xs
xsm
sm
md
lg

“โต้ง ทูพี” เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว “Southside Ambassador” ได้ "ขันเงิน" โปรดิวซ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แรปเปอร์หนุ่มสุดฮอต "“โต้ง ทูพี” ได้ฤกษ์เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก “Southside Ambassador” ที่มี “ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม” มานั่ง Execustive Producer ขน 18 เพลงอัดแน่น หลังทำมาร่วม 5 ปี ด้าน “ปรางค์-กัญญ์ณรัณ" แฟนสาว พร้อม "ดา เอ็นโดรฟิน - เจ มณฑล - ฮิวโก้ จุลจักร" และเพื่อนชาวฮิปฮอปแห่ร่วมยินดี

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับอัลบั้มของ “โต้ง ทูพี” หรือ “โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ” แรปเปอร์โค้ชหนุ่มสุดฮอต จากรายการ The Rapper เจ้าของเพลงดัง อาทิ เพลงไหวรึเปล่า เบเบ้ , เพลงได้ไหม ,เพลงใกล้ รวมถึง เพลงสุดฮอตที่กวาดรางวัลมาครอบครองมากมาย อย่าง เอาละโว้ย ที่ได้เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “Southside Ambassador” ในงาน “TWOPEE SSA ALBUM LISTENING PARTY” เมื่อ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมขนเพลงฮิตมากว่า 18 เพลง พร้อมด้วย Execustive Producer อย่าง “ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม” หรือ “ขันเงิน เนื้อนวล" นั่นเอง โดยใช้เวลาร่วม 5 ปีกว่าจะมีการเปิดตัวอัลบั้ม

ซึ่งภายในงานนี้ก็มีเพื่อนศิลปิน และ แขกรับเชิญ มาให้กำลังใจมากมาย อาทิ วงไทยเทเนี่ยม , ดา เอ็นโดรฟิน , ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์, เจ-มณฑล จิรา , ยังโอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ เป็นต้น รวมไปถึงดาราสาวสวยหวานใจ “ปรางค์-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” ที่มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ โดยมี ดีเจภานิ และ ดีเจเพชรชี่ โอดีวัน จาก Cutz Radio by NVSC รับหน้าที่เป็นพิธีกร

ขณะที่ไฮไลต์นอกจากอัลบั้มใหม่แล้วยังมีการเปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุด “Respect” ที่พร้อมฉายมิวสิควิดีโอให้ดูด้วยกันเป็นครั้งแรกในโลก โดยในเอ็มวีเล่าถึงเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตของ “ทูพี” ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าวงการฮิปฮอปครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน มาผสมผสานกับเบื้องหลังการทำงาน ที่มีช่างภาพตามถ่ายทำตลอดระยะเวลา 1 ปี เรียกว่า ทำเอาแขกผู้มีเกียรติบางคนถึงกับน้ำตาซึมประทับใจในเส้นทางชีวิตที่ผ่านมา

“อัลบั้มนี้ใช้เวลาทำ 3-5 ปี บางเพลงทำเสร็จตั้งนานแล้ว แต่ว่าผมไม่อยากทำเป็นมิวสิควิดีโอแล้วปล่อยในยูทูปไปเฉยๆ ผมคิดว่า มันจะต้องอยู่ในอัลบั้มนี้เท่านั้น ในอัลบั้มนี้ก็มีเพลงประมาณ 18 เพลง แล้วก็มีโปรดิวเซอร์ 7-8 คนเลย ผมอยากให้อัลบั้มนี้มันมีหลายๆ อารมณ์ หลายไอเดีย ก็แก้แล้วแก้อีก จนถึงวันนี้” โต้ง ทูพี กล่าว

ด้าน “ขันเงิน ไทเทเนี่ยม ” โปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้ก็ได้เปิดใจถึงการทำงานกับ “โต้ง ทูพี” ด้วยว่า “ผมต้องบอกว่า เวลาทำอัลบั้มแรกเราต้องโฟกัสมากๆ และต้องรู้ว่า เราต้องไปทางไหน โต้งเขามีอัลบั้มแรกกับ Southside อันนั้นก็คลำทางมานาน จนวันนี้ที่มีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ก็ดีใจมากครับที่วันนี้มาถึง”

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประมูลงานศิลปะ Live Painting โดย คุณไพโรจน์ ศิลปินไทยชื่อดัง จาก นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ที่วาดบรรยากาศเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งก็ได้รับยอดเงินประมูลจากผลงานที่ลงมือวาดสดๆ สูงถึง 130,000 บาท และมีการประมูล แจ๊คแก็ตยีนส์ ซึ่งคนที่ได้ไปก็ไม่ใช่ใคร “ปรางค์-กัญญ์ณรัณ” หวานใจของเจ้าของอัลบั้ม ที่ร่วมประมูลไปในราคาสูงถึง 35,000 บาท โดยรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิ “ บ้าน ลุงพิทักษ์ ภูเก็ต” เพื่อช่วยเด็กที่โดนทำร้าย และไร้ที่พักพิง ในจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย

โดยอัลบั้ม “Southside Ambassador” จะเปิดให้ฟังกันเต็มรูปแบบตั้งแต่ 16 สิงหาคมนี้ ทั้งทาง Apple Music, Itunes, JOOX, Spotify และ สามารถสั่งจองอัลบั้มล่วงหน้า ได้ทาง FB : SouthsidePK , Line @SSWear และ ร้านแผ่นเสียงและซีดี ชั้นนำในไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...