xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลโวย “ประยุทธ์” เอาคนตาบอดขึ้นบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ทั้งที่ยังไม่เปิด-ขรก.หนุ่มโต้ “นั่นมันขากลับ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โลกโซเชียลฯ แฉ “ประยุทธ์” พาคนตาบอดขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ห้าแยกลาดพร้าว ทั้งที่ยังไม่เปิดให้บริการประชาชนทั่วไป โวยคนตาดียังเบียดมาไม่ได้ ทั้งขบวนไม่มีคนใช้บริการ มีแต่นักข่าว ด้านข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกฯ ที่อยู่ในเหตุการณ์โพสต์ระบุตอนที่นายกฯ พาคนตาบอดเข้าไปนั้น เป็นช่วงขากลับมาถึงสถานีหมอชิตแล้ว บอกผู้โดยสารที่รออยู่ขอโทษที่ให้รอนาน

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีห้าแยกลาดพร้าวมายังสถานีหมอชิต เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบริเวณชานชาลาสถานีหมอชิต ชั้น 3 พล.อ.ประยุทธ์พบเห็นคนตาบอดกำลังรอใช้บริการรถไฟฟ้าจึงเข้าไปประคองพาเดินขึ้นรถไฟฟ้าพร้อมกับบอกว่า “นี่นายกฯ นะครับ” กลายเป็นข่าวที่เขียนถึงความประทับใจ

วันนี้ (10 ส.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nattaphon Neon” ระบุว่า “ในข่าวบอก นายกฯ เจอคนตาบอดมายืนรอขึ้นรถไฟฟ้า เลยอาสาจูงมือไปส่งเข้าขบวนรถไฟฟ้า พร้อมบอกนี่นายกฯ นะเนี่ย มาจะส่งขึ้นรถก่อน ต้องดูแลเขาให้ดีๆ นะ ขณะที่รองนายกฯ (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) ปรบมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ความเป็นจริงเขาปิดไม่ให้คนทั่วไปขึ้นเพราะนายกฯ จะมาเปิด แล้วคนตาบอดขึ้นมายังไง คนตาดียังเบียดมาไม่ได้เลย ทั้งขบวนไม่มีคนเลย มีนักข่าววิ่งไปมา ไม่สร้างภาพเลย ไปเรียนกะครูเงาะมาใหม่ ถ้าทำไม่ได้ เรียนกับนายอนุทินที่ปรบมือก็ได้ นั่นก็ยังเนียนกว่า” ข้อความนี้ถูกแชร์มากกว่า 4,900 ครั้ง ต่างแสดงความคิดเห็นว่า สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์กระทำเป็นการสร้างภาพอีกด้านหนึ่ง เฟซบุ๊กเพจ Law Inspiration ได้แชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก Num Manad หรือนายมนัส สามารถกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผน สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ติดตามไปกับคณะของนายกรัฐมนตรีในวันดังกล่าว ระบุว่า “ในฐานะที่มนัสอยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ ขอชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปไม่ได้มีการจัดฉากแต่อย่างใดครับ นายกฯ นั่งรถไฟฟ้าเที่ยวปฐมฤกษ์ วิ่งจากสถานีห้าแยกลาดพร้าว มาลงที่สถานีหมอชิต จำนวน 1 สถานี พอนายกฯ ลงจากขบวนรถออกมายังชานชาลาก็ได้กล่าวกับประชาชนที่รอใช้บริการว่า “ขอโทษนะที่ทำให้รอรถไฟนานนิดนึง ขออภัยที่ทำให้เสียเวลา” ซึ่งผู้ชายในคลิปที่นายกฯ เดินเข้าไปส่งก็เป็นผู้ที่มารอใช้บริการรถไฟฟ้าปกติเหมือนหลายๆ คนที่สถานีหมอชิตครับ ความคิดบางคนก็อคติในทุกเรื่อง ทั้งที่ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จริงๆ เป็นอย่างไร”

กำลังโหลดความคิดเห็น...