xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านดัง วอนช่วยเหลือนายแบบรุ่นน้อง เซลล์ติดเชื้อจากมะเร็งเม็ดเลือดขาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีตนายแบบเจ้าของร้านอาหาร "สถานีมีหอย" ย่านเกษตร-นวมินทร์ โพสต์ขอความช่วยเหลือนายแบบรุ่นน้อง ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เคยปลูกถ่ายแล้วพบว่าเซลล์ติดเชื้อ เจ้าตัวร่ำไห้ "ผมไม่อยากตาย ไม่รู้จะพึ่งใคร" เจอค่ายาแพงโดสละ 6.5 หมื่น แถมใช้สิทธิบัตรทองไปหมดแล้วยังไม่หาย

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. เฟซบุ๊ก Veerasak Mahsahaao ของ นายวีระศักดิ์ มะสะอาว หรือ เติ้ล อดีตนายแบบและเจ้าของกิจการร้านอาหารสถานีมีหอย ตลาดหัวมุมถนนเกษตร-นวมินทร์ โพสต์ข้อความเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือนายแบบรุ่นน้อง คือ นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ ปาล์ม ที่เจ็บป่วยจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน ซึ่งได้ทำการปลูกถ่ายไปแล้วครั้งหนึ่ง และล่าสุดพบว่าเซลล์หลายตัวได้เกิดการติดเชื้อ จึงต้องการรักษาอีกครั้ง ขณะนี้ยาที่ใช้สิทธ์บัตรทองไม่สามารถใช้กับผู้ป่วยได้ เพราะใช้มาหมดแล้วก็ไม่หาย ต้องเสียค่ายาครั้งละ 65,000 บาท โดยให้ยา 2 สัปดาห์ต่อครั้ง ข้อความที่โพสต์มีดังนี้

"กราบสวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทั้งที่เคยรู้จักและอาจจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ด้วยคำพูดที่น้องคนหนึ่งโทร. หาผมพร้อมกับเสียงร้องไห้แล้วพูดว่า "พี่ครับผมยังไม่อยากตาย และตอนนี้ผมก็ไม่รู้จะพึ่งใครได้แล้ว" ด้วยคำพูดนี้ผมเลยอยากเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทุกๆ ท่าน ที่พอมีและไม่เดือดร้อน ร่วมบริจาคเพื่อต่ออายุเพื่อนมนุษย์คนหนึ่ง ที่ยังอยากมีลมหายใจอยู่บนโลกใบนี้ ตอนนี้เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตอนแรกได้ทำการปลูกถ่ายไปแล้วครั้งหนึ่ง และล่าสุดคุณหมอพบว่าเซลล์หลายตัวได้เกิดการติดเชื้อจึงต้องการรักษาอีกครั้ง ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันอาจจะช่วยต่ออายุน้องเขาได้สักกี่วัน กี่คืน กี่เดือน กี่ปี หรือเราอาจช่วยให้เขาอยู่ได้ตลอดไปก็อาจเป็นได้

แต่ตอนนี้ผมในฐานะพี่ ในฐานะเพื่อน และคนเคยร่วมงานกันมาก่อน ก็อยากเชิญชวนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ร่วมกันต่ออายุเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งไม่รู้ว่าจะช่วยได้มากแค่ไหน แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลยแล้วแค่รอเวลาเท่านั้น หลายคนยังเคยต่ออายุโค กระบือ หลายคนยังเคยปล่อยนก ปล่อยปลาเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อ แต่ครั้งนี้ผมอยากขอให้ช่วยต่ออายุน้องเขาสักครั้ง เพื่อให้น้องเขาได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าให้ผมช่วยคนเดียวผมก็ยอมรับว่าผมก็คงช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่

แล้วถ้าถามว่าทำไมต้องช่วยบริจาคให้น้องเขาด้วย ทั้งๆ ที่อีกหลายชีวิตก็ต้องการความช่วยเหลือ ผมเลยจะบอกว่าผมไม่ได้บังคับ เพียงแค่ขอความร่วมมือเท่านั้น จะขอเฉพาะผู้ที่มีจิตศัทธาจริงๆ และที่สำคัญ ทำแล้วตัวเองต้องไม่เดือดร้อน เงิน 5 บาท 10 บาท ของท่านอาจช่วยต่ออายุเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งจะต่ออายุได้กี่วันนั้นผมเองก็ไม่รู้ แค่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะช่วยได้ หรือท่านใดมีวิธีที่ดีกว่าก็สามารถแนะนำน้องเขาได้เลยนะครับ หรือคุณช่วยกันแชร์ก็ถือเป็นการช่วยน้องเขาอีกทางนะครับ ... กราบขอบพระคุณครับ

แต่หากข้อความนี้ไม่สมควรหรือเป็นการรบกวนหรือเป็นการเสียมารยาท ผมขอกราบอภัยด้วยครับ เพราะทั้งหมดนี้ผมคิดแค่คนเดียว ไม่เกี่ยวกับน้องและครอบครัวน้องเขาทั้งสิ้น ... กราบขอบพระคุณคับ

บางคนอาจสงสัยว่าทำไมไม่ใช้สิทธิ์บัตรทอง เลยจะแจ้งว่า ยาที่ใช้สิทธ์บัตรทองไม่สามารถใช้กับผู้ป่วยได้แล้ว เพราะใช้มาหมดแล้ว แล้วก็ไม่หาย ค่ายาเลยแพง ค่ายาครั้งละ 65,000 บาท ให้ 2 อาทิตย์ครั้ง

แน่นอนว่าเงินซื้อชีวิตคนไม่ได้ แต่บางครั้งเงินที่ท่านร่วมบริจาค อาจช่วยให้รักษาให้น้องเขาหายแล้วมีชีวิตอยู่ต่อก็เป็นไปได้

มากกว่าเงินที่อยากได้คือ ผู้เชี่ยวชาญและคำแนะนำจากผู้มีความรู้

#savePalm #เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน

ร่วมบริจาคได้ที่ เบอร์บัญชี 005-8-04578-0 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายเปรมทัต สิ้นกั้ง (บันชีผู้ป่วยโดยตรง) เบอร์โทร 0835089414, 0972620432

* หมายเหตุ ข้อความทั้งหมดนี้เป็นข้อความจริงทุกประการ ไม่มีเจตนาหลอกลวงใครทั้งสิ้น ผู้โพสต์ก็มีตัวตนจิง ชื่อ นายวีระศักดิ์ มะสะอาว ผู้ป่วยก็มีตัวตนจิง ชื่อนายเปรมทัต สิ้นกั้ง (ปาร์ม) ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลศิริราช 02-08-2562"


กำลังโหลดความคิดเห็น...