยืนขึ้นใหม่เสมอเมื่อล้ม สิ่งที่มิ้นได้รับมา ชีวิตนี้ไม่รู้จะมีโอกาสแบบนี้อีกรึเปล่า ขอบคุณทุกๆ คะแนนโหวตมากๆ มิ้นบอกเลย ไม่ว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ มิ้นดีใจและยินดีที่จะรับไว้ เพราะนี่คือสิ่งที่ทุกคนมอบให้ สิ่งที่ทุกคนพยายามมาด้วยกันตลอดตั้งแต่แรก มิ้นภูมิใจในตัวทุกคนมากนะ รักที่สุดเลย ขอบคุณมากจริงๆ โลกของมิ้นคือพวกคุณ”

ด้าน “พิม” ระบุผ่านเฟซบุ๊ก Pim Sweat16 ว่า วันนี้นั่งคิดทั้งวันเลยว่าความฝันของพิมตั้งแต่เด็กๆ คืออะไรน้า เป็นหมอ เป็นแอร์ เป็นไกด์ จริงๆ แล้วมันอาจจะเป็นแค่ค่านิยมที่เราคิดตามคนอื่นก็ได้ พอมานั่งคิดดูดีๆ ตั้งแต่เด็กจนโต บางทีก็ชอบนั่งคิดนั่งจินตนาการอะไรไปเรื่อย แต่เรื่องที่ชอบจินตนาการบ่อยสุดก็คือ วันที่ตัวเองได้อยู่บนเวที มีป้ายไฟชื่อพิม หรือว่า ตอนที่ตัวเองไปอยู่บนทีวี ตอนที่ตัวเองได้แสดงหนัง บางทีมันอาจจะเป็นความฝันที่เราอยากจะเป็นตั้งแต่เด็กแล้ว แต่เราก็แค่กลัวมันไปเองก็ได้ ขอบคุณ พี่วิม มโนพิโมกษ์ ประธานบริหาร บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัท โยชิโมโต้ แล้วก็ทุกๆ คนที่ทำให้โลกจินตนาการของพิมเป็นจริงแล้ว จะได้ไม่ต้องเพ้อฝันอีกต่อไป เราจะเป็นพิมขจรที่แข็งแกร่งต่อไป ขอบคุณที่ยอมเสียสละอะไรหลายๆ อย่างเพื่อพิมนะคะ อยู่ด้วยกันไปนานๆ น้า พวกคุณเก่งมากๆ ไม่มีพวกคุณก็คงไม่มีพิมขจรในวันนี้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตถึงข้อความในรูปภาพการประกาศผลของ “มิวสิค-จิดาภา” ที่มีการระบุว่า “กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา” ขณะที่ในหมู่แฟนคลับได้พบว่าคลิปเปิดตัวศิลปินที่จะมาร่วมงานเอเชียน ไอดอล มิวสิค เฟส (Asian Idol Music Fes) ที่พัทยา จ.ชลบุรี กลับเขียนชื่อ “มิวสิค” เป็นอดีตสมาชิกวง Sweat16! มาร่วมงานด้วย ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกลบออกไป เมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Music Sweat16 ก็พบว่าทั้งรูปถ่าย และคลิปของ “มิวสิค” ไม่ได้มีการใช้แฮชแท็ก #MusicSweat16 เหมือนเช่นเดิม แต่เปลี่ยนเป็น #Mormiiw ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาด้วย

สำหรับ “มิวสิค” ถือเป็นสมาชิกที่มากความสามารถทั้งการร้อง และเล่นดนตรี จนได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ปัจจุบันอายุ 18 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เคยผ่านการประกวดเวที เดอะ เทรนเนอร์ เมื่อปี 2556 ก่อนจะเข้ามาเป็นสมาชิกวงในปี 2559 ได้เป็นเซนเตอร์ของวง, เซนเตอร์เพลง “วิ่ง” และ “วิบวับ” ล่าสุดได้ร่วมเล่นละครเวที “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” ของ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ซึ่งจะมีการแสดงในวันที่ 22-25 ส.ค.นี้

ขณะที่ Sweat16! ล่าสุด เพิ่งมีสมาชิก 5 คน ถูกคัดเลือกให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์ของ แมคโดนัลด์ ในนาม คัทสึ 89 (Katsu89) โดยวงจะมีกิจกรรมสำคัญ HI-FIVE : Congrats My Oshimem ในวันที่ 8 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์
กำลังโหลดความคิดเห็น...