xs
xsm
sm
md
lg

"เก๋ กมลพร" โวยถูกโจรแอบอ้างรายการ "คนล่าฝัน" หลอกขอเงินบริจาค พบทำแบบเดียวกับ "ตี๋อ้วน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"กมลพร วรกุล" ผู้ประกาศข่าวดัง เจอมิจฉาชีพแอบอ้างไปเรี่ยไรแหล่งข่าวรายการ "คนล่าฝัน" ทางช่องนิวส์วัน อ้างจะทำบุญเด็กยากไร้ที่แม่ฮ่องสอน สูญรายละ 5,000-10,000 บาท ยืนยันไม่เคยมีนโยบายเรี่ยไรใดๆ เตรียมแจ้งความจันทร์นี้

วันนี้ (22 มิ.ย.) น.ส.กมลพร วรกุล หรือเก๋ ผู้ประกาศข่าวรายการ "TNN ประเด็นใหญ่" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง TNN 16 ได้โพสต์วิดีโอคลิปในเฟซบุ๊ก Kamonphorn Worrakul บอกเล่าเหตุการณ์ที่ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อรายการคนล่าฝัน ซึ่งเคยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดิมที่เคยทำงาน ไปเรี่ยไรเงินโดยอ้างว่าจะไปทำบุญที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุว่า เมื่อสองวันก่อนมีมิจฉาชีพใช้ชื่อว่า "เก๋ กมลพร" กับ "เก๋ คนล่าฝัน" โทรศัพท์และสร้างไลน์ปลอมไปหาแขกรับเชิญที่เคยออกรายการคนล่าฝัน บอกว่าสนใจจะร่วมทำบุญบริจาครองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้านักเรียน ให้แก่โรงเรียนที่อยู่ห่างไกลในจังหวัดแม่ฮ่องสอน และชักชวนให้บริจาคโดยโอนเงินไปที่บัญชีมิจฉาชีพ

เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินไปให้แล้ว จึงปิดโทรศัพท์และบล็อกไลน์ เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 3 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1 หมื่นบาท เชื่อว่ามิจฉาชีพรายดังกล่าวใช้วิธีติดตามรายการย้อนหลัง แล้วหาเบอร์โทรศัพท์แหล่งข่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำในลักษณะดังกล่าวกับรายการตี๋อ้วนชวนหิว ของนายนำชัย จรรยาฐิติกุล เมื่อปี 2560 มาแล้ว ยืนยันว่าไม่เคยโทรศัพท์ไปขอเรี่ยไรเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น และไม่เคยอินบอกซ์ไปขอยืมเงิน หรือขอให้ทุกคนช่วยบริจาคใดๆ ตั้งแต่ทำงานมาเกือบ 20 ปี ไม่เคยใช้คอนเนกชั่นส่วนตัวทำเช่นนั้น เพราะตนเคารพแหล่งข่าวทุกคนที่เสียเวลาให้ข้อมูลกับรายการ โดยในวันที่ 24 มิ.ย. ตนและตัวแทนเครือผู้จัดการจะไปแจ้งความดำเนินคดีก่อนหน้านี้ น.ส.กมลพร ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊ก "ข่าวด่วนออนไลน์" ร่วมกับนายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. น.ส.ศรีเพ็ญ พงศ์ทรัพย์เจริญ เจ้าของกิจการเลี้ยงปูนา โทรศัพท์มาหาตนระหว่างนั่งรับประทานอาหาร ถามว่า "จะเข้ามาไหมตอนบ่าย" ตนจึงตอบไปว่า ทำรายการอยู่ที่สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง น.ส.ศรีเพ็ญจึงถามว่า "ไหนบอกว่าชวนพี่ไปทำบุญที่แม่ฮ่องสอน บริจาครองเท้า" ตนรู้สึกเอะใจ และถามว่าคนละคนกันหรือเปล่า น.ส.ศรีเพ็ญยืนยันว่าเป็นตน เมื่อคุยกันจึงได้ความว่า มีโทรศัพท์อ้างชื่อ "เก๋ คนล่าฝัน" ไปขอให้ร่วมทำบุญที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยความที่เห็นว่าตนเป็นคนทำรายการก็อยากจะช่วย จึงโอนเงินไป 5,000 บาท

กระทั่งวันที่ 21 มิ.ย. ได้เจอกับนายธีร์ธวัช สังวรเวชภัณฑ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน นายธีร์ธวัชก็กล่าวว่า มีคนที่ทำปลาคาร์ฟส่งออก บอกว่าตนโทรไปชวนทำบุญ โอนเงินไป 5,000 บาท โดยพยายามเลียนเสียงและคาแรกเตอร์เหมือนตนเอง อ้างว่าจะไปทำบุญที่แม่ฮ่องสอน ตอนนี้อยู่สำเพ็ง กำลังจะซื้อรองเท้าและกระเป๋า พร้อมชักชวนให้มาทำบุญ จึงตัดสินใจฝากเงินไปทำบุญ 5,000 บาท จากนั้นมิจฉาชีพจึงโทรศัพท์มาอีกครั้ง อ้างว่าเจ้าของฟาร์มไก่ชนบอกว่าจะโอนเงินมาให้ แต่ยังไม่ได้โอนมาเลย ด้วยความที่ไม่อยากให้ออกเงินเองจึงโอนเงินให้อีก 5,000 บาท เมื่อนำเลขที่บัญชีไปค้นหาพบว่าเจ้าของบัญชีเคยทำแบบนี้กับรายการตี๋อ้วนชวนหิวเมื่อปี 2560 อีกรายหนึ่งเป็นมารดาของน้องเซฟ ปอกมะพร้าวขั้นเทพ ก็ถูกตกเป็นเหยื่อ โอนเงินไปอีก 5,000 บาทอีกด้วย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนี้อย่างถึงที่สุด เพราะถือเป็นการใช้เครดิตของตนและอดีตต้นสังกัดให้เกิดความเสียหาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...