xs
xsm
sm
md
lg

"เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี" เสด็จแข่ง The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 ที่อังกฤษ “เซเลบ-ดาราไทย” แน่น ร่วมย้อนรำลึกถึง “เจ้าสัววิชัย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายเฮนรี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เสด็จร่วมการแข่งขัน The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 2019 การแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปี ณ ประเทศอังกฤษ ย้อนรำลึกถึงเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ด้านกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ระดมทุนบริจาคจำนวน 1 ล้านปอนด์ มอบให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษจำนวน 15 แห่ง

วานนี้ (10 ก.ค.) ที่สนาม Billingbear Estate เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายเฮนรี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เข้าร่วมการแข่งขัน The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 for The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy การแข่งขันโปโลการกุศลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนทรัพย์ (โดยไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้องค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษ และเพื่อร่วมรำลึกถึงนายวิชัย ศรีวัฒนประภานายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และอุปนายก สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยด้วย กล่าวว่า การเชื่อในศักยภาพของคนไทย เชื่อในพลังคนไทย และเชื่อว่าคนไทยทำได้ เป็นหัวใจของคิง เพาเวอร์เสมอมา การก่อตั้งสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2541 หรือ 21 ปีที่แล้ว โดยบิดา นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ซึ่งรักกีฬาขี่ม้าโปโลเป็นชีวิตจิตใจก็เช่นกัน

จากความรัก แปรผันเป็นความตั้งใจ สู่ความมุ่งหวังให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่รู้จัก และยอมรับมากขึ้นทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อยากเห็นนักกีฬาไทยมีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ทัดเทียมกับสากล และนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกในที่สุด ที่ผ่านมา นักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยเคยได้รับเหรียญ และถ้วยรางวัลจากการแข่งขันหลายรายการ อาทิ Thailand Polo King's Cup ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, Cartier Queen’s Cup ที่ได้รับจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ, Jaeger-LeCoultre Gold Cup และการแข่งขันซีเกมส์ เป็นต้น ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของนายวิชัยได้เป็นอย่างดี โดย คิง เพาเวอร์ จะยังคงเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ของนายวิชัย สนับสนุนนักกีฬา และกีฬาขี่ม้าโปโลไทยในทุกมิติให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปีของประเทศอังกฤษนี้ โดยระดมทุนบริจาคจำนวน 1 ล้านปอนด์ เพื่อมอบให้กับมูลนิธิ และองค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษจำนวน 15 แห่ง อีกด้วย

การแข่งขันรอบการกุศลในวันนี้ได้รับเกียรติจากดยุกแห่งเคมบริดจ์เป็นประธานเปิดงาน โดยมีครอบครัวศรีวัฒนประภา ได้แก่ เอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, วรมาศ ศรีวัฒนประภา รองประธานกรรมการ, อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา และอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ เป็นการพบกันะระหว่างทีม King Power นำโดยดยุกแห่งเคมบริดจ์ และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และทีม Tarmac นำโดยดยุกแห่งซัสเซกซ์ และอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ใช้เวลาในการแข่งขัน 4 ชักก้า โดยผู้ชนะได้แก่ ทีม King Power ด้วยคะแนน 7 ต่อ 6 และได้ครองถ้วย The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy 2019 ไปในที่สุด

สำหรับงานนี้สมาชิกของราชวงศ์อังกฤษทั้ง แคเธอริน “เคต” มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชิสแห่งแห่งซัสเซกซ์ พร้อมด้วยเจ้าหญิงและเจ้าชายตัวน้อยต่างมาร่วมชมเกมอย่างเป็นกันเอง สร้างความปลาบปลื้มให้กับทั้งเซเลบริตี้และดารา ทั้งไทยและอังกฤษที่มาร่วมงานอย่างแน่นขนัด

มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับแฟนหนุ่ม เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ
(จากซ้ายไปขวา) รวิ อิทธิระวิวงศ์ - วรวิประภา ศรีศีล ศรีวัฒนประภา- วรมาศ ศรีวัฒนประภา - เอมอร ศรีวัฒนประภา - อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา
เอมอร ศรีวัฒนประภา กับเพื่อน ๆ
พลอยนภัส เรืองศิริวรากุล, นันทณัฐ เอื้อศิริทรัพย์, อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา, ชุติมา เปรื่องเมธางกูร
(จากซ้ายไปขวา) แพรสลิน เชาวลิต, พงษ์ชัย จินดาสุข, พีรวัชร์ เหราบัตย์, ดิสพล จันศิริ, รักพงศ์ จันทรมังกร
“ทิพย์” พันโทหญิงชลรัศมี งาทวีสุข
หม่อมหลวงบวรนวเทพ เทวกุล และวิชิต สุรพงษ์ชัย
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี
อภินารา ศรีกาญจนา, นาตาลี เจียรวนนท์, พรฤดี เติมไทยมงคล, พลอย ปิ่นแสง, พิมลพร พัฒนวิมล
ครอบครัวศรีวัฒนประภา, ธราภุช คูหาเปรมกิจ และนิษฐา จิรยั่งยืน
(จากซ้ายไปขวา) รวิ อิทธิระวิวงศ์ - วรวิประภา ศรีศีล ศรีวัฒนประภา- วรมาศ ศรีวัฒนประภา - ธนาภุช คูหาเปรมกิจ - นิษฐา จิรยั่งยืน
ปรีชา ถิรกิจพงศ์ - กนกศักดิ์ ปิ่นแสง - ทรงชัย อัจฉริยหิรัญชัย
ธวัชชัย - เนตรชนก ทวีศรี และเอนเทอเรส เชง

อภินารา ศรีกาญจนา

นาตาลี เจียรวนนท์
สองพี่น้อง อภิเชษฐ์ - อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ดยุกแห่งเคมบริดจ์, ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา
เอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มอบถ้วยรางวัล Vichai Srivaddhanaprabha Memorial

ชลีกร สุรพงษ์ชัย , วิชิต สุรพงษ์ชัย , วรพนิต รวยรุ่งเรือง
สมยศ - พจมาน พุ่มพันธุ์ม่วง
กนกศักดิ์ - จันทมาศ ปิ่นแสง