xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักห้องเสื้อดัง POEM เจ้าของชุดที่ "ช่อ อนาคตใหม่" ใส่โหวตนายกฯ ยอดฮิตดารา-นางแบบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณภาพจาก Thai PBS ,  แบรนด์ POEM
มาทำความรู้จักกับห้องเสื้อแบรนด์ดัง "โพเอ็ม" เจ้าของฉายา "Killer Dress" แห่งวงการแฟชั่นที่ดารา-นางแบบวางใจ ล่าสุด "ช่อ อนาคตใหม่" อวดโฉมใส่เข้าประชุมรัฐสภา โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

วันนี้ (5 มิ.ย.) จากกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วาณิช หรือ ช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ แต่งกายด้วยชุดสูทราตรี ไล่สีขาวมาสีดำ จากห้องเสื้อโพเอ็ม (POEM) เข้าร่วมประชุมรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่อาคารทีโอที กระทั่งถูกตำหนิจาก คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.สรรหา ตำหนิว่า เสื้อผ้าที่ใส่ใช่ชุดไว้ทุกข์หรือไม่ ธรรมเนียมของชุดไว้ทุกข์คือสีดำทั้งชุด การแต่งกายเช่นนี้ไม่ตรงธรรมเนียมปฏิบัติ หรือนี่ก็คือการตีความอย่างหนึ่ง ภายหลัง น.ส.พรรณิการ์ ชี้แจงว่า ยืนยันแต่งตัวถูกต้องตามระเบียบ ชุดเป็นสีขาว-ดำ ไม่ใช่สีน้ำเงิน และเจ้าหน้าที่ไม่ได้ท้วงติง ขอ ส.ส. - ส.ว.โฟกัสเรื่องเลือกนายกฯ มากกว่าการแต่งกายของ ส.ส. ทั้งนี้ ในห้วงดังกล่าวเป็นช่วงไว้ทุกข์ให้กับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ
 แบรนด์ POEM
สำหรับห้องเสื้อแบรนด์โพเอ็ม (POEM) มี ฌอน-ชวนล ไคสิริ เป็นเจ้าของและดีไซน์เนอร์ ก่อตั้งมานานถึง 13 ปี จากจุดเริ่มต้นที่ทำชุดให้กับละครเวทีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีแม่เป็นเจ้าของห้องเสื้อ นำพาให้เขาตัดสินใจขอทุนจากแม่เปิดแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง จุดเด่นของโพเอ็ม คือ ชุดราตรียาวสำหรับงานกลางคืน ยึดโยงความสวยงามแบบฝรั่งเศสผ่านการตัดเย็บแบบคอร์เซ็ต เน้นการโชว์เอวที่คอดกิ่วเหมือนสาวๆ ในยุโรปสมัยก่อน บางชุดออกแนววินเทจแต่ลดทอนความกระโปรงสุ่มออกไป ให้เหลือแต่โครงสร้างร่วมสมัยที่ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกคน ทำให้ได้รับฉายาว่าเป็น ‘Killer Dress’ แห่งวงการแฟชั่นของไทย

นอกจากนี้ยังมีชุดแบบ Ready to wear สามารถใส่ไปทำงานได้ ดูความเป็นผู้หญิงทำงานสูง ที่ผ่านมามีนักแสดงและนางแบบให้การยอมรับอย่าง แอน ทองประสม, โอปอล์ ปาณิสรา, เชอรี่ เข็มอัปสร เป็นต้น ปัจจุบันห้องเสื้อโพเอ็ม มี 7 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์วัน, สยามพารากอน, เกสรวิลเลจ, เทอร์มินอล 21, ดิ เอ็มควอเรียม (แผนกไทย ดีไซน์เนอร์), ห้างสรรพสินค้าเซน และร้านสูท โพเอ็ม สูท เซเรโมนี ชั้น 3 เกสรวิลเลจ
ขอบคุณภาพจาก  Thai PBS
ขอบคุณภาพจาก  Thai PBS


กำลังโหลดความคิดเห็น...