xs
xsm
sm
md
lg

กลายเป็นคนตกงาน! “แกร็บ” ไล่ออกหนุ่ม จยย. ที่เจอลูกค้าดูถูก “ผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซวยซ้ำซวยซ้อน หนุ่มแกร็บที่ระบายความในใจถูกลูกค้าวิทยาลัยนานาชาติดังโพสต์ระบุว่า "ผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ" ถูกต้นสังกัดระงับบัญชี ขับแกร็บไม่ได้อีกต่อไป อ้างคุกคามลูกค้า ก่อนหน้านี้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีวีช่องหนึ่ง ด้านเจ้าของบัญชีโยนเป็นความผิดของเพื่อนอีกคน

วันนี้ (6 มิ.ย.) จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ภานุวัฒน์ แน่กลาง" โพสต์ข้อความระบายความในใจบนเฟซบุ๊กเพจ "รับสมัครขับแกร็ป" ระบุว่า ถูกลูกค้าที่ใช้ชื่อบัญชีว่า Pphone Khoonthanasorn สั่งอาหารผ่านบริการแกร็บฟู้ด จากร้านโต๊ะกลม อาหารตามสั่ง ถนนพัฒนาการ ไปส่งที่วิทยาลัยนานาชาติชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และโพสต์ข้อความในช่อง หมายเหตุจากลูกค้า ระบุว่า "ชั้น 4 มหาวิทยาลัย ห้อง 409 ขอช้อนส้อมด้วย กรุณาขึ้นมาส่ง เพราะไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องลงไปรับ ผมเป็นใคร คุณเป็นใคร จำใส่หัวด้วยว่าผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ" โดยนายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า เจอลูกค้าพิมพ์ข้อความแบบนี้ถึงกับงง ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน แค่อยากให้ลูกค้าใช้คำพูดที่ดูดีกว่านี้

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันแกร็บ (Grab) ได้ระงับบัญชีนายภานุวัฒน์ ในแอปพลิเคชันแกร็บเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้นายภานุวัฒน์ไม่สามารถหารายได้จากแอปพลิเคชันแกร็บได้อีกต่อไป โดยให้เหตุผลว่ามีการคุกคามผู้โดยสาร แต่ยังเปิดโอกาสให้นายภาณุวัฒน์ส่งอีเมลเพื่ออุทธรณ์ต่อไป ซึ่งในวันนี้นายภานุวัฒน์ให่สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ก่อนที่เขาจะโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "ออกทีวีปุ๊บ ตกงานปั๊บ ขอบคุณความดี"ก่อนหน้านี้ นายภาณุวัฒน์ ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับออเดอร์จากร้านอาหารตามสั่ง พนักงานที่รับออเดอร์ได้จดข้อความนี้เรียกไปรับอาหารเพื่อส่งให้กับลูกค้า เมื่อเจอข้อความนี้ก็งง พนักงานร้านก็กล่าวว่า ไม่ต้องไปส่งหรอก เขาใช้คำพูดไม่ดีเลย นายภาณุวัฒน์ จึงกล่าวว่า ไม่เป็นไร เป็นหน้าที่ จึงไปส่งอาหารตามปกติ อีกฝ่ายเปิดประตูออกมารับอาหารและจ่ายเงินตามปกติ ไม่ได้มีความรู้สึกใดๆ จึงฝากบอกลูกค้าว่าไม่ต้องขอโทษมาที่ตนก็ได้ มาขอโทษผ่านสื่อก็ได้ ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำ เพราะสิ่งที่กล่าวเหมือนดูถูกเหยียดหยามคนที่ทำงานสุจริต

"ผมก็เลยไปส่งที่ชั้น 4 ห้อง 409 ทีนี้เขาก็ออกมารับ เขาก็พูดจาไม่พอใจเหมือนแบบกระแทกว่า เฮ้ย เท่าไหร่ อะไรประมาณนี้ เท่าไหร่ ผมก็บอก 120 บาทครับ เขาก็ให้เงิน ผมก็เลยเดินลงมา ก็ไม่ได้พูดอะไรกับเขา กลับมาเกิดความรู้สึกไม่อยากให้คนอื่นเจอเหมือนผมเหมือนกัน ที่ว่าเจออย่างนี้ อยากให้เขาใช้คำพูดที่ดูดีกว่านี้นิดนึง ผมก็ไม่ได้ต่ำเสมอไป การศึกษาก็มี ผมว่างานบริการก็หาเช้ากินค่ำ ก็ไม่อยากมีปัญหา" นายภาณุวัฒน์ กล่าวด้านเฟซบุ๊ก Pphone Khoonthanasorn ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีแกร็บคู่กรณี โพสต์ข้อความระบุว่า "เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นผมนะครับ ที่เป็นคนก่อเรื่อง ส่วนคนที่ก่อเรื่องคือคนนี้ครับ Pup Punsiri ซึ่งเป็นคนเอาโทรศัพท์ผมไปสั่งของและด่าเขา ซึ่งเรื่องนี้ผมไม่เกี่ยวด้วยจริงๆ สำหรับใครที่เข้าใจผิดเพราะไม่รู้เรื่องผมก็ไม่โกรธครับ แต่ขอให้หยุดทักมาด่าได้แล้ว เครียดมากๆ ครับ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ผมไม่ได้ก่อแต่ผมก็ต้องมาเจอผลที่คนอื่นทำ"

อ่านประกอบ : ชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ หนุ่มแกร็บฟู้ดโพสต์ระบาย หลังเจอลูกค้าดูถูก “ผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ”กำลังโหลดความคิดเห็น...