xs
xsm
sm
md
lg

"อั้ม เนโกะ" สมเพช "พรรคอนาคตใหม่" วันๆ มีแต่ข่าวชุดแต่งตัว ไม่เห็นจะผลักดันสิทธิทางเพศจริงจัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ปวิน เสื้อแดง" ชม "อั้ม เนโกะ" ลี้ภัยไปฝรั่งเศส โชคดีเจอสังคมเท่าเทียม เรียนจบแล้วยังได้ทำนมฟรี แถมจะได้ผ่าตัดแปลงเพศฟรี ด้านเจ้าตัวมองบน ส.ส. อนาคตใหม่ ไม่ได้ผลักดันสิทธิทางเพศ วันๆ มีแต่ข่าวชุดแต่งตัว ชุดละคร ชุดไทย

วันนี้ (5 ก.ค.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่หลบหนีคดีไปอยู่ที่ต่างประเทศ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ทางการไล่ล่า นายศรันย์ ฉุยฉาย หรือ อั้ม เนโกะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง หลบหนีคดีออกนอกประเทศ จนต้องหนีไปอยู่กัมพูชา ก่อนจะเดินทางไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สุดท้าย นายศรันย์ได้ไปอยู่ในสังคมที่รับความเท่าเทียมกันไม่ใช่แค่ทางเพศ แต่เป็นความเท่าเทียมกันของมนุษย์ในทุกด้าน ได้เปลี่ยนคำนำหน้าจากนายเป็นนางสาว ได้รับการศึกษาระดับเวิลด์คลาสแบบไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียน นายศรันย์เพิ่งจบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยปารีส คณะสังคมวิทยา ได้เกียรตินิยมด้วยซ้ำ

"ไปเรียนที่ฝรั่งเศส ไม่ต้องมานั่งเถียงกันเรื่องชุดนักศึกษา ไม่ต้องไปนั่งกราบรูปปั้นหลุยส์ 14 แต่สังคมนั้นเค้าเฉือนกันด้วยปัญญา ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์แบบกลวงๆ ที่สำคัญ การได้ไปอยู่ฝรั่งเศสทำให้น้องอั้มได้นมฟรีมา 1 คู่ และอีกไม่นาน ก็จะทำการผ่าตัด Gender Reassignment (ผ่าตัดแปลงเพศ) โดยสมบูรณ์ เป็นการผ่าตัดที่ได้รับความอนุเคราะห์จากระบบรัฐสวัสดิการของฝรั่งเศส ขณะเดียวกัน น้องอั้มกำลังทำเรื่องเรียนต่อปริญญาโท จะที่ไหนก็อีกเรื่อง อาจจะที่อังกฤษหรือเยอรมัน ถ้าถามน้องอั้มว่ามาไกลขนาดนี้เสียใจไหมที่ไม่ได้กลับไทย คำตอบของนางสั้นๆ "ไม่ค่ะ" แล้วนางก็สะบัดบ๊อบเดินจากไป" นายปวิน กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายศรันย์ ได้คอมเมนต์ในสเตตัสนายปวิน ระบุว่า "ย้อนกลับมาดู ส.ส. สตรี และ LGBTIQ+ (กลุ่มความหลากหลายทางเพศ) พรรคอนาคตใหม่แล้วก็เพลียค่ะ ไม่มีความพยายามในการผลักดันอะไรเป็นรูปเป็นร่างเพื่อสิทธิทางกฏหมายและสังคมของ Community (ชุมชน) ตัวเองเลย วันๆ มีแต่ข่าวชุดแต่งตัว ชุดละคร ชุดไทย เห็นละหงุดหงิดแทนชาวกะลาจังเลยค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปทานข้าวกับผัวก่อนนะคะ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น...