xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยงตาย วอนรัฐแก้ไขด่วน หลังพบราวเหล็กกั้นระหว่างทางม้าลายและฟุตปาธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มโพสต์เตือนภัย บริเวณถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ พบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หลังหน่วยงานใช้ราวเหล็กกั้นบริเวณทางม้าลาย ทำให้ประชาชนที่ใช้เสี่ยงภัยต้องไปยืนรอบนถนน

เมื่อวันที่ 23 เฟซบุ๊ก "Sirapob Pond Teravetchakarn" ได้โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์ หลังพบทางม้าลายแต่มีรั้วเหล็กกันบริเวณฟุตปาธ ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ทำให้คนที่จำเป็นต้องใช้ทางม้าลายต้องลงไปยืนลงบนถนน ทำให้เสี่ยงอันตรายมากมาย และมีชาวเน็ตมาร่วมคอมเมนต์ว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งในบริเวณนี้ โดยมีเนื้อหาว่า "ทำไว้ให้ประชาชนประเภทไหนข้าม สำนักงานเขตบางซื่อ ตอนแล้วก่อสร้าง MRT Bangkok Metro สถานีบางโพไม่ได้คุยกันตกลงกันหรือ แล้วตอนสร้างรู้สึกแปลกๆ บ้างไหม คนรับผิดชอบละ"

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คือฟุตปาธที่ต่อกับทางม้าลายตรงนี้มีก่อนหน้าที่ MRT Bangkok Metro จะมาสร้างเป็นสถานีบางโพพอสร้างเสร็จ คือก็ไม่รู้เหตุผลหรือจุดประสงค์ที่มากั้นไม่ให้คนข้าม เข้าใจว่าจะให้คนข้ามโดยใช้ตัวสถานี แต่มันดันไม่เปิดให้ใช้ และถ้าจะข้ามไปอีกฝั่ง คือห่างไปจากสี่แยกประมาณ 200 เมตร ซึ่ง balance junction ของทางม้าลายอยู่ไหน ต่อมาคือทางม้าลายก็เริ่มเลือนลางไปตามประสา รถวิ่งไถไปมาเปรียบเหมือนกับว่าทางข้ามนี้ได้ถูกเก็บไปในความทรงจำของคนที่สถิตย์ในย่านบางโพเรียบร้อยแล้ว แต่ วันนี้ตอนเช้ากำลังนั่งรถผ่านแยกคือเห็นทางม้าลายได้ปรากฎ ตัวอีกรอบตามสไตล์ขีดถนนใหม่ สุดท้ายถ้าจะข้ามทีนึงก็เสี่ยงโดนรถที่จะเลี้ยวซ้ายเอาไปกินมาก ยังไม่รวมคนเถ้าคนแก่ที่เค้าต้องมาเสี่ยงชีวิตแลกกับการที่กระดูกหรือข้อต่อไม่ดีแล้วไม่ได้เดินข้ามโดยใช้ตัวสถานี mrt ที่ยังไม่เปิดใช้จนราวจับสนิมขึ้นหมดแล้ว ขอหน่วยงานไหนที่พอเป็นกระบอกเสียงได้ ช่วยมาแก้ไขหน่อย เพราะทางม้าลายนี้กินชีวิตคนไปเยอะพอแล้วจริงๆ ไม่อยากให้เกิดเหตุกับคนอื่นอีก"


กำลังโหลดความคิดเห็น...