xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา! ไข่พะโล้บูด ผอ.โต้กลับถูกใส่ร้าย ยืนยันมีหลักฐานเด็กได้กินอาหารดีๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากรณีชาวบ้านร้องทุกข์มีโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำไข้พะโล้ที่บูดมาล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มใหม่ให้นักเรียนกินในโครงการอาหารกลางวัน ภายหลังแม่ครัวได้ออกมาเปิดเผยว่าเรื่องต้มไข่พะโล้บูดแล้วต้มให้นักเรียนกินใหม่เป็นความจริง หลังจากเห็นนักเรียนกินแล้วมีสำนึก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. เพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวโครงการอาหารกลางวันเด็กไร้คุณภาพอีกครั้ง โดยระบุว่ามีโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี เรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็ก แต่ดันทำไข่พะโล้บูดแล้วนำไปล้างน้ำกลับมาต้มให้เด็กกินอีก เรื่องนี้ได้ทราบต่อมาว่าได้มีการร้องเรียนผ่านไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว แต่ยังรอขั้นตอนการสอบสวน คาดว่าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปราจีนบุรี คงมีเรื่องร้องเรียนอยู่เป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ จึงยังไม่ได้สรุปถึงผลการสอบว่าจะดำเนินการต่อไปเช่นไร

โดยทางเพจมีเนื้อหาโพสต์ว่า “เปิดภาพชัดๆ “เมนูพะโล้บูด” อาหารกลางวันเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นมื้อวันที่ 30 ก.ค. ที่พะโล้บูดมีกลิ่นเหม็น แต่ผู้อำนวยการให้กรองเอาเนื้อออกแล้วมาต้มใหม่ อาหารเด็กที่นี่ไม่มีคุณภาพ ไม่ถูกหลักโภชนาการ แต่ละวันจะเป็นอาหารจำพวกผัดบวบ ผัดหน่อไม้ ต้มจืดที่มีแต่ผักวนเวียนแทบทุกสัปดาห์ ไม่มีผลไม้ หรือขนมหวานเลย เด็กแทบทุกระดับชั้นต้องแก้ปัญหาให้ตัวเอง โดยการซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทาน”

ด้านนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ทราบข่าวกระแสดรามาที่เกิดขึ้น โดยได้เปิดเผยว่าในเรื่องนี้ขอเรียนว่าไม่เป็นความจริง เป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายในบางสิ่งบางอย่าง ที่ต้องการทำลายให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ตนมีหลักฐานเด็กนักเรียนที่นี่ได้กินอาหารอิ่มทุกวันได้รับประทานอาหารที่ดี ไข่พะโล้ที่ในเพจที่นำมาลงวันแรกไม่ใช่ไข่พะโล้ที่โรงเรียนทำ วันแรกเป็นไข่พะโล้กับหมูสามชั้นชิ้นโตๆ ถามว่าโรงเรียนเคยทำไข่พะโล้ไหม เคยทำโรงเรียนใช้ไข่พะโล้ไก่ในการทำไข่พะโล้ แล้วพออีกวันหนึ่ง พอตนแก้ข่าวไปก็มีภาพไข่พะโล้ไก่ขึ้นมาจริงๆ งานนี้เป็นการจัดฉากของคนบางกลุ่มบางคนที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน และตนเองในการบริหารจัดการโรงเรียน คงชี้แจงว่าข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง มีหลักฐานพร้อมชี้แจงท่านนายอำเภอ, ผู้บังคับบัญชา และคณะกรรมการสถานศึกษา

ด้านนายทศพล บุญวิทย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลวังท่าช้าง เปิดเผยว่าหลังจากเห็นข่าว นอภ.กบินทร์บุรี เป็นห่วงมาก จึงสั่งการลงมาให้พวกตนสืบหา และทราบต่อมาว่าเป็นโรงเรียนบ้านคลองสิบสอง เป็นเรื่องจริงที่ให้นักเรียนกินไข่พะโล้บูด ได้สอบถามผู้อำนวยการโรงเรียนได้กล่าวว่าไม่ใช่ จึงมาสอบถามกับเด็กนักเรียนพบว่าเป็นจริง โดยวันนี้ (5 ส.ค.) จะนำเด็กนักเรียน ผู้ปกครองมาด้วย ยืนยันพูดในสิ่งที่ถูกต้องว่าไม่ได้กลั่นแกล้ง เรื่องนักเรียนกินไข่พะโล้บูดเป็นเรื่องจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...