xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมจับทหารยศสิบเอก เหตุโพสต์อวดหลังถลกหนังแมวดาวฆ่างูสิงดงแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพจดังแฉทหารยศสิบเอกอวดภาพล่าแมวดาวท้องถลกหนังขึงพืด ล่าสุดผู้บังคับบัญชาพร้อมส่งตัว “สิบเอก” ดำเนินคดีหากพบความผิด พร้อมกองทัพบกแจงเป็นการดักซุ่มยิง หลังแมวดาวเข้ามากินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในค่าย ไม่ได้ล่า

จากกรณีเพจ watchdog thailand ได้โพสต์ภาพทหารค่ายแห่งหนึ่งในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพถลกหนังแมวดาวที่กำลังตั้งท้อง สัตว์ป่าคุ้มครอง ภายในกลุ่มไลน์เฉพาะ โดยมีการโอ้อวดกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีการฆ่างูสิงดง และสัตว์อีกหลายชนิด ล่าสุดหน่วยงานต้นสังกัดได้ทราบเรื่องแล้วอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด รวมถึงทหารที่ก่อเหตุ ก่อนจะมีการชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขณะที่ชุดพญาเสือเตรียมเข้าจับกุมทหารที่กระทำความผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ด้านศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่าน watchdog thailand ดังนี้ “จากเหตุทหารในค่ายแห่งหนึ่ง แม่ริม เชียงใหม่ ล่าถลกหนัง “แมวดาว” สัตว์ป่าคุ้มครอง ขึงพืดโชว์ แล้วส่งอวดกันในไลน์กลุ่ม ผลการสอบสวน ทราบตัวผู้กระทำผิด เหตุในค่ายมีการเพาะเลี้ยงสัตว์เป็นศูนย์การเรียนรู้แล้วพบว่ามีสัตว์หายไป จึงทำการดักจับพบเป็นงูสิงดง ส่วนเรื่องแมวดาวมีทหารเลี้ยงไก่ชนแล้วไก่หายอีกเช่นกัน จึงดักซุ่มยิง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ถลกหนัง วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 นำมาโพสต์ในไลน์กลุ่มไก่ชน วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ก็เลยโดน! ผู้บังคับบัญชาสอบสวนเรียบร้อยทั้งสองเรื่อง พร้อมให้ดำเนินคดีตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแน่นอน ทีมพญาเสือ แห่งกรมอุทยานฯ เป็นผู้เข้าดำเนินการครับ”

ทั้งนี้ นายศิริ ไสยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 พร้อมกับชุดพญาเสือ ได้เดินทางไปที่กองพลทหารราบที่ 7 เพื่อประสานข้อมูลกับผู้บังคับบัญชาของทหารคนดังกล่าวเพื่อดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพื้นที่ที่มีการยิงแมวดาว และงูสิงดง ภายในค่ายทหาร เพื่อรวบรวมหลักฐานในการดำเนินคดีกับทหารยศสิบเอกคนดังกล่าว ขณะที่ทางกลุ่มวอชด็อก ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นองค์กรดูแลสัตว์ ได้พบเห็นภาพที่ถูกแชร์และได้ประสานไปยังกองทัพบก และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อให้สอบสวนและดำเนินคดีต่อทหารนายนี้ด้วยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...