xs
xsm
sm
md
lg

เปิดชื่อเจ้าของ “88 การ์มองเต้” รีสอร์ตที่พรรคพลังประชารัฐสัมมนา สะพัดเป็น “รีสอร์ตรุกป่า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดชื่อเจ้าของ “88 การ์มองเต้” รีสอร์ตที่พรรคพลังประชารัฐจัดสัมมนา ส.ส. ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล พบเป็นของผู้จัดรายการชื่อดัง ขณะที่ก่อนหน้านี้ถูกกรมอุทยานฯ ดำเนินคดีข้อหาบุกรุกป่าอุทยานฯ ทับลาน แต่เรื่องยังอยู่ที่ศาลปกครองสูงสุด

วันนี้ (22 ก.ค.) จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจัดงานสัมมนาพรรค เสริมศักยภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค. ที่รีสอร์ต 88 การ์มองเต้ ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย กม.225 บ้านไทยสามัคคี หมู่ 6 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ก่อนการแถลงนโยบายรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปิดสัมมนา พบว่าตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้วางกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ 3 กองร้อย เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ และบุคคลสำคัญในรัฐบาลที่มาร่วมงานสัมมนา
ภาพ : 88garmonte
รายงานข่าวแจ้งว่า รีสอร์ต “88 การ์มองเต้” ดังกล่าว เคยเป็นหนึ่งในรีสอร์ตที่ถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน โดยจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2555 สมัยนายดำรงค์ พิเดช เป็นอธิบดีกรมอุทยานฯ พบสิ่งปลูกสร้าง 3 รายการ ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2560 ชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำโดยนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่เพิ่ม 34 ไร่ สิ่งปลูกสร้าง 18 รายการ

ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในชั้นอัยการ และกรมอุทยานแห่งชาติฯ ออกคำสั่งประกาศให้รื้อถอนตามมาตรา 22 ของ พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติแล้ว แต่ผู้ประกอบการยื่นขอคุ้มครองชั่วคราว ขณะนี้อยู่ในการพิจารณาของศาลปกครองสูงสุด อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้กรมอุทยานแห่งชาติฯ ดำเนินคดีต่อรีสอร์ตหรือบ้านพักที่บุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน 152 แห่ง หนึ่งในนั้นมี 88 การ์มองเต้ รวมอยู่ในนั้นด้วย
ภาพ : 88garmonte
ที่ผ่านมา คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เคยมีนโยบาย “ทวงคืนผืนป่า” ที่สร้างความฮือฮาแก่สังคม แต่กลับพบว่ายังมีเรื่องอื้อฉาวในช่วงที่ คสช.เข้าควบคุมอำนาจการปกครองตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เช่น กรณีโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บุกรุกป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่, กรณีรังเย็นรีสอร์ท ของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเรือ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า จ.เลย และกรณีบุกรุกป่าอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่า รีสอร์ตที่ชื่อ “88 การ์มองเต้” มีบริษัท 88 การ์มองเต้ จำกัด เป็นเจ้าของ ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าระบุว่า จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2554 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท วัตถุประสงค์ที่ส่งงบการเงินปีล่าสุด ให้บริการที่พักและจัดเลี้ยง มี น.ส.วรางคณา เจนธนากุล, นายวราวุธ เจนธนากุล และนายวรพล เจนธนากุล เป็นกรรมการบริษัท
เอ วราวุธ เจนธนากุล (แฟ้มภาพ)
โดยทั้งสามเป็นบุตรของนายวรวิทย์ เจนธนากุล กับนางมาลี เจนธนากุล ซึ่งนายวราวุธ และ น.ส.วรางคณา สองพี่น้องเป็นผู้บริหารบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดัง เช่น ตกสิบหยิบล้าน, เปลี่ยนหน้าท้าโชว์, ซิทคอม บริษัท ฮา ไม่จำกัด (มหาชน)

ที่ผ่านมามีหน่วยงานราชการและเอกชนใช้ “88 การ์มองเต้” เป็นสถานที่จัดประชุมสัมมนา เช่น ศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดสัมมนาพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความสัมพันธ์ทีมบุคลากรเพื่อร่วมสานภารกิจพลักดันศูนย์ปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตให้ผ่านการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานความเป็นเลิศระดับประเทศและนานาชาติ เมื่อวันที่ 5-6 ม.ค. 2562, การสัมมนาผู้ไกล่เกลี่ยและผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาทักษะและถอดบทเรียนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทด้านการประกันภัย ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เมื่อวันที่ 10-12 ก.พ. 2560 เป็นต้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...