xs
xsm
sm
md
lg

"หนูอยากให้วงของเราเป็นวงที่มี Performance" "รินะ-ออม" CGM48

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถือว่าเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ BNK48 กับการปั้นวงน้องสาวอย่าง CGM48 ในจังหวัดที่มีความเด่นเฉพาะถิ่นอย่าง เชียงใหม่ พร้อมกับมอบตำแหน่งสำคัญให้กับ 2 สมาชิกทั้งการเป็นผู้จัดการวง ของ "รินะ อิสึตะ" สมาชิก BNK48 ชาวญี่ปุ่น ที่ย้ายมาจากวงแม่ AKB48 และ "ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" สมาชิก BNK48 รุ่น 2 แม้ว่าจะเป็นคนเมืองโดยกำเนิดแต่การได้รับบทบาทหัวหน้าวงก็ไม่น่าจะเป็นเส้นทางที่ง่ายสักเท่าไหร่นัก MGR online ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับเธอทั้งคู่ถึงความรู้สึกหลังได้รับภารกิจอันหนักอึ้ง และสิ่งที่พวกเธอต้องการสร้างขึ้นมาในฐานะ CGM48รินะ : สำหรับรินะไม่เคยไปเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ แต่ว่าเคยไปแค่ทำงาน แล้วก็มาประเทศไทยก็ประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่รู้วัฒนธรรมของไทยและ จ.เชียงใหม่ ก็เลยอยากไป และ จ.เชียงใหม่ก็น่าสนใจด้วย เลยจะพยายามเรียนวัฒนธรรม ภาษาเหนือ และภาษาไทยด้วย
ออม-ปุณยวีร์ : รู้สึกตื่นเต้นเพราะเหมือนจะได้กลับบ้านเกิดของตัวเองเพราะตนก็เป็นคนเชียงใหม่ เกิดและโตที่นั่น การที่ได้กลับไปเชียงใหม่อีกครั้งก็เหมือนการกลับบ้าน ไปเจอคนที่คุ้นเคยสถานที่ที่คุ้นเคย เป็นอะไรที่ตนคิดถึงมาก และดีใจมากที่ได้กลับไป

"ออม" กับความกดดันภายใต้หน้าที่หัวหน้าวง CGM48
ออม-ปุณยวีร์: แน่นอนว่ามีความกดดันมากๆ จริงๆ เพราะการที่เราเป็นแค่สมาชิกธรรมดาและก็แค่ทำตามที่เขาบอก แล้วก็รับผิดชอบตัวเอง แต่การที่ได้เป็นกัปตันหมายถึงเราต้องรับผิดชอบตัวเองและน้องๆ ในวงด้วย คือเราจะต้องมีหน้าที่ที่เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลย กดดันมาก

"อิสึรินะ" กับภารกิจผู้จัดการวง CGM48
รินะ : จริงๆ ที่ญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยมีการควบงานระหว่างผู้จัดการวงและสมาชิก ก็เลยไม่รู้ว่าคนอื่นทำอย่างไร คิดว่าน่าจะไม่เหมือนแบบพี่จ๊อบ (ณฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48) เพราะว่ารินะเป็นทั้งสมาชิกและผู้จัดการวง แต่การเป็นผู้จัดการวงน่าจะทำงานหนักมากและยากมากและตนก็เป็นสมาชิกด้วย และตนก็ชอบการแสดงถ้าเป็นสมาชิกก็น่าจะสบายๆ (หัวเราะ) แต่ถ้าทำงานเป็นผู้จัดการวงน่าจะรู้สึกต้องขยันมากๆ แต่จะพยายามทำดีๆ

ท้าทายมั้ย กับการเป็นทั้งผู้จัดการวงและสมาชิกวง?
รินะ : เอ๊ะ ท้าทาย... น่าจะ แต่ขึ้นตอนแรก CGM48 จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ก็เลยน่าจะอยู่ด้วยกันกับสมาชิกวงตลอดเวลา ก็เลยน่าจะสนิทกันมากขึ้น มีทีมเวิร์คมากขึ้น ก็เลยน่าจะทำได้ง่ายกว่าเมื่อรู้ว่าทุกคนนิสัยอย่างไร อยากจะทำอะไร คุยกันได้ตลอดเวลา

เกณฑ์ในการคัดเลือกสมาชิก CGM48 รุ่นที่ 1 ?
ออม-ปุณยวีร์ : ง่ายๆ คือการพกความเป็นตัวของตัวเองเข้ามาสมัคร พกความมั่นใจของน้องๆ มา และมาโชว์ความสามารถให้พวกเราได้เห็น พวกเราก็จะคัดน้องๆ จากความเป็นตัวของตัวเอง ความเป็นธรรมชาติ และความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงๆ ที่จะเข้ามา
รินะ : ตั้งแต่แรกรินะคิดว่าอยากทำ CGM48 เป็นทีมที่มีประสิทธิภาพการแสดงดีๆ ก็เลยยังไม่รู้ว่าทุกคนนิสัยเป็นอย่างไร และก็ทำอะไรได้ แต่ว่าดูผู้สมัครที่ส่งมาในการออดิชั่นทุกคนหน้าตาน่ารัก ทุกคนหน้าตาสวยๆ คนที่ร้องเพลงเก่งมาก เต้นเก่งก็มีด้วย น่าสนใจทุกคนอยู่

ในฐานะกัปตันวงคิดว่าจะนำ CGM48 ไปสู่รูปแบบไหน?
ออม-ปุณยวีร์ : หนูก็อยากจะให้วงของเราให้เป็นวงที่มีประสิทธิภาพในการแสดงที่ดี ก็อย่างที่รินะบอกว่า วงของเราจะเน้นเรื่องของการมีประสิทธิภาพ เรื่องของการแสดง เพราะฉะนั้นการซ้อม การเรียนของเราจะต้องเข้มข้นกว่ามากๆ ก็เลยอยากได้น้องๆ ที่มีความตั้งใจ ทุ่มเท และอดทนจริงๆ เพราะว่าเราจะพาวงของเราให้ทุกคนได้เห็นว่าวงของเรามีประสิทธิภาพที่ดีมากจริงๆ ส่วนในแง่ของเชียงใหม่ แน่นอนว่าเราก็ต้องเอาวัฒนธรรมของเชียงใหม่ อย่างที่เราได้ตั้งเอาไว้ว่าเราอยากให้ทุกคนได้เห็นวัฒนธรรมของเชียงใหม่ เห็นว่าเชียงใหม่มีอะไรที่น่าสนใจ อาจจะผ่านทางเนื้อเพลงทีเราได้แสดงออกมา ผ่านทางชุดการแต่งกายของพวกเราก็ได้ ยังไงก็อยากให้รอติดตาม เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ

พอจะทราบหรือยังว่าซิงเกิ้ลแรกของวงใช้เพลงอะไร?
ออม-ปุณยวีร์ : ยังไม่ทราบขนาดนั้น แต่ว่าน่าสนใจแน่นอน (หัวเราะ)

คิดว่าจะนำวัฒนธรรมภาคเหนือส่วนไหนมาใช้กับ CGM48 ?
ออม-ปุณยวีร์ : ที่เห็นได้ชัดก็อาจจะเป็นเนื้อเพลงของพวกเราที่อาจจะเป็นคำเมือง คำพื้นเมือง ภาษาเหนือ และในเรื่องของการแต่งกาย ชุดเซมบัทสึ (ชุดประจำซิงเกิ้ล) อาจจะทำจากผ้าพื้นเมือง ชุดเมืองของพวกเราเอง เพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงความสวยงามของวัฒนธรรมของ จ.เชียงใหม่
รินะ : รินะรู้สึกว่า CGM48 มีสีประจำเหมือนสีเขียวแต่ไม่ใช่ว่าเข้มๆ เหมือนพาสเทล ก็เลยรู้สึกว่าสดชื่น น่ารัก สวยงาม รินะกำลังคิดอยู่ว่าจะใช้ชุดสวยๆ ที่ไม่ใช่สไตล์ BNK48 อย่างเพลงจาบาจา , คุกกี้เสี่ยงทาย ที่ชุดสีสดใสมากๆ แต่เชียงใหม่น่าจะใส่ชุดสวยๆ เยอะกว่า BNK48 นี่สำหรับรินะนะ

CGM48 เป็นคู่แข่งของ BNK48 ?
ออม-ปุณยวีร์ : CGM48 เป็นน้องสาวของ BNK48 เราไม่ได้มองว่าเป็นคู่แข่งเรามาเพื่อทำให้กลุ่มไอดอล 48 เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ

เรื่อง : ดรงค์ ฤทธิปัญญา , สรวัจน์ ศิลปโรจนพาณิช
ภาพ , วิดิโอ , ตัดต่อ : ดรงค์ ฤทธิปัญญา
กำลังโหลดความคิดเห็น...