xs
xsm
sm
md
lg

สาวโพสต์โวยห้างดัง! ซื้อ “อูนิ” เจอของเสียต้องเข้า รพ. แถมร้านปัดความรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวโชคร้ายเจออาหารเสียจากห้างฯ ดัง “ดอง ดอง ดองกิ” ทำท้องเสีย เป็นลมพิษต้องเข้าโรงพยาบาลงดอาหารทะเล ร้องเรียนไปก็รับผิดชอบไม่เต็มที่ ปัดจ่ายค่าพยาบาล อ้างไม่มีอำนาจ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Inn Cheewathanpathorn” ได้โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์สุดทรมาน หลังรับประทานอาหารเสียที่ซื้อมาร้าน “DON DON DONKI” โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่าเป็นไข่หอยเม่นอูนิ ซึ่งตัวผู้โพสต์เองชอบรับประทานเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้เคยซื้อจากห้างดังกล่าวแล้วไม่มีปัญหาอะไร แต่ครั้งนี้ปรากฏว่าหลังรับประทานกลับมีรสชาติเปรี้ยว เมื่อเวลาผ่านไปเกิดท้องเสียและมีลมพิษขึ้นตามตัวจนต้องไปพบแพทย์ ทำให้ต้องงดอาหารทะเลไปชั่วคราว

ต่อมาผู้โพสต์ได้ติดต่อไปยังห้างดังกล่าวแต่เกิดปัญหายุ่งยาก ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“หลังจากนั้นก็โทร.ไปแจ้งดองกี้ รับเรื่องไว้ โดยบอกว่าต้องเอาของมาเปลี่ยนภายใน 24 ชม. ถึงทำเรื่องคืนได้ ซึ่งเราไม่ว่างไปเปลี่ยน เลยจะส่งแมสไป แล้วถามเขาว่าสามารถเก็บเงินปลายทางได้ไหม ในใจคือแบบไม่ใช่ความผิดเราเลย ไปซื้อของๆ เขา ดันเจอของไม่มีคุณภาพ ยังจะต้องเสียเวลา เสียสุขภาพอีก ซึ่งทางนู้นตอบกลับมาว่าไม่มีนโยบายนี้ ทางเราต้องรับผิดชอบเอง โดยไม่มาคืนเอง ก็ต้องจ่ายค่าแมสเอง!!!! คือเงินไม่ใช่ประเด็นเลยนะ แต่เสียความรู้สึกมาก นี่เลยบอกได้งั้นเด่วจ่ายค่าแมสเอง แล้วนี่ก็จะส่งบิลค่ารักษาไปกับอูนิด้วย เอาเงินนี่คืนมาด้วยนะ ไม่เปลี่ยนกล่องใหม่แล้ว (วีนไปก็ไม่รู้ว่าจะได้เงินค่ารักษาคืนรึป่าวนะ แต่จุดๆ นั้นคือโมโห)

อัปเดตหลังจากส่งแมสไปคืนของ เค้าบอกจะคืนเงินให้เฉพาะแค่ค่าอูนิ เรื่องค่ารักษาเขาให้ไม่ได้ เค้าไม่มีอำนาจตัดสินใจ ต้องถามเมเนเจอร์ก่อน และค่าอูนินั้นเค้าทำจ่ายเป็นเงินสด ซึ่งคุณต้องเสียเวลาเข้าไปรับเองที่ดองกี้จ้า ไม่สามารถโอนให้ได้!!! ก็แค่นั้น..ไม่หวังอะไรละกับความรับผิดชอบที่มากกว่านี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...