xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : "แพรวา 9 ศพ" เธอจะชดใช้ยังไง | จวก "โกโก้" นางงามบูลลี่ | ไม่รอด "หมอเดียร์" ยาลดอ้วนมรณะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 15-21 ก.ค. 2562)

อันดับ 1 : 9 ปี "แพรวา 9 ศพ" ยังไม่ชดใช้ค่าเสียหายแม้แต่บาทเดียว

ทำเอาสังคมไทยตกใจจำนวนมาก เมื่อวันที่ 17 ก.ค. มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งกล่าวถึงคดีที่ น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสารบริเวณบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ขาเข้า แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2553 แต่ผ่านมา 9 ปี เหยื่อและครอบครัวยังไม่รับการเยียวยา ทั้งที่ศาลฎีกาแผนกคดีพาณิชย์และเศรษฐกิจ พิพากษาเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ให้ น.ส.แพรวาและครอบครัว ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจำนวน 24,796,925 บาท แต่กลับพบคำขอทุเลาการบังคับคดีในชั้นอุทธรณ์หลังกระแสสังคมกดดัน ทำให้นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา พร้อมทนายความแถลงในนามราชสกุลเมื่อวันที่ 18 ก.ค. มอบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจำนวน 5 แสนบาท ไว้สำรองใช้จ่ายในการติดตามบังคับคดีสืบทรัพย์ตามกฎหมาย พร้อมเรียกร้องให้ครอบครัวปฏิบัติตามคำพิพากษา ขณะที่ นางลัดดาวัลย์ อรุณวงศ์ มารดาของแพรวา ประกาศขายที่ดิน 21 ไร่ ใน อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง 300 ตารางวา แต่ถ้าจะให้รวดเร็วให้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นำเงินจากกองทุนยุติธรรมจ่ายให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตก่อน

อันดับ 2 : ชาวเน็ตจวก "โกโก้ อารยะ" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ นางงามบูลลี่! โพสต์เหยียดคนอื่นก่อนมงลง

สงครามนางงามไม่ได้มีแค่ในละคร แต่ชีวิตจริงก็มีเรื่องให้ชาวเน็ตได้วิจารณ์สนั่น เฉกเช่นกรณีที่ "โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 คนล่าสุด ถูกกล่าวหาว่าไปแชร์ภาพ FIT-FAT (ผอม-อ้วน) ระหว่าง "คลารา โซซา" มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 กับ "แคทริโอนา เกรย์" เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2018 ลง IG Story ต่อมาเธอให้ข่าวว่า นางแบบชื่อดัง "ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม" ที่เคยร่วมงานกันในการประกวดเดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 ได้ต่อว่าและอยากให้ขอโทษในสิ่งที่ทำไป และเตือนว่าหลังจากการประกวดจะไปได้ไกลแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกเกดกล่าวพาดพิงโกโก้ทำนองว่า "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ คงไม่ให้มงกุฎกับเธอ ทำให้ณวัฒน์ออกมาตอบโต้ว่าลูกเกด ก้าวก่ายข้ามเวที เนื่องจากลูกเกดเป็นพี่เลี้ยงของเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ต่อมาในการประกวดรอบตัดสินเมื่อวันที่ 13 ก.ค. พบว่าโกโก้คว้ามงกุฎไปครอง ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ว่ามีการล็อกมงกุฎหรือไม่ ด้านแฟนเพจนางงาม "Thailand Beauty Queen World Class" ซึ่งอัปเดตความเคลื่อนไหวของวงการนางงามทุกเวที ประกาศยุติการสนับสนุนโกโก้ เนื่องจากจุดยืนและทัศนคติไม่ตรงกัน

อันดับ 3 : ไม่รอด! "หมอเดียร์" เจ้าของสูตรยาลดความอ้วนมรณะเข้าคุก ทำแม่ลูกอ่อนอ่างทองดับ

กรณีที่หญิงวัย 30 ปี ชาว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เกิดอาการช็อกเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ก.ค. หลังทานยาลดความอ้วน อ้างว่ามาจากคลีนิกชื่อดังจากช่องทางออนไลน์เพื่อลดน้ำหนัก กระทั่งตำรวจทลายแหล่งจำหน่ายและแหล่งผลิตที่ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนหน้านี้ ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.ค. พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรม รพ.ตำรวจ เปิดเผยผลการชันสูตรศพว่า ในร่างกายมีสารไซบูทรามีน ควบคู่กับฟลูออกซิทิน, ไฮโดรคลอไรด์ไทอะไซด์ (ยาขับปัสสาวะ), ยาระบาย และยานอนหลับ ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว หัวใจเต้นผิดจังหวะ

ด้านตำรวจควบคุมตัว น.ส.จิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร ลูกสาวของนางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วน ที่จับกุมก่อนหน้านี้ รวมทั้งนายกฤชกร หรือต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มนางวสภัสสร และนายธนกร หรือดาฟ เลิศสงคราม อายุ 26 ปี ลูกชายของนางวสภัสสร ฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้ง 5 ข้อหาหนัก ผลิตและขายยาแผนปัจจุบันเถื่อน, ตั้งโรงงานเถื่อน, สร้างอาคารไม่ขออนุญาต, ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม และขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (ไซบูทรามีน) พร้อมคัดค้านการประกันตัว

อันดับ 4 : ศาลาริมน้ำถล่ม! เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 20 สั่งรื้อศาลาที่เหลือ-ปิดตำนานคู่เมืองแม่กลอง

เหตุการณ์สะเทือนขวัญคนแม่กลอง ปิดตำนานศาลาริมน้ำในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 16 ก.ค. ศาลาทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง ข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหาร (หลวงพ่อบ้านแหลม) ต.แม่กลอง อ.เมืองฯ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งมีอายุกว่า 40 ปี เป็นท่าเทียบเรือข้ามฟากและร้านขายอาหาร พังถล่มจมลงไปในแม่น้ำ ลึกประมาณ 12 เมตร ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อน พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ บาดเจ็บ 20 คน สูญหาย 2 คน คือ น.ส.พรวิไล หรือเหมียว เสือเล็ก อายุ 24 ปี พนักงานบริษัท ฮอนด้าแม่กลอง จำกัด และนางสุรี ชื่นอุรา อายุ 37 ปี แม่ค้าขายกาแฟในศาลา

ต่อมาพบศพนางสุรีถูกซากหลังคาทับร่างอยู่ใต้น้ำ จึงใช้เครนยกโครงสร้างอาคารขึ้น กระทั่งเวลา 23.50 น. จึงนำศพนางสุรีย์ขึ้นมาได้ ต่อมาอาสาสมัครกว่า 270 คน ช่วยกันค้นหา พบศพ น.ส.พรวิไลอยู่ใต้ซากในน้ำ จึงทำลายซากกระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 18 ก.ค. จึงนำศพ น.ส.พรวิไล ขึ้นมาได้สำเร็จ ด้านวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ตรวจสอบพบว่าดินด้านล่างเคลื่อนตัว เสาเข็มเริ่มเอียง คอนกรีตที่ห่อหุ้มเหล็กมีรอยแตกร้าว ประกอบกับน้ำในแม่น้ำแม่กลองเป็นน้ำกร่อย จึงเกิดการกัดเซาะและชำรุด กรมเจ้าท่าจึงสั่งจึงได้ทำการรื้อถอนศาลาอีกหลังที่เหลือในที่สุด

อันดับ 5 : "แจ๊ส ชวนชื่น" ผวา! คนข้างบ้านใช้กระถางทุบฆ่าลูกน้อง พบหนีหมายจับคดีครอบครองยาบ้า

เรื่องสลดทำร้ายร่างกายจนตาย ฝีมือคนข้างบ้านครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.ค. นายผดุง ทรงแสง อายุ 35 ปี ฉายา "แจ๊ส ชวนชื่น" ตลกชื่อดัง แจ้งตำรวจว่า นายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี ลูกน้องของตนถูกทุบด้วยกระถางต้นไม้เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านในซอยนิมิตใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ข้างศพพบรถฮุนได เอชวัน สีดำ ของแจ๊สมีรอยร้าวฝั่งคนขับ ส่วนหน้าบ้านติดกัน พบกระถางต้นไม้แตก มีกองเลือด รองเท้าแตะกระเด็น และปืนบีบีกันดัดแปลงตกอยู่ ผู้ก่อเหตุคือนายเสฎฐวุฒิ หรือเบียร์ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านติดกัน

ก่อนเกิดเหตุนายเสฎฐวุฒิขับรถชนท้ายรถเก๋งของเพื่อนนายพรชัย ขณะรอประกันนายพรชัยก็ขี่จักรยานยนต์มาที่หน้าบ้านเพื่อเคลียร์ปัญหา นายเสฎฐวุฒิไม่พอใจนำปืนบีบีกันออกมายิงแต่ยิงไม่ออก เลยคว้ากระถางต้นไม้ทุบใส่ถึงแก่ความตาย ครอบครัวแจ๊สระบุว่าที่ผ่านมามีเรื่องกันตลอด ไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ หลังตำรวจออกหมายจับ นางสุชานันท์ กลิ่นกล่อม อายุ 56 ปี พานายเสฎฐวุฒิเข้ามอบตัว อ้างว่าเมาสุรา กล่าวหาว่านายพรชัยเข้ามาหาเรื่องก่อน พบนายเสฎฐวุฒิเคยมีหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีคดีครอบครองยาบ้าแต่หลบหนี ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

อันดับ 6 : สังหารหมู่ญี่ปุ่นรอบเกือบ 20 ปี วางเพลิงสตูดิโอการ์ตูนเสียชีวิต 33 อ้างถูกขโมยผลงาน

เหตุสุดช็อกของวงการแอนิเมชันญี่ปุ่นเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 18 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้สตูดิโอของบริษัท เกียวโต แอนิเมชัน ผู้ผลิตการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น เป็นอาคารสูง 3 ชั้น ตั้งอยู่ในเขตอุจิ ทางภาคใต้ของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 33 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากสำลักควัน อีกทั้ง อาคารดังกล่าวใช้บันไดวน รวมถึงไม่มีหัวฉีดน้ำดับเพลิง ทำให้หนึ่งในกลุ่มผู้เสียชีวิต 19 ราย กองอยู่ที่บันไดของชั้น 3 ทางไปดาดฟ้า เพราะประตูปิดล็อก บาดเจ็บ 37 คน สาเหตุเกิดจากการวางเพลิง

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายชินจิ อาโอบะ อายุ 41 ปี ชาวเมืองไซตามะ ชานเมืองโตเกียว ได้รับบาดเจ็บแผลไฟไหม้ โดยพบว่าเขาใช้รถเข็นขนถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร มาที่อาคารสตูดิโอ แล้วราดน้ำมันใส่ตัวอาคาร จากนั้นก็ตะโกน "ตายเสียเถอะ" แล้วจุดไฟ เขาอ้างว่าสตูดิโอแห่งนี้ขโมยผลงานบทประพันธ์ เหตุการณ์นี้นับเป็นการสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดในญี่ปุ่นในรอบเกือบ 2 ทศวรรษ หลังเหตุวางเพลิงอาคารแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียวเมื่อปี 2544 เสียชีวิต 44 ราย ซี่งการลอบวางเพลิงถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงในญี่ปุ่น โทษสูงสุดประหารชีวิต

อันดับ 7 : "พระราม 2" ถนนเจ็ดชั่วโคตร กรมทางหลวงหมดปัญญา "ศักดิ์สยาม" ไขน็อตเอง

ถนนพระราม 2 ได้ชื่อว่าเป็นถนนเจ็ดชั่วโคตร นับตั้งแต่ทุบทิ้งถนนช่วงบางปะแก้วถึงบางขุนเทียน เมื่อปี 2539 เพื่อขยายเป็น 14 ช่องจราจร แล้วเสร็จเมื่อปี 2547 มาคราวนี้มีการก่อสร้างช่วงบางขุนเทียน-เอกชัย ระยะทาง 11.7 กิโลเมตร งบประมาณ 2,213.55 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ชาวบ้านรวมตัวกันในนาม "กลุ่มคนรักถนนพระราม 2" ประท้วงกรมทางหลวง หลังโครงการดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ระยะเวลาก่อสร้างผ่านไป 1 ปี 6 เดือน การจราจรติดขัด ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก และยังพบความไม่ชอบมาพากลนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ระบุว่า ถนนพระราม 2 มีการจราจรหนาแน่นกว่า 2 แสนคันต่อวัน ได้เร่งแก้ไขปัญหาโดยจัดการจราจรใหม่ และจะเร่งคืนผิวการจราจรในซอยวัดพันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ครบทั้งสองฝั่งภายใน 2 เดือน ส่วนที่ไม่มีเครื่องจักรนั้นเป็นเพราะกำลังรอทรายถมทรุดตัวประมาณ 150 วัน ล่าสุด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และคณะลงพื้นที่ สั่งการนายช่างผู้ควบคุมงานให้เร่งรัดและเพิ่มเครื่องจักร แม้จะล่าช้าไปราว 18% แต่ยืนยันว่าจะต้องแล้วเสร็จภายในปลายปี 2563 อย่างแน่นอน ไม่ยืดเยื้อมากไปกว่านี้อีก
กำลังโหลดความคิดเห็น...