xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวบันเทิงวันนี้! “เตี้ย โป๊ะแตก” ดังแล้วหยิ่ง-เห่าหอนกะเทย ชาวเน็ตหยุดขำไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพเก่า จากเฟซบุ๊ก Kathy UngAng Tungkasamesamran
มาดูคนแฉ “เตี้ย มช.” หมาเซเล็บเชียงใหม่ ทำเอาชาวเน็ตหยุดขำไม่ได้ แชร์ต่อนับพันครั้ง ระบุทุกวันนี้ไม่มีความเกรงใจ บันไดไม่ขึ้น หันมาใช้ลิฟต์ เห่าหอนกะเทยไม่เป็นอันทำงาน ลืมคณะมนุษย์ฯ ที่ป้อนข้าวป้อนน้ำ เวลารับน้องขึ้นดอย โดยเฉพาะโค้งขุนกันต์ วิศวะเท่านั้นที่เลือก

วันนี้ (31 ก.ค.) เฟซบุ๊ก “ห้วยหลิน มนุษย์” ศิษย์เก่าคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โพสต์ข้อความกล่าวถึง “เจ้าเตี้ย” สุนัขพันทาง รูปร่างเตี้ย ขาสั้น อาศัยอยู่ในภาควิชาคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงจากประเพณีรับน้องขึ้นดอย วิ่งขึ้นตั้งแต่ตีนดอยไปจนถึงโค้งขุนกัณฑ์ หรือโค้งสปิริต ก่อนถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ที่พักหลังมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ชอบเดินบันไดแต่ชอบขึ้นลิฟต์ ชอบเห่ากะเทยไม่เป็นอันทำงาน เวลามีงานรับน้องขึ้นดอยก็เลือกวิ่งกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพราะได้พื้นที่สื่อมากกว่า ทำเอาชาวเน็ตถึงกับหยุดขำในความหยิ่งปนกับความน่ารักของเจ้าเตี้ยไม่ได้ และแชร์ต่อกว่า 1 พันครั้ง ระบุว่า

“#กูเล่าเลยค่ะ ความอิเตี้ยหมา มช.นะ ไม่เคยเลยที่จะเป็นมิตรกับกูนะ แล้วคือทำตัวกร่างมาก เป็นเจ้าของคณะ ทุกวันนี้ไม่ขึ้นบันไดแล้วนะ ลิฟต์ค่ะ สะดวกสบาย มีชื่อเสียงหน่อยคือบ่าเกรงใจ (ไม่เกรงใจ) ใครทั้งนั้น อยาก observe (สังเกตการณ์) ห้องไหนก็ทำได้ กูเรียนมา 4 ปี กูมาคณะวันไหนคือต้องเห่ากูละ เหมือนกูไม่ใช่นักศึกษาที่นั่นอะ ยิ่งกะเทยมากันเป็นกลุ่มนะ บ่าเป็นอันทำงาน (ไม่เป็นอันทำงาน) ทั้งเห่าทั้งหอน อิดอก คณะที่ให้ข้าวให้น้ำนะคะ เลี้ยงดูปูเสื่อจนมีชื่อเสียง แต่พอเวลามีงานออกหน้าออกตา ชีไม่รับงานออกหน้าให้มนุษย์ (คณะมนุษยศาสตร์) นะคะ อย่างรับน้องขึ้นดอยงี้ ชีไม่เคยวิ่งขึ้นโค้งขุนกันต์กับมนุษย์นะคะ กูอู้เลย กูขึ้นดอยทุกปี นู่นค่ะ วิศวะ (คณะวิศวกรรมศาสตร์) เท่านั้นที่เตี้ยเลือก เพราะมันมีพื้นที่สื่อ ทุกคนให้ความสนใจ ได้สกู๊ปข่าวมากกว่าคณะกูอีก กูไม่อยากจะเทียบกับสิงโตแมสคอม (สุนัขชื่อสิงโต ประจำคณะการสื่อสารมวลชน) นะคะ ข้าวแดงแกงร้อนอะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...