xs
xsm
sm
md
lg

เป๊ะปังเวอร์เมื่อพวกเธอมาเจอกัน Girl Gang ลั้นลา Woman Over 50’s กับ Exclusive Trip #ยิ่งเที่ยวยิ่งแซ่บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ททท. จุดประกายชวนสาวแซ่บรุ่นใหญ่สดใสซาบซ่าส์ Woman Over 50’s ท่องเที่ยวแคมเปญ Girl Gang ลั้นลา # ยิ่งเที่ยว ยิ่งแซ่บ # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young แบบ Exclusive Trip ณ ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยกิจกรรมเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยรถตู้ VIP สู่ร้านอาหารสุดชิค แห่งสามพรานที่ร้าน Little Tree Graden Cafe’ คาเฟ่ รับประทานอาหารท่ามกลางสวนสวยแบบอังกฤษ

และเดินทางไปจิบน้ำชายามบ่ายที่ The Museum Coffe & Tea Conner สาวสวยสุดแซ่บในแบบ Girl Gang ลั้นลา มาในชุด Dress up Vintage Glamour สุดสวยและเฉิดฉายร่วมถ่ายรูป แชะ ชิม ชิลกัน กับบรรยากาศที่สวยงามอย่างสนุกสนาน



ต่อจากนั้นเดินทางเข้าสู่ที่พัก วิลล่า มาร็อก ที่พักสุดเลิศ ณ ปราณบุรี โรงแรมรีสอร์ทสุดหรูในสไตล์โมรอคโค พักผ่อนดื่มด่ำกับความสวยงาม และบรรยากาศสุด exclusive ของที่พัก และในช่วงเย็นถึงค่ำร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศปาร์ตี้สุดแซ่บ “Bohemian hot & crazy Party” พร้อมประกาศรางวัล Fashion of day สนุกสนานฮาเฮกับ Girl Gang ลั้นลา ตามประสาสาวแซ่บ




เช้าวันรุ่งขึ้นสดชื่นสนุกสนานลั้นลาในบรรยากาศชายหาดในชุดสุดแซ่บแบบเซ็กซี่ Beach wear runway สวยเก๋ เท่ เซ็กซี่ ในหลากสไตล์ท้าทายสายลมและแสงแดด สร้างสีสันให้ชายหาดปราณบุรีมีชีวิตชีวาท้องฟ้าสดใส น้ำทะเลเปล่งประกายระยิบระยับราวกับแสงแฟลชที่กระพริบรัวจากชัตเตอร์กล้องถ่ายรูปจับภาพความงามบนรันเวย์เลยทีเดียว ก่อนจะอิ่มเอมกับอาหารเช้าสุดฟิน ณ ห้องอาหารของ วิลล่า มาร็อก



สายๆ เดินทางสู่ “ไร่พลิศา” เที่ยวไร่ ชมดอกไม้ เก็บผัก ณ ไร่พลิศา workshop ชิลล์ๆ ทำเมนูพิเศษจากวัตถุดิบอินทรีย์จากไร่ ส้มตำ และ ยำหัวปลี อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายเมนูที่ดูแลสุขภาพที่ “ครัวพลิศา” ของไร่ ช้อปผลิตภัณฑ์เกษตรจากไร่ติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากก่อนเดินทางกลับ





นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. ร่วมกับพันธมิตร จัดแคมเปญท่องเที่ยว Girl Gang ลั้นลา เพื่อตอบโจทย์ insight กลุ่มนักท่องเที่ยวผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งมีความ Active, young at heart ไฟแรง สนุกสนาน กับการใช้ชีวิต ชอบท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้ชีวิตมีสีสันอยู่เสมอ คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของกิจการ เป็นผู้บริหารระดับสูง ชีวิตมั่นคงอยู่ในช่วง Prime Time มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยวและใช้ชีวิตได้ตามใจปรารถนา และติดโซเชียลไม่ต่างกับเจนวาย กลุ่ม Woman Over 50’s ไม่ให้ความสำคัญกับอายุที่เพิ่มขึ้นและคำว่า แก่ ไม่อยู่ในพจนานุกรมของชีวิต

โดย ททท. ร่วมกับเว็บไซต์ www.AlwaysForeverYoung.com ออกแบบทริปที่ตอบโจทย์ insight กลุ่ม Woman Over 50’s มีทั้งหมด 10 destinations 7 themes ดังนี้
1. สายปาร์ตี้ re-union ยกก๊วนปาร์ตี้ ที่ทะเลปราณฯ
2. สายเฮลท์ตี้ี ชีวิตดี๊ดี ที่ปราจีนบุรี
3. สาย Peace & Play หยุดเวลาพักใจ ไปเมืองจันท์ จันทบุรี
4. สายแฟชั่นไทยสไตล์ชิค ของดีเมืองสกล สกลนคร
5. สายสตรอง กาญจนบุรี แอดเวนเจอร์ และเชียงราย แอดเวนเจอร์
6. สายฟินกินตัวแตก
- กินแซ่บ สุราษฎร์ธานี บนวิถีแห่งสายน้ำ
- Gastronomy City เมืองนี้มีแต่ของอร่อย ภูเก็ต
- ปลายทางอร่อยที่เบตง ยะลา
7. สายบุญมูเตลู เก็บแต้มบุญ บนเส้นทางสายมูเตลู อุดรธานี

นายอภิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอเชิญ สาวแซ่บรุ่นใหญ่ Woman Over 50’s ทุกท่าน แพ็กกระเป๋ายกแก๊งออกไปลั้นลากับทริปเร้าใจใหม่ๆ 10 เดสติเนชันทั่วไทย เชิญออกแบบไปผจญภัยให้หัวใจสูบฉีด กรีดกรายใส่ผ้าไทยเซลฟี ไปปาร์ตี้ re-union ริมทะเล หรือจะนัดเพื่อนซี้ ตระเวนทำบุญให้สุขใจ

ทางแคมเปญร่วมกับพันธมิตร มอบข้อเสนอพิเศษให้สาวแซ่บ รุ่นใหญ่ จอง Deals โรงแรม ที่พักบัตรโดยสารราคาพิเศษจากไทยสมายล์, โรงแรมกว่า 100 แห่ง การันตีราคาพิเศษที่สุด ลด 30-40% จองดีลดี ๆ ได้ที่เว็บไซต์แคมเปญ www.GirlGangLunLa.com

นอกจากนี้ VIZ Card และ AIA จัดคอลเลกชันโรงแรม สุด Exclusive ให้สมาชิกสาวแซ่บ อายุ 50 ปีขึ้นไป ที่ถือบัตร VIZ Card และเป็นลูกค้าหรือตัวแทน AIA สามารถรับสิทธิ์จองโรงแรมได้ ราคาสุด Exclusive ภายในเดือนกันยายนนี้”

ด้าน น.ท.พญ.อรวรรณ กิจเชวงกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านศาสตร์การแพทย์ชะลอวัย และการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม หนึ่งในผู้ร่วมทริป Girl Gang ลั่นลา ในครั้งนี้และเป็น Always forever young อยู่เสมอ เผยว่า “ทริปนี้เป็นทริปสำหรับผู้หญิงที่อายุ 50 ถึง 60 แต่หมอบอกว่าหมอเกินแล้วนะ เขาบอกว่าไม่เป็นไรยังได้อยู่เพราะเน้น 50 up การที่ได้มาท่องเที่ยวทำให้มีความสุขทำให้อ่อนวัยลง เพราะจะได้มีประสบการณ์ การท่องเที่ยวซึ่งก็เป็นเรื่องของจิตใจ จริงๆ แล้วทางด้านการแพทย์แล้ว “จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว” การที่เราทำงานเครียดเกินไปและได้มาปลดปล่อยกับกลุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน คนที่ 50 up จะผ่านโลกมาพอสมควรแล้วก็จะเข้าใจอะไรดีขึ้น มองตากันก็รู้ใจแล้ว เพราะว่าเราผ่านประสบการณ์กันมาเยอะ


คนวัยนี้ผ่านประสบการณ์ชีวิตการทำงานมามากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็จะได้ออกมา Relax เพราะก่อนหน้านี้อาจจะปลีกตัวมาได้ยากเพราะงานยังไม่เข้าที่ พอหลัง 50 แล้วทุกอย่างมันเริ่มลงตัว ก็มีเวลาที่จะออกมาท่องเที่ยว ให้เวลากับตัวเองและครอบครัวก็ดีค่ะ

การใช้ชีวิตก็คือการทำแต่ละวันให้ดีที่สุด ให้คิดบวกอย่าไปเครียด อย่างที่เขาพูดกันอยู่เสมอว่ามีใน 4 อ. คือ 1.อาหาร รับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ถ้าทานของหวานของมันเยอะก็เหมือนให้ยาพิษให้กับตัวเอง เน้นผักผลไม้จากธรรมชาติ

2. การออกกำลังกาย ต้องมีการออกกำลังกายทุกวัน ถ้าไม่มีเวลามากก็ทำกิจกรรมที่สามารถปรับให้เป็นการออกกำลังกายได้ อย่าเช่นการใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟท์ เดินไปแทนที่จะนั่งรถ ก็ได้ออกกำลังกายไปในตัว

3. อากาศ ควรหาเวลาออกไปรับอากาศที่บริสุทธิ์บ้าง เช่น การออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ หรือไม่ก็ต้องใช้เครื่องฟอกอากาศ อย่างที่กรุงเทพฯ เคยมีปัญหาเรื่องฝุ่น PM 2.5 การออกไปรับอากาศบริสุทธ์ก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นต้น

4. อารมณ์ คือเราต้องฝึกคิดบวก การฝึกจิต ฝึกสมาธิให้อยู่กับปัจจุบันให้มากขึ้น ให้เราคิดบวกมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน หัดให้อภัย ปล่อยวาง ชีวิตก็จะมีความสุขค่ะ

เพราะฉะนั้นการที่เราได้มาออก​ทริปกับเพื่อนๆ ทำให้ได้ทั้งหมดใน 4 อ. เลยค่ะ คือ อารมณ์ เราได้ปลดปล่อย ได้สนุกกับเพื่อนมาที่นี่ก็ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ มาดูวิวสวยๆ ได้ด้านอาหาร เพราะว่าทางนี้ก็จะจัดสรรอาหารที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งวันนี้ที่เรามาไร่ “พลิศา” มาดูเรื่องอาหารออร์แกนิคและหัดทำอาหารทานกันเองสนุกมากค่ะ”
เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น