xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : อาลัย "น้ำตาล เดอะสตาร์" | "การ์ดพลังงาน" แหกตา | พานไหว้ครู 4.0 ส.ว.หนักกว่าประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 8 - 14 มิ.ย. 2562)

อันดับ 1 : "น้ำตาล เดอะสตาร์" ป่วยไม่ทราบสาเหตุ จากไปกะทันหัน

ในวงการบันเทิงต้องสูญเสียนักแสดงสาวอนาคตไกล หลังจากเกิดอาการป่วยหนักโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อวันที่ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ “น้ำตาล เดอะสตาร์” นักแสดงสาววัย 28 ปี เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อเวลา 02.17 น. วันที่ 14 มิ.ย. โดยน้ำตาลถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อเช้าวันที่ 11 มิ.ย. หลังมีอาการเลือดออกทางปากและจมูกหมดสติที่บ้านพักโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. โดยมีอาการไม่สามารถหายใจเองได้ หัวใจไม่สามารถเต้นเองได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระบุว่า ก่อนหน้านั้นสัญญาณชีพทุกอย่างดี แต่มีอาการสมองบวม ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด กระทั่งลงไปกดศูนย์ควบคุม หัวใจ ปอด การหายใจ และการทำงานของร่างกาย ความดันโลหิตเริ่มตกลง ก่อนเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้ ได้ขออนุญาตครอบครัวตรวจชิ้นเนื้อ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนศพของ น.ส.บุตรศรัณย์ บำเพ็ญกุศลที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมกันไว้อาลัย กำหนดฌาปณกิจวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ก่อนจะลอยอัฐิทั้งหมดที่ปากอ่าวแม่น้ำท่าจีน

อันดับ 2 : "การ์ดพลังงาน" แหกตา! ที่แท้แพร่กัมมันตรังสี

เตือนภัยผลิตภัณฑ์อ้างสรรพคุณเกินจริง เมื่อวันที่ 11 พ.ย. พบชาวบ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น มีการซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ด ที่อ้างว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคโดยเฉพาะอาหารปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย โดบการนำบัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือ นำแก้วน้ำไปวางบนบัตร 10 วินาที แล้วดื่มน้ำจากแก้วดังกล่าว เรียกว่า "บัตรพลังงาน" ซื้อขายกันในราคา 1,100-1,500 บาท และยังเปิดให้นำไปขายต่อ จนเป็นที่แพร่หลาย แต่เมื่อสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นตรวจสอบพบว่าไม่ได้ขึ้นทะเบียนถูกต้อง ในทางการแพทย์ไม่สามารถรักษาโรคได้

จากการตรวจสอบพบว่า บัตรดังกล่าวเป็นของบริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ตั้งอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เจ้าของบริษัทอ้างว่าบัตรดังกล่าวเป็นของชาวมาเลเซีย ที่ยกเลิกการเช่าสำนักงานนำมาฝากไว้ จึงทดลองแตะที่หลังรู้สึกว่าได้ผลดี จึงนำไปแจกจ่ายแต่ไม่ได้ขาย ด้าน รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำบัตรดังกล่าวไปทดสอบพบว่ามีการแพร่สารกัมมันตรังสี ขณะนี้ได้ส่งมอบบัตรให้สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (สทน.) นำไปทดสอบสารกัมมันตรังสีต่อไป

อันดับ 3 : พานไหว้ครู 4.0 "ส.ว. 250 เสียง" หนักกว่า "คนไทยหลายล้านเสียง"?

เป็นประจำทุกปีที่แต่ละโรงเรียนจะมีพิธีไหว้ครู เพื่อแสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครู ปัจจุบันมีการจัดประกวดพานไหว้ครู สำหรับปีนี้เพิ่งผ่านบรรยากาศการเลือกตั้ง และการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี จึงมีพานไหว้ครูล้อเลียนการเมืองอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็เกิดเรื่องวุ่นๆ เฉกเช่นที่โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. มีการประกวดพานไหว้ครู ประเภทความคิดสร้างสรรค์ พบว่าพานของนักเรียนชั้น ม.6/2 ได้ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง โดยข้างที่มีน้ำหนักมากระบุว่า “250 เสียง” ส่วนข้างที่มีน้ำหนักน้อยระบุว่า “หลายล้านเสียง”

ภายหลังมีข่าวว่าตำรวจเดินทางเข้ามาในโรงเรียน ขอความร่วมมือให้ลบภาพพานไหว้ครูออกจากโซเชียลทั้งหมด ทำให้บนโลกโซเชียลไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม นายพิพัฒน์ ศรีสุขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมครูอาจารย์ และนักเรียนชั้น ม.6/2 ยืนยันว่าไม่มีตำรวจและทหารสั่งให้ลบรูปภาพแต่อย่างใด ส่วนพานรูปตาชั่ง แสดงให้เห็นว่า ส.ว. เป็นตัวแทนของคนหลายล้านคนตามรัฐธรรมนูญ ส่วนรูปที่ถ่ายออกมาตาชั่งมองดูเอียง เพราะเป็นการถ่ายด้านข้าง ประกอบการติดกาวไม่ดีจึงทำให้เอียง ทางโรงเรียนไม่ได้ฝักใฝ่เรื่องการเมือง และนักการเมืองไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยว

อันดับ 4 : ถูกขุดอดีต! "ช่อ อนาคตใหม่" ภาพ-สเตตัสเฉี่ยวเบื้องสูง

ในโลกโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถ่ายไว้ในช่วงรับปริญญา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี 2553 รวมทั้งสเตตัสที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ในลักษณะไม่เหมาะสม ทำให้ประชาชนไม่พอใจ หนึ่งในนั้นคือ นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตั้งแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน ด้านเจ้าตัวอ้างว่ามีปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารทางจิตวิทยา (IO) ให้กับ คสช. กับสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง นำภาพที่ตนถ่ายเล่นกับเพื่อนมาโจมตีอย่างรุนแรง โดยพยายามเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สั่งการให้ตรวจสอบภาพของ น.ส.พรรณิการ์ ย้อนหลังทั้งหมด ขณะที่ นายเตชะ หรือเต้ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ พร้อมด้วย น.ส.ซินเธีย เอี่ยมสะอาด ไฮโซแกนนำกลุ่มคนไทยผู้รักชาติ เข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ให้ดำเนินคดี เนื่องจากเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อการทำงานของพรรค ขอร้องทุกฝ่ายอย่านำสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการเมือง

อันดับ 5 : ฮ่องกงเดือด! ประท้วงนับแสน ปะทะวุ่น ลั่นไม่เอากฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปจีน

เหตุการณ์ชุมนุมครั้งประวัติศาสตร์ของเกาะฮ่องกงครั้งนี้เกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. ผู้คนนับแสนชุมนุมต่อต้าน กฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้กับรัฐบาลจีน สืบเนื่องจากฮ่องกงไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนให้กับจีน กระทั่งเกิดคดีชาวฮ่องกงวัย 19 ปี ก่อคดีฆ่าแฟนสาววัย 20 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือนในไต้หวัน ก่อนหนีกลับฮ่องกงและถูกจำคุกในข้อหาฟอกเงิน แต่ชาวฮ่องกงมองว่าหากผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้ จะทำลายระบบยุติธรรมที่เป็นอิสระของฮ่องกง รวมถึงทำลายชื่อเสียงของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการเงินแห่งเอเชีย

กระทั่งวันที่ 12 มิ.ย. การชุมนุมบานปลายกลายเป็นการปะทะกัน ผู้ประท้วงพยายามบุกเข้าพื้นที่อาคารรัฐสภา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยปราบจลาจลต้องใช้แก๊สน้ำตา สเปรย์พริกไทย และกระสุนยาง ยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วง ทำให้มีผู้ประท้วงบาดเจ็บมากกว่า 79 ราย ภายหลังนางแคร์รี แลม ผู้นำของฮ่องกง ประกาศระงับร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว แต่มวลชนไม่พอใจ ยกระดับการชุมนุมด้วยการแต่งชุดดำ เรียกร้องให้นางแลมลาออกจากตำแหน่ง ขณะที่หนังสือพิมพ์ของทางการจีนประณามว่า ชาวฮ่องกงบางคนทำตัวเป็นขี้ข้ารับใช้ต่างชาติเพื่อต่อต้านจีน

อันดับ 6 : เกมส์จนได้! จับ "ภาคิน" เจ้าบ่าวหนีวิวาห์ ผันตัวไปค้ายาอี

"ภาคิน" เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อครั้งหนีวิวาห์กับเจ้าสาว "น้องมะนาว" ล่าสุดถูกจับกุมคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ชุดเฉพาะกิจ สภ.โพธาราม จับกุม นายสหรัฐ หรือภาคิน จุมเจิม อายุ 20 ปี ได้ที่ปั๊มน้ำมันบนถนนโพธาราม-บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบยาอี 25 เม็ดในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่กางเกงใน และอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ขนาด .38 พร้อมกระสุน 6 นัด ส่วน น.ส.กนกพร เกตุหนู อายุ 21 ปี ที่นั่งรถมาด้วยกัน พบยาเค 3.2 กรัม ในถุงพลาสติกซุกอยู่ในยกทรง ส่วนนายอธิบดี ชานาง อายุ 23 ปี และ น.ส.สิริลักษณ์ ชินชู อายุ 23 ปี แฟนนายภาคิน พบโพยหวยใต้ดิน

นายภาคินรับสารภาพว่า หลังตกเป็นข่าวกับน้องมะนาว จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นสหรัฐ แล้วคบหากับ น.ส.สิริลักษณ์ ชาว ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม ได้ประมาณ 3 เดือน และมักจะไปเที่ยวสถานบันเทิงใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นประจำ ส่วนยาอีซื้อมาในราคาเม็ดละ 380 บาท แล้วขายต่อให้วัยรุ่นที่มาเที่ยวเม็ดละ 500 บาท ก่อนเกิดเหตุขับรถของแม่แฟนสาวไปเที่ยวด้วยกัน 4 คน หลังผับเลิกนัดส่งยาอีให้ลูกค้า แต่มาถูกจับเสียก่อน ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาอี) เพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธในที่สาธารณะ

อันดับ 7 : "ฮีโร่หาดนางรำ" ช่วยเด็กจมทะเลรอดชีวิต แต่กลับถูกคลื่นซัดจมหายในทะเลดับ

เรื่องราวความเสียสละของพลเมืองดี ที่พบเด็กจมน้ำเข้าไปช่วยเหลือแต่ต้องจบชีวิตลงครั้งนี้เกิดขึ้นที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ด.ช.สิงหา หวังพลาย อายุ 14 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15 ปี ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง ร้องขอความช่วยเหลือ นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาว จ.อุดรธานี รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือ ผลักเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่คลื่นลูกใหญ่ซัดนายวุฒิชัยออกไปจากชายฝั่ง แม้จะว่ายน้ำเข้าฝั่งแต่ก็สู้ไม่ได้ หมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล กระทั่งกู้ภัยพบศพจมอยู่ในน้ำ ห่างจากชายฝั่ง 200 เมตร

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีพระราชกระแสชมเชย และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโรงครัวพระราชทาน และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ที่เมรุวัดป่าสมถะเจริญ บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบเงินเป็นทุนการศึกษาให้ ด.ช.ธวัชชัย เจริญธรรม ลูกชายนายวุฒิชัย จำนวน 87,629 บาท ขณะที่ ด.ช.สิงหา พร้อมเพื่อนที่เล่นน้ำด้วยกันอีก 2 คน รู้สึกเสียใจ ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลเป็นเวลา 7 วัน โดยปลัดอาวุโส อ.สัตหีบ ได้นำสามเณรและเด็กหญิงมาร่วมงานด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...