xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้หัวหินประกาศ "เจ๊งเพราะ คสช." หยุดให้บริการ 30 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะ สายใต้ปิ่นเกล้า-หัวหิน ประกาศปิดกิจการ 30 มิ.ย.นี้ ลั่น "ธุรกิจเจ๊งเพราะ คสช." โอดที่ผ่านมาย้ายรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัย ลูกค้าน้อยลงแล้ว แถมที่หัวหินเจอวินนักเลงมาเฟียของ "นักการเมืองท้องถิ่น" หาเรืองชกต่อย ตำรวจ-ทหาร เงียบฉี่ ด้านชาวเน็ตโต้หยิบรีวิวบริการแย่ลง

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เฟซบุ๊ก "รถตู้กรุงเทพฯ-หัวหิน - บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต" ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะ เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีต้นทางที่สถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "30 มิ.ย. 62 เตรียมปิดกิจการ ขอประกาศเลยว่า ธุรกิจเจ๊งเพราะ คสช. ของรัฐบาลประยุทธ์ ขอบคุณทุกท่านที่เคยใช้บริการ #RIPรถตู้สาธารณะ"ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์อธิบายเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ทหาร คสช. จัดระเบียบมาอยู่ที่สายใต้ ทางเราขาดทุนหนักมาก ไม่ค่อยมีผู้โดยสารมาใช้บริการ จากรถในวินมี 70 คัน ตอนนี้เหลือแค่ 15 คัน ซ้ำร้ายที่สถานีขนส่งหัวหินยังมีนักเลงมาเฟียจากวินนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง มาคอยจูงคนลากคนขึ้นไปที่วิน ลูกน้องตนเคยมีปัญหาโดนรุมต่อย แจ้งความแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรคืบหน้า ตำรวจก็ไม่เห็นมาจับ ทหารก็ปล่อยทำเฉยเมย บางครั้งเข้าวิน 3 ชั่วโมงยังไม่มีสักคน บางครั้งออกวินได้ 2 คน แล้วจะให้ทำอย่างไร รถไม่ได้อยู่เยอะเหมือนเมื่อก่อน ส่วนเรื่องบริการไม่ดีก็ขออภัย ซึ่งอีกไม่กี่เดือนก็ไม่ได้ใช้บริการ เพราะจะปิดบริษัทแล้ว อย่างไรก็ตาม พบว่ามีชาวเน็ตออกมาตอบโต้ถึงการให้บริการรถตู้ของบริษัทดังกล่าว โดยนำรีวิวจากสมาชิกเฟซบุ๊กเห็นว่าบริการแย่ลงมาวิพากษ์วิจารณ์อีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้จัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2559 โดยได้ย้ายท่ารถตู้ส่วนหนึ่งไปยังสถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้า และสถานีขนส่งเอกมัย ทำให้ผู้ประกอบการรถตู้เกิดการแย่งผู้โดยสารกันเอง นอกจากนี้ ยังได้จัดระเบียบรถตู้ทุกสายในเขตเทศบาลเมืองหัวหินที่กระจัดกระจายโดยรอบ ให้ไปจอดรวมกันที่ซอยหัวหิน 51 เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2560 ทำให้เกิดการแย่งผู้โดยสารซ้ำกันไปอีก โดยเฉพาะเส้นทางสายใต้ปิ่นเกล้าและหมอชิต

สำหรับผู้ประกอบการเดินรถตู้ ณ สถานที่จอดรถโดยสารประจำทางหัวหิน (สถานีเดินรถตู้หัวหิน) ในซอยหัวหิน 51 ประกอบด้วย 1. ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะเพชรบุรี 2559 ปลายทางสายใต้ปิ่นเกล้า 2. บริษัท หัวหิน-ปราณทัวร์ จำกัด (HPT) ปลายทางหมอชิต และสายใต้ใหม่ 3. รถตู้แสงจันทร์ ปลายทางสายใต้ปิ่นเกล้า (ปั๊มบางจาก-พระราม 2) 4. เณรการเดินรถ ปลายทางเอกมัย 5. บริษัท จูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต จำกัด ปลายทางสายใต้ปิ่นเกล้า 6. บริษัท เจเคพีทรานสปอร์ต จำกัด ปลายทางเพชรบุรี กาญจนบุรี นครปฐม หมอชิต และ รังสิต


กำลังโหลดความคิดเห็น...