xs
xsm
sm
md
lg

สาว พนง.เคอรี่ตกท่อระบายน้ำกลางกรุง แขน-ขาเจ็บ ข้าวของจมน้ำเน่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาว พนง.เคอรี่ ตกท่อจมน้ำเน่ามิดหัว ขณะเดินบนทางเท้าหน้าทางลง MRT รัชดาภิเษก บาดเจ็บที่แขน มือ ไหล่ สัมภาระที่ถือมาทั้งหมดตกไปในท่อน้ำเน่าเสียหายหมด

วันนี้ (18 มิ.ย.) 08.37 น. รายงานข่าวแจ้งว่า มูลนิธิปอเต็กตึ้งรับแจ้งเหตุ หญิงตกท่อ รัชดาภิเษก 28 สอบถามคนแจ้ง ทราบว่าคนที่ตกท่อ อายุประมาณ 30 ปี เป็น พนักงานเคอรี่ เดินมากับเพื่อนๆ 4-5 คน แล้ว 1 ในนั้นตกท่อ ได้ยินเสียงร้องกรี๊ด

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบเป็นหญิงตกท่อ ที่ปากซอยรัชดา 28 เป็นท่อระบายน้ำของ กทม เขตห้วยขวาง ตกลงไปทั้งตัว ทราบชื่อต่อมาคือเจตนิพิฐ โพธิ์แก้ว ชื่อเล่น เจต อายุ 23 ปี เป็นพนักงานบริษัท Kerry Express Thailand เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ให้การว่า เดินผ่านนี้ปกติไป กลับ 2 วันแล้ว วันนี้มากับกลุ่มเพื่อน เดินอยู่ๆ ก็ตกลงไปในท่อ บาดเจ็บที่แขน มือ ไหล่ ครูดลงไป ฝาท่อก็แตก หายลงไปในท่อด้วย สัมภาระที่ถือมาทั้งหมดตกไปในท่อหมด

หลังจากได้รับความช่วยเหลือ ทางแพทย์เอกซเรย์แล้ว ยังเจ็บแขน 2 ข้าง ขา 2 ข้าง ตามร่างกายมีแผลบวมช้ำ แม่ค้าแถวนั้นก็บอกว่า เป็นแบบนี้มานาน เขตทราบแล้วแต่ไม่ได้มาซ่อมสักที ตัวเองพอตกแล้วก็ร้อง ตกใจ ร้องให้คนช่วย มีคนขายข้าวกับวิน จยย.มาช่วยดึงขึ้น

เจตนิพิฐ กล่าวต่อว่า ทางเขตลงพื้นที่ไปช่วยงมของที่หล่นให้ ตัวเองนั้นสกปรกทั้งตัว น้ำท่วมมิดศีรษะเลย (ท่อลึกประมาณ 3 เมตร) น้ำดำและเหม็นมาก ยังดีที่ฝาท่อที่หักลงไป ไปค้างให้เหยียบขึ้นมาได้ พอขึ้นมาแล้วก็ล้างตัวข้างถนนก่อน ตอนแรกทางมูลนิธิจะพาไปโรงพยาบาลเลยแต่ ขอไปอาบน้ำที่ห้องพักก่อน แล้วถึงไปโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ขณะนี้หมอให้ดูอาการอีก 30 นาที ถึงจะกลับบ้านได้

ต่อมาเวลา 11.18 น. นายธำรงศักดิ์ ตะโกวิท หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ไปตรวจสอบแล้ว และได้ประสานงานกับสำนักการระบายน้ำแล้ว เป็นฝาปูนวางอยู่บนทางเท้า แก้ไขเบื้องต้นด้วยการเอาแผ่นเหล็กไปวางปิดไว้ก่อน จุดนี้เป็นฝาที่ท่อชำรุดอยู่แล้ว ลักษณะปูนกระเทาะ ตรวจพบเมื่อคืนแต่ยังไม่ได้ซ่อม นำกรวยยางวางไว้ชั่วคราว อย่างไรก็ตามทางกทม.มีท่อหลายชนิด ทั้งแบบเหล็กและเป็นฝาปูน ถ้าถนนสายหลักสำนักโยธาหรือสำนักการระบายน้ำจะดูแล แต่ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ทางสำนักงานเขตต้องดูแลอยู่แล้วไม่ว่าจะของใครหรือหน่วยงานไหน หากประชาชนพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555

ล่าสุด สำนักเขตห้วยขวางดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...