xs
xsm
sm
md
lg

เซเว่นไล่ออก! พนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการ ปมคิดเงิน “น้าหมู” ผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เซเว่น ออกหนังสือชี้แจงกรณีพนักงานคิดเงิน "น้าหมู" นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ผิดถึง 2 ครั้ง ทางต้นสังกัดลงดาบไล่ออกทั้งหนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการ

จากกรณี นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ "น้าหมู" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต โพสต์เตือนภัยในแฟนเพจส่วนตัว หลังถูกพนักงานในร้านสะดวกซื้อ คิดราคาสินค้าเกินจริงทำให้ต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น โดยข้อความว่า “เตือนภัย เตือนภัยจาก 7-11 เรื่องมีอยู่ว่า บ่าย3โมง วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ผมเข้าไปซื้อของใน 7-11 ที่อยู่ในปั๊ม ปตท. อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีไข่ต้ม 1แพ็ก น้ำส้ม C-VITT 2ขวด กล้วยหอมแพ็กคู่(ถุงละ2ลูก)2แพ็ก สินค้า 3อย่างนี้ผมจะซื้อเป็นประจำ เวลาขับรถเหนื่อย ก็ไข่ต้มสักฟอง กล้วยหอมสักลูก น้ำส้มสักขวด ก็จะมีแรงเดินทางต่อ ผมจึงจำราคามันได้ พนักงานคิดเงิน 102 บาท ผมก็รู้สึกว่ามันแพงกว่าปกติ หรือมันขึ้นราคา ผมจ่ายเงิน รับใบเสร็จมาดู ไข่ต้ม 16บาท/ น้ำส้ม2ขวด 30บาท/ กล้วยแพ็กละ14บาท(2แพ็ก 28บาท) รวมแล้วเป็นเงิน 74บาท ทำไมคิดเงินผมตั้ง 102บาท ผมดูใบเสร็จรับเงินก็เลยเห็นว่าเขา คิดค่ากล้วยหอม 4แพ็ก (แต่ผมซื้อแค่2แพ็ก) ผมเดินกลับไปที่ช่องคิดเงินแล้วถามพนักงานคนนั้นว่าทำไมคิดค่ากล้วยตั้ง 4 แพ็ก ไม่น่าเชื่อพนักงานคนนั้นเดินหนีเข้าไปในห้องเฉยเลย ผมก็เรียกเขา น้องๆมาคิดเงินให้ใหม่ เขาก็ไม่มา แล้วก็มีคนใหม่เดินมาบอกผมว่า น้องเขาคิดผิด หนูแก้ให้ใหม่ (ทำไมรู้ว่าคนนั้นคิดผิดเร็วจัง) ก็เริ่มคิดเงินใหม่ทั้งหมด ผมได้รับเงินทอนเพิ่ม ก็เดินออกจากที่นั่น ขยำบิลจะทิ้งถังขยะ แต่รู้สึกว่าน่าจะดูบิลก่อนทิ้ง จึงถือเข้ามาในรถแล้วดู ปรากฎว่า ผิดอีก ในบิลแจ้งซื้อกล้วย 3 แพ็ก รวมทั้งหมดเป็นเงิน 88 บาท ทำไมจึงผิดถึงสองครั้ง ทั้งๆที่กล้วยก็เห็นว่ามีแค่ 2 แพ็ก ผมไม่เข้าไปแก้บิลอีก แต่ได้โทรไปที่สำนักงานใหญ่ของ 7-11 แจ้งเรื่องนี้ให้เขารู้ ผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ทาง 7-11 ที่รับเรื่องก็ถามเลขรหัส หมายเลขโค้ด วัน/เวลา/ แล้วบอกผมว่าเป็นสาขาที่ ปตท.นาดี จริงแล้วถามผมว่า คุณลูกค้าจะรับสินค้าเพิ่มให้เต็มตามราคา หรือจะรับเงินคืน ผมก็บอกว่าสิ่งที่ผมต้องการคือให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด เขาก็รับปากว่าจะส่งเรื่องให้ฝ่ายรับผิดชอบ แต่เขาก็ยืนยันว่าจะคืนเงินโดยการโอนเข้าบัญชีให้ ผมบอกเจ้าหน้าที่คนนั้นว่า ช่วยเปิดเว็บไซต์ของ วัดพระบาทน้ำพุ ทางวัดจะมีหมายเลขบัญชีรับบริจาค รบกวนคุณช่วยโอนเงินเข้าที่นั่นด้วย พนักงานตอบ ว่าได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ สาธุ ปล. บิลใบแรกเขาเก็บคืน เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้”

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.ค.) บริษัทซีพี ออล์ จำกัด (มหาชน) ไนะด้ออกมาชี้แจง โดยระบุว่า “พนักงานคนดังกล่าวเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ ที่ทางร้านเพิ่งจะรับเข้าทำงานได้ไม่นาน ทั้งนี้ ทางต้นสังกัดได้ดำเนินการให้ทั้งพนักงานคนดังกล่าว และผู้ช่วยผู้จัดการร้านในสาขาดังกล่าวได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”กำลังโหลดความคิดเห็น...