โซเชียลฯแห่แชร์กว่า 4,300 ครั้ง สาวแชร์ประสบการณ์พักผ่อนน้อยเนื่องจากการทำงาน จึงมีตุ่มแดงขึ้นเต็มร่างกาย แพทย์เผยป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันเป็นพิษ สาเหตุพักผ่อนน้อย ไม่ค่อยออกกำลังกาย ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเพียบ
เมื่อวันที่ 11 ส.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ToqTaeq Kerdmee" ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่พักผ่อนน้อย ซึ่งตนเล่าว่าตนต้องทำงานกะ (shift) จึงไม่สามารถควบคุมเวลานอนหรือเวลาตื่นได้ ซึ่งบางวันต้องจำเป็นต้องเข้างาน 3.00 น. จึงไม่ได้นอนอย่างเต็มที่ เป็นเช่นนี้นานกว่า 3 เดือน จนเมื่องสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนมีอาการคันและมีตุ่มขึ้นตามร่างกายจึงคิดว่าถูกแมลงสัตว์กัดต่อย จึงไปหาแพทย์ที่แรก ได้ให้ยาแก้แพ้และยาทามาแค่นั้น จากนั้นตนได้ไปทานอาหารทะเล เริ่มมีอาการคันกำเริบมากขึ้น มีตุ่มสีแดงขึ้นตามหลัง ตนทนนอนจนถึงเช้า สรุปอาการหนักกว่าเดิม มีตุ่มใสๆ และมีไข้ จึงไปหาแพทย์แห่งที่สอง ได้บอกคืออาการแพ้ อาจจะแพ้จากเสื้อผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม หมอจึงให้ไปรักษาต่อที่สถาบันโรคผิวหนังต่อ
ต่อมา ตนตัดสินใจกลับบ้านไปเพราะแถวบ้านมีศูนย์โรคผิวหนัง เช่นเดียวกัน ระหว่างรอพบแพทย์ เริ่มมีอาการไข้ขึ้น คันลงไปทั้งแขน และขา จนพบหมอ หมอก็แจ้งว่ามีอาการแพ้เช่นเดียวกัน และได้ฉีดยาให้ตุ่มลด กลับมาพักผ่อนที่บ้านคิดว่าน่าจะหาย คืนนั้นกลับเป็นคืนที่ตนไม่สามารถใส่เสื้อผ้านอนได้ ร่างกายร้อนดั่งไฟ คันเหมือนมีมดในตัวเป็นล้านๆตัว จนตอนเช้าครอบครัวพามาโรงพยาบาล อีกที่หนึ่ง วัดไข้ได้ 40.2 องศา ความดันตกลงเยอะก โชคดีที่ตนยังตอบสนองได้บ้าง หมอจึงสั่งให้แอดมิท และรอผลเลือด หมอรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อทางกระแสเลือดและยาทุกอย่างทางกระแสเลือด และโดนกักในห้องแยก ไข้เริ่มลด และเริ่มมีผื่นเลือดขึ้นตามตัวมาแทน สรุป ทีมแพทย์ได้บอกว่าตนเป็นภูมิคุ้มกันเป็นพิษ เพราะพักผ่อนน้อย ไม่ค่อยออกกำลังกาย
ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์กว่า 4,300 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเห็นพร้อมให้กำลังใจ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวเจ้าตัวมีจุดประสงค์แชร์ข้อคิดให้เตือนตัวเองและคนรอบข้างว่า "อย่าทำงานหาเงินเพื่อรักษาตัวเองใน รพ."