xs
xsm
sm
md
lg

"ปูเป้-ฟ้อนด์" นำทีมโชว์ Jabaja เปิดอัลบั้ม 2 BNK48 "อร" เจ็บอดเต้น - ไร้เงา "ดีนี่"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"จาบาจา" เปิดตัวสุดว้าว! พร้อม "รีบอร์น" 2 เพลงใหม่อัลบั้มที่ 2 BNK48 ใช้ 4 ภาคโชว์ แต่ขึ้นแสดงแค่ 15 คน เหตุ "อร" เจ็บก่อนโชว์ "ปูเป้" หวังทุกคนสนุกไปด้วยกัน ยันไม่กดดันได้เป็นเซ็นเตอร์ควบ "ฟ้อนด์" เชื่อชุดทำติดตา "โมบายล์" เผยซ้อมไม่เครียดท่าไม่ยาก "ไข่มุก" คาดวัยรุ่นเต้นตามกันได้ "เฌอปราง" ดีใจได้ร่วมร้อง พบสมาชิกมาเกือบครบ แต่ไร้เงา "ดีนี่"เปิดตัวได้อย่างสุดสวิงริงโก้จริงๆ สำหรับงาน EVERYBODY SAYS JABAJA AT ICONSIAM เปิดตัวอัลบั้มที่ 2 จาบาจา (Jabaja) ของวงบีเอ็นเคโฟร์ตีเอต (BNK48) ที่ลานศุราลัย ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยในช่วงบ่ายมีกิจกรรมรายงานความคืบหน้างานต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นจากบรรดาสมาชิก ตั้งแต่ เทศกาลบางกอก๔๘ , โปรเจกต์ The Ska × BNK48 , ซีรี่ย์ one year & ฉลาดเกมส์โกง กับทางค่าย จีดีเอช , ภาพยนตร์ ไทบ้าน×bnk48 และ เบื้องหลังภาพยนตร์ที่ตรงนี้มีฉันหรือเปล่า (Where we belong) ที่มีการจัดฉายภาพยนตร์สั้น เรื่อง Be Before We อีกด้วยขณะที่ไฮไลต์ของงานเริ่มขึ้นในเวลา 18.15 น.มี "ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" สมาชิกรุ่นที่ 2 ร่วมเป็นพิธีกร โดยเริ่มต้นด้วยการแสดงครั้งแรกของสมาชิกในเพลงรีบอร์น (Reborn) ซิงเกิ้ลรองของอัลบั้ม ที่นำทัพโดย "รินะ อิซึตะ" สมาชิกชาวญี่ปุ่นที่เคยเป็นเซนเตอร์ในเพลงต้นฉบับเมื่อปี 2557 และได้รับบทบาทนี้อีกครั้งในเวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งถือเป็นสมาชิกของกลุ่ม 48 คนแรกที่ได้ร้องเพลงเดิมเป็น 2 ภาษา นับตั้งแต่เวอร์ชั่นต้นฉบับครั้งแรกเมื่อปี 2014 จากนั้นจึงเป็นการแสดงเปิดตัวซิงเกิลจาบาจา ที่นำสมาชิกหลายคนมาร่วมโชว์ที่สื่อถึง 4 ภาคของไทย ก่อนที่ดับเบิลเซ็นเตอร์ "ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร" และ "ฟอนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา" นำทีมสมาชิกรวม 15 คน ที่มาด้วยชุดประจำซิงเกิลในธีมดิสโก้ฟังกี้ คลอเคล้าตามท่วงทำนองของซิงเกิลดังกล่าว ซึ่งก็เรียกเสียงกรี๊ดให้กับเหล่าแฟนคลับกันดังทั่วฮอลล์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการฉายมิวสิควีดีโอเพลงจาบาจาเป็นครั้งแรกด้วย โดยเอ็มวีนี้ได้ "โค้ดดี้ เสือร้องไห้-อรรถพล โพธิ์หาญรัตนกุล" นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ รวมทั้งการเซอร์ไพรส์ฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับ "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" รองกัปตันทีม BIII , "จิ๊บ-สุชญา แสนโคต" สมาชิกทีม BIII และ "จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน" สมาชิกรุ่นที่ 2 เป็นการส่งท้ายโดยมีสมาชิก 49 คน มาร่วมในงานดังกล่าว ยกเว้น "เค้ก-นวพร จันทร์สุข" สมาชิกรุ่นที่ 2 ที่ได้มาร่วมกิจกรรมเพียงแค่ในช่วงบ่ายและกลับไปก่อนเนื่องจากติดธุระกับครอบครัว ส่วน "ดีนี่-พิมพ์นิภา ตั้งสกุล" สมาชิกรุ่นที่ 2 คนแรกที่ประกาศออกจากวง ก็ไม่ได้มาร่วมแสดงความยินดี ขณะที่ "อร-พัชศนันท์ เจียจิรโชติ" สมาชิกทีม BIII ที่เป็นสมาชิกในเพลงจาบาจา แต่กลับไม่ได้ขึ้นแสดงเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ก็เดินทางมาร่วมให้กำลังใจเพื่อนๆ เช่นกันด้าน "ปูเป้-จิรดาภา" ให้สัมภาษณ์ภายหลังถึงซิงเกิ้ลจาบาจาที่แต่งกายกันได้สดใสมากว่า ชุดต้องสดใส เพราะว่า เพลงกล่าวถึงความสนุกสนานหรือว่าชีวิตหลังเที่ยงคืน มันก็เป็นวันใหม่แล้ว ก็เลยต้อง ปลดปล่อยความทุกข์ เราเครียด เราทำงานมาทั้งวันแล้ว เราปลดปล่อยมันออกมา แล้วก็เต้นโยกย้ายๆ กัน ขณะที่ "ฟอนด์-ณัฐทิชา" กล่าวว่า รู้สึกว่าเพลงนี้น่าจะเป็นอะไรที่ติดตาหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุด การแต่งหน้า คาแรคเตอร์ รวมถึงเนื้อเพลง หวังว่าทุกคนก็จะชอบและก็ติดใจเพลงนี้ พวกเราตั้งใจมากๆ

เมื่อถามว่า พอเป็นเซ็นเตอร์ถึง 2 คน รู้สึกกดดันบ้างไหม "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า สนุกสนานมากกว่ากดดัน เพราะด้วยการที่เราสองคนเป็นคนที่สนุกสนานอยู่แล้ว ก็เลยทำให้การทำงานไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ ด้าน "ฟอนด์-ณัฐทิชา" กล่าวว่า จริงๆแล้ว ถ้าไม่มีพี่เป้ (ปูเป้-จิรดาภา) หนูคงกดดันมากๆ ตอนนี้คือรู้สึกโล่งมากๆ ดีใจมากๆ เหมือนแบบเราไม่แน่ใจ เราก็ยังมีเพื่อนมีพี่คอยปรึกษาตลอดเวลา

เมื่อถามถึงคำว่า jabaja "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า จริงๆ มันเป็นคำที่ไม่มีความหมาย แต่เหมือนเป็นคำที่ให้จังหวะแบบ ชะชะช่า แต่เป็นในภาษาญี่ปุ่น พร้อมกับท่าเต้นจ้วงๆ "ฟอนด์-ณัฐทิชา" กล่าวเสริม

ส่วนการซ้อมเพลงนี้นั้น เป็นยังไงบ้าง "โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค" สมาชิกเพลงจาบาจา กล่าวว่า ก็ซ้อมค่อนข้างหนักนิดนึง ก็มีคุณครูจากญี่ปุ่นที่มาช่วยสอนพวกเราด้วย บรรยากาศก็ไม่ได้ตรึงเครียดอะไรขนาดนั้น ก็รู้สึกสนุกสนานมากเลย เพราะว่าเพลงมันสนุกสนานและท่าเต้นก็ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ สามารถเต้นตามกันได้ ก็เลยไม่เกิดความกังวล ไม่เกิดความเครียดอะไร ด้าน "ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ" สมาชิกเพลงจาบาจา กล่าวว่า จริงๆ เพลงนี้ค่อนข้างใหม่มากๆ เลย ทั้งจังหวะดนตรีที่ค่อนข้างทันสมัย แล้วก็ติดหูคนยุคนี้ ก็คิดว่าน่าจะถูกใจคนหลายๆ คน วัยรุ่นทั่วไปก็น่าจะชอบและเต้นตามกัน แต่ว่ามีสมาชิกคนหนึ่งที่ชอบมากที่สุด นั่นคือพี่เฌอ (เฌอปราง) ขณะที่ "เฌอปราง อารีย์กุล" หัวหน้าวง กล่าวเสริมว่า ใช่ เพราะเพลงนี้คนที่ตนชื่นชอบก็คือ "โอคาดะ นานา" สมาชิก AKB48 ได้เป็นเซนเตอร์เพลงต้นฉบับด้วย ก็ดีใจมากที่เพลงนี้นำมาแปลงเป็นภาษาไทย แล้วก็ดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมร้องเพลงนี้ด้วย

เมื่อถามถึงคาดหวังกับเพลงนี้ "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า อยากจะให้ทุกคนสนุกสนานไปกับเพลงก็พอแล้ว เห็นพวกเราเต้น พวกเรายิ้ม อยากให้ทุกคนมีความสุขก็พอแล้ว ด้าน "ฟอนด์-ณัฐทิชา" กล่าวเสริมว่า อยากให้ทุกคนฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า บางคนที่ไม่ได้ชอบเต้นแล้วขยับตัวตาม

เมื่อถามถึงมิวสิควีดีโอที่มีการผสมผสานกับการแสดง 4 ภาคของไทย "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า เพลงก็กล่าวถึงความสนุกสนานใช่มั้ย เราก็เล่าผ่านความสนุกสนานทุกรูปแบบทั้งการละเล่นไทย การรำ บางคนอาจจะดูว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อเราก็ทำให้มันสนุกสนานได้แบบของเรา ด้าน "ฟอนด์-ณัฐทิชา" กล่าวเสริมว่า เพราะว่าเพลงนี้สื่อถึงทุกอย่าง ไม่ใช่แค่ในกรุงเทพ แต่ตามภาคต่างๆ ก็สามารถที่จะสนุกได้เหมือนกัน ขณะที่ "เฌอปราง" กล่าวว่า จริงๆ เราอยากเชิญชวนทุกคน มาร่วมสนุกกับเพลงของพวกเราก็เลยเป็นตัวแทน 4 ภาคอย่างงี้

เมื่อถามว่า กดดันหรือไม่ที่ BNK48 ได้ใช้เพลงจาบาจา เป็นชาติแรกในเครือ 48 "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า ไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่ ก็ทำให้เต็มที่ที่สุดเพราะว่าไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลย ถ่ายทอดมันออกมาให้เหมือนกับเพลงก็พอแล้ว

เมื่อถามถึงเรื่องการแต่งกายของเพลงนี้ทีมีสีอันสดใส "ปูเป้-จิรดาภา" กล่าวว่า ก็ยิ่งกว่าคุกกี้เสี่ยงทาย ก็ชุดนี้นะคะมีหลายสีมาก แค่เห็นชุดก็สนุกแล้ว เป็นแนวปาร์ตี้ ฟังกี้ สไตล์ และเป็นชุดแรกด้วยที่มีกางเกงทั้งขาสั้นและขายาว ตามคาแรคเตอร์ และเป็นชุดแรกที่มีสร้อยคอด้วย อีกอย่างก็มีกากเพชรอยู่ตรงหน้าด้วย ส่วนที่มีปัญหาเดี๋ยวทางผู้จัดการเรื่องชุดก็จะไปแก้ไขกัน แต่เราก็มีสปิริท แม้ถุงเท้าหลุด หนูก็จะเต้น

ทั้งนี้เพลงจาบาจา เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 51 ของ AKB48 ถือเป็นเพลงใหม่ที่สุดที่ BNK48 ได้นำมาใช้เป็นเพลงหลัก โดยเพิ่งจัดจำหน่ายเมื่อ มี.ค.2561 แต่งโดย "ยาซุชิ อากิโมะโตะ" ผู้ก่อตั้งวง ส่วนภาคภาษาไทยแต่งโดย "เอ๊ะ ละอองฟอง-พงศ์จักร พิษฐานพร" ผู้อำนวยการฝ่ายดนตรีของ BNK48 โดยมีสมาชิก 16 คนประกอบด้วย "เฌอปราง" , “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร” กัปตันทีม BIII , “เจนนิษฐ์" , “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์”, “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์”, “อร-พัศชนันท์" , “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล”, “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ”, “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน”, “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี”, “โมบายล์-พิมรภัส" , “ไข่มุก-วรัทยา" , “แบมบู-จณิสตา ตันศิริ” และ "จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล" สมาชิกรุ่นที่ 2 โดย “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” และ “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา” ได้เป็นเซ็นเตอร์ ซึ่ง "ฟ้อนด์" ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงเป็นครั้งแรก ขณะที่ "จีจี้" ได้ขึ้นมาเป็นสมาชิกในเพลงครั้งแรก

ขณะที่มีสมาชิกเพลงรีบอร์น มี 19 คนประกอบด้วย “มิโอริ โอคุโบะ” สมาชิกชาวญี่ปุ่น , “จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์” ,“น้ำใส-พิชญาภา นาถา” , “ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์” , “จิ๊บ-สุชญา” , “ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ” , "เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง" สมาชิกรุ่นที่ 1 , "นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ" , “แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย” , "มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด" , “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล” , “ผักโขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ” , "นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์" , “จูเน่-เพลินพิชญา” , “มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์” , “วี-วีรยา จาง” , "ฝ้าย-สุมิตรา ดวงแก้ว" และ "พาขวัญ น้อยใจบุญ" สมาชิกรุ่นที่ 2 ซึ่งมีชื่อร่วมในเพลงเป็นครั้งแรก ขณะที่ “ รินะ” เป็นเซ็นเตอร์
กำลังโหลดความคิดเห็น