xs
xsm
sm
md
lg

“การีนา” เตรียมดัน “ROV” ให้เป็นการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ เพิ่มทัวร์นาเมนต์เจาะกลุ่มผู้เล่นทุกระดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) เผยกลยุทธ์ ผลักดันเกมบนมือถือ “ROV” สู่การแข่งขันกีฬาระดับประเทศ พร้อมจัดการแข่งขันเอาใจผู้เล่นทุกกลุ่ม ในปี 2019วันนี้ (12 มิ.ย.) บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกลยุทธ์การนำกีฬาอีสปอร์ต อย่างเกม ROV ที่ถือว่าเป็นเกมอีสปอร์ตที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศไทย โดยจะมุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นภายในประเทศเพื่อให้เกิดเป็นกีฬาชนิดใหม่และการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyeon eSport”

โดยภายในงาน มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development บริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด ได้ขึ้นเวทีเผยถึงความสำเร็จของเกม “ROV” ภายในประเทศไทย ซึ่งประเทศไทย มีรายได้จากตลาดเกมเป็นอันดับที่ 19 ขอโลก โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 667 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 21,344 ล้านบาท และมีแนวโม้มว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังเปิดเผยอีกว่า การแข่งขัน “RoV Pro League Season 3” ที่ผ่านมาเมื่อเดือนเมษายน มีผู้สมัครเข้าแข่งขันทั่วประเทศกว่า 200,000 คน มีผู้เข้าชมการแข่งขันตลอดทั้ง 8 สัปดาห์ กว่า 55 ล้านครั้ง จึงเล็งเห็นว่าควรจะพัฒนาให้กลายเป็นกีฬาอาชีพระดับประเทศ โดยจะเพิ่มการแข่งขันเป็นหลายระดับ ตั้งแต่ระดับอาชีวะ มหาวิทยาลัย และภูมิภาค โดยการแข่งขันระดับต่างๆ เหล่านี้ ถือเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้กับนักกีฬา ROV ระดับมือสมัครเล่นได้มีโอกาสพัฒนาจนก้าวไปเป็นนักกีฬาระดับมืออาชีพ

ทั้งนี้ ทาง มร.อัลเลน ซู ยังได้การันตีรายได้ของนักกีฬาระดับอาชีพว่าจะอยู่ในระดับหลักแสน ไปจนถึงหลักล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันได้มีสโมสรระดับมืออาชีพทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเข้ามาซัพพอร์ตนักกีฬาเป็นจำนวนมาก โดยรายได้จะมาจากเงินเดือนที่ทางสโมสรจะเป็นผู้จ่าย จากการสตรีม และสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุนต่างๆ

สุดท้าย มร.อัลเลน ย้ำว่า จะทำให้กีฬา RoV สามารถก้าวสู่การแข่งขันกีฬาอาชีพระดับประเทศได้นั้น เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นที่การีนาจะดำเนินการให้ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ นักกีฬาควรหมั่นฝึกฝนและพัฒนาความสามารถอยู่เสมอ ให้มีความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ รวมไปถึงเทคนิคการเล่น เมื่อมีเวทีที่เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถพิสูจน์ฝีมือก็ควรเข้าไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติม เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป นอกจากนี้หากได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรไปพร้อมกัน ก็จะเป็นการสร้างกำลังใจให้กับเหล่านักกีฬาอีกทางหนึ่ง อนาคตของประเทศไทยที่จะมีนักกีฬา RoV ทีมชาติไทยไปสร้างผลงานในเวทีระดับโลกจึงไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...