xs
xsm
sm
md
lg

“ร้อยเอ็ด” ชูความพร้อมเสน่ห์เมืองรอง จัดมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 อย่างยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ร้อยเอ็ด” ถือเป็นจังหวัดเมืองรอง ที่กำลังเติบโตและมีศักยภาพเห็นได้จากปัจจัยบวกด้านการลงทุน แผนการพัฒนาเมือง ในโครงสร้างพื้นฐาน การพัฒนาระบบการศึกษา อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ประเพณี วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม “ร้อยเอ็ด” จึงกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว รวมถึงนักลงทุนให้เดินทางมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย รวมทั้งยังถูกเลือกให้จัดงานสำคัญๆอยู่เสมอ โดยล่าสุดได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 Opportunity Learning ระหว่างวันที่ 7-10 สิงหาคมนี้

นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 Opportunity Learning ระหว่างวันที่ 7-10ส.ค. ณ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ว่า เพื่อเผยแพร่ผลงานการจัดการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ประชาชนและผู้ปกครองได้มั่นใจว่า ท้องถิ่นมีความสามารถในการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้มีพัฒนาการที่ดีในทุกๆด้าน ตลอดจนเป็นการยกระดับการศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐานดียิ่งขึ้น

“การเป็นเจ้าภาพจัดงานงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 นี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทุกภาคส่วนจะได้รวมพลังกันจัดงานให้ดีที่สุด เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ “Opportunity Learning โอกาสแห่งการเรียนรู้โอกาสทางการศึกษา”คือแนวคิดในการพัฒนาการศึกษาระดับท้องถิ่นที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัดร้อยเอ็ด “ภายในปี 2564 เราเปิดโอกาสให้ประชากรผู้อยู่ในเขตพื้นที่รับบริการทั้งในระบบนอกระบบและตามอัธยาศัยได้รับการพัฒนาอย่างทั่วถึงและมีคุณภาพครูและบุคลากรมีความเป็นมืออาชีพสามารถใช้เทคโนโลยีในการเรียนรู้และทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมตามหลักธรรมาภิบาล”

สำหรับกิจกรรมภายในงานจะมีการแข่งขันทักษะด้านต่างๆ รวมถึงโครงงาน ผลงานครูผู้สอน ในวันงานจะได้พบกับ ริช เดอะ สตาร์ และเหล่าคณะกรรมการตัดสิน ศิลปิน พิธีกร ดารา ระดับแนวหน้าเมืองไทยกว่า 10 ชีวิต ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงานใช้สนามแข่งขันทั้งหมด 5 สนามด้วยกัน คือ1. บึงพลาญชัย ณ ลานสาเกตนคร Landmark ที่จะแสดงนิทรรศการวิชาการและวัฒนธรรม 5 ภาคมารวมไว้ พร้อมกิจกรรมการแข่งขัน และกิจกรรมพิเศษมากมายพิเศษสุดๆ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด กับ Play Land พื้นที่แห่งโอกาส“ความฝันที่ยิ่งใหญ่มักเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ เสมอ” ท่านจะได้พบเมล็ดพันธุ์และโอกาสแห่งการเรียนรู้การศึกษา พัฒนาการ ผลงานของเด็กๆ วัฒนธรรม ชุมชน ที่ถูกร้อยเรียงและบูรณาการเป็นนิทรรศการมีชีวิต ให้ทุกคนรู้สึกสนุกกับเรียนรู้ในรูปแบบนอกตำราเรียน 2. โรงเรียนเทศบาลวัดสระทอง สนามแข่งขันคัดลายมือ คอมพิวเตอร์ และหุ่นยนต์ 3. สาเกตฮอลล์ สนามแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมแดนซ์เซอร์ และเพลงพระราชนิพนธ์ 4. โรงแรมเพชรรัชต์ การ์เด้นท์ พิธีเปิด และ พิธีปิด เวทีแห่งเกียรติยศ รับโล่รางวัล และสนามการแข่งขันการแสดงละครภาษาจีน ทุกท่านสามารถติดตามความคืบหน้า และรายละเอียดการจัดงาน ต่างๆ ได้ทาง Facebook “มหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ครั้งที่ 11 เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดน ภาษาอังกฤษ
ด้านนายทวี เสริมภักดีกุลรองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะเป็นผู้กำหนดยุทธศาสตร์และแผนพัฒนาการท้องถิ่น ซึ่งปีนี้ อยู่ในแผนพัฒนา 4 ปี คือ แผนพัฒนาการศึกษาท้องถิ่น ปี 2560-2564 ภายใต้แนวคิด “ประชาชนในท้องถิ่นได้เรียนรู้ตลอดชีวิต ด้วยพลังประชารัฐ บนพื้นฐานความเป็นไทย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมีทักษะในทศวรรษที่ 21 ดำรงชีวิตอย่างมีความสุขยั่งยืน”

ขณะที่นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดในการเป็นเจ้าภาพจัดงานครั้งนี้ ว่า ร้อยเอ็ดเราเป็นเมืองเก่า ที่มีประวัติศาสตร์ มีภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี ซึ่งถือว่ามีความหลากหลาย ที่จะให้ผู้มาเยือนทุกท่านได้เรียนรู้ศึกษา เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดได้วางแผนและเตรียมการ ไว้อย่างดีเยี่ยม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคนที่จะมาร่วมงานมกรรมการศึกษาท้องถิ่นในครั้งนี้ ทั้งด้านการคมนาคม การเดินทาง โรงแรมที่พัก สถานที่จัดงาน และ ร้านอาหารต่างๆ

นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ดยังกล่าวทิ้งท้าย “ณ วันนี้ เรามีความพร้อมมากครับ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดเราได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย มีการเตรียมงานกันมานาน ในส่วนของจังหวัดมีความพร้อม โดยคาดว่าจะมีประชาชน นักเรียน นักศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นคน เรามีระบบสาธารณูปโภคที่ดี มีสนามบินที่ได้มาตรฐานมีเที่ยวบินวันละ 3 เที่ยว มีโรงแรมระดับ 5 ดาวไว้คอยต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน เราเชื่อว่าจะทำให้ทุกท่านที่มาเยือนจังหวัดร้อยเอ็ดในโอกาสนี้ ได้เกิดความประทับใจในงาน รวมถึงบรรยากาศความสวยงาม ของบ้านเมืองและความมีอัธยาศัยไมตรีของพวกเราชาวจังหวัดร้อยเอ็ดให้มากที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...