สาวโพสต์ข้อความเตือนภัย หลังโดนพ่อค้าหลอกขายไอศกรีมในราคาแก้วละ 40 บาท บริเวณปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต โดยพ่อค้าอ้างต้องหนีเทศกิจเข้ามาแอบขายจึงทำให้ราคาสูง บางเจ้าแพงกว่านี้
เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้ให้เฟซบุ๊กชื่อ “Kanyapak Pleh” ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองได้พบเจอภายในบริเวณปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า ตนเองได้พาหลานมานั่งเล่นปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต จากนั้นได้มีรถขายไอศกรีมขี่ผ่านมาจึงเรียกและสั่งให้หลานกินจำนวน 5 แก้ว และเมื่อถามราคาว่าแก้วละเท่าไหร่ ทำให้ตนเองรู้สึกตกใจกับราคาที่ได้ยินเมื่อคนขายบอกมาว่าแก้วราคาละ 40 บาท โดยทางคนขายให้เหตุผลที่ขายราคานี้เนื่องจากว่าจะต้องขี่รถหนีทางเทศกิจเข้ามาขาย อีกทั้งยังอ้างว่าเจ้าอื่นขายแก้วละ 60 บาท
จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้โพสต์รู้สึกว่าถูกร้านขายไอติมเอาเปรียบ แต่ก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้ จึงอยากจะฝากเหตุการณ์ดังกล่าวไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้คนที่เข้าไปนั่งพักผ่อนภายในปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต จะได้ไม่ถูกเอาเปรียบเช่นตนเอง
เรื่องราวดังกล่าว ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลฯ แล้วกว่า 2,000 ครั้ง พร้อมกับเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก