xs
xsm
sm
md
lg

"เบสท์ พรรคส้ม" ปากพาซวย! โดนพรรคเตือน "ไผ่ วันพอยท์" อัดกลับ ส.ส.ลืมตีน-อนาคตหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เบสท์" ส.ส.สอบตก พรรคอนาคตใหม่ โดนนักการเมืองตัวจริงตีปาก แถมเจอพรรคตักเตือนเรียบร้อย "ไผ่ วันพอยท์" อัดยับ ด่า ส.ส.ตลาดล่าง เท่ากับด่าประชาชนที่เลือกเขามา ซัด "ส.ส.ลืมตีน-อนาคตหมด" ด้าน ผู้กองเบิร์ด พปชร. ถามกลับ จะเป็นผู้แทนเขา ไม่คิดไปคลุกคลีใกล้ชิดประชาชนเลยหรือ?

วันนี้ (1 มิ.ย.) จากกรณีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @taweechaibest โพสต์ข้อความระบุว่า "เป็น ส.ส. หรือพระครับ วิ่งรอบ (วิ่งรอก) ออกงานศพขนาดนั้น?" พร้อมแฮชแท็ก "ส.ส.ตลาดล่าง" ซึ่งพบว่าเป็นของนายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือเบสท์ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร เขต 29 ภาษีเจริญ ตลิ่งชัน (ยกเว้นแขวงตลิ่งชันและแขวงฉิมพลี) พรรคอนาคตใหม่ ทำให้นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย แสดงความไม่พอใจ และเห็นว่าการไปดูถูกวิถีชีวิตของคนชนบท ที่ ส.ส. จะไปร่วมงานศพ งานบวช งานแต่ง ของชาวบ้านทุกงานที่ส่งการ์ดหรือโทรศัพท์มาเชิญ ไม่น่าใช่วิธีการของคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่

“ภราดร” สอนน้องอนาคตใหม่ ดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น ส.ส.ตลาดล่าง

รู้จัก "เบสท์ อนาคตใหม่" เจ้าของวาทกรรม "ส.ส.ตลาดล่าง" รุ่นพี่ยังต้องสอนมวย

เฟซบุ๊ก "ไผ่ ลิกค์ กำแพงเพชร" ของนายไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ ส.ส. กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความ ระบุว่า "คุณไม่มีความเข้าใจ ว่าชาวบ้านและพ่อแม่พี่น้องหวังอะไรจาก ส.ส. ของเขา การที่ได้เห็น ได้เข้าถึง รวมถึงเวลาที่พ่อแม่พีน้องเดือดร้อน หรือมีการสูญเสีย เขาได้เห็น ส.ส. ของเขา มันทำให้เขารู้สึกอุ่นใจขึ้น ส่วนคุณจะว่าพวกผมเป็น ส.ส. ตลาดล่าง คุณไม่ได้ว่าพวกผมเท่านั้น คุณว่าพ่อแม่พี่น้องผมด้วยนะครับ แต่ผมก็ดีใจมากที่ผมได้อยู่ที่เดียวกับพ่อแม่พี่น้องผม วันไหนผมเจอคุณ ผมจะเดินเข้าไปถามแทนพ่อแม่พี่น้องผม #ส.ส.ลืมตีน #อนาคตหมด"ขณะที่เฟซบุ๊ก "จองชัย วงศ์ทรายทอง" ของ ร้อยเอก จองชัย วงศ์ทรายทอง (ผู้กองเบิร์ด) ส.ส.ชลบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความระบุว่า "ผมผู้กองเบิร์ด ส.ส. ตลาดล่างครับ คิดจะเป็นคนรุ่นใหม่ บ้าแต่ของใหม่หรือทัศนคติใหม่ๆ อย่างเดียวมันไม่พอนะครับ มันต้องกลมกล่อม เคารพ ยอมรับ นับถือ เข้าใจบริบทเก่าๆ ที่มีคุณค่าในสังคมไทยด้วย ถึงจะเรียกว่าเจ๋งและคลาสสิค ทั้งลูกกรุง ลูกทุ่ง คิดจะท่องอยู่แต่ในโลกเสมือนจริง ใช้กระแสอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องลงไปคลุกอยู่กับฝุ่นกับดินกับทราย ถึงมันจะรู้รสชาติและเข้าใจวิถีชีวิตของประชาชนอย่างแท้จริง

ใช่ ... หน้าที่ ส.ส. คือในสภาฯ แต่บริบทสังคมไทย จะเป็นผู้แทนเขา จะไม่คิดไปคลุกคลีใกล้ชิดบนความดีใจ เสียใจ ของพี่น้องประชาชนเลยหรือครับ คุณค่าของการได้มายืนอยู่จุดนี้ของทุกคนอาจต่างกัน แต่สำหรับผม ได้มาด้วยใจแลกใจจากการปฎิบัติตัวติดดินเป็น ส.ส.ตลาดล่างครับ หลายเรื่องผมก็เห็นด้วยนะแต่เรื่องนี้ไม่เวิร์ค ทัศนคติ ค่านิยมบางจุดมันจะผิดเพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว จากใจ ส.ส.มือใหม่ตลาดล่าง เข้าใจคนรุ่นเก่า เข้าถึงคนรุ่นใหม่ เรารักบ้านเรา เรารักชลบุรี"ขณะที่เฟซบุ๊ก "Watcharapong Kuwijitsuwan" ของนายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ อดีต ส.ส.สระบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความระบุว่า "นี่เราเป็น ส.ส. ตลาดล่างไปแล้วหรือ มาถึงวันนี้ก็เพิ่งรู้ว่าคนที่พยายามจะไปให้ครบทุกงานที่พี่น้องประชาชนเชิญมา ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานศพ งานแต่งหรืองานใดๆ ก็ตามคือพวกตลาดล่าง โอ้ เพิ่งรู้วันนี้เองว่า ส.ส. ตลาดบนเป็นแบบพวกคุณ ถ้าอย่างนั้นผมก็ขอเป็น ส.ส. ตลาดล่างตลอดไป พวกคุณรู้ไหม ทุกครั้งที่ผมไปงานใดงานหนึ่งไม่ทัน ผมเสียใจขนาดไหน พวกคุณรู้ไหม ทุกครั้งที่มีเหตุไม่ได้ไปงานที่เค้าเชิญมา ผมเสียใจขนาดไหน ต้องไปล่วงหน้าหนึ่งวัน แล้วก็ไปขอโทษเจ้าภาพเพราะมันไปไม่ทันจริงๆ

ผมไม่ใช่พระหรอกครับ ที่วิ่งรอกรับงานศพ แต่ที่ไปงานศพนั้นๆ เพราะคนบ้านนั้นเค้าสนิทกับผม มีบุญคุณกับผม มันอยู่กับชาวบ้านมาจนเหมือนเป็นพี่น้องไปแล้ว ไม่เคยเลยที่จะไปขอทอดผ้า มีแต่ไปขอโทษที่มาทอดผ้าไตรให้ไม่ทันเพราะแต่ละวัดมันไกลกันมาก ผมมาไม่ทันจริงๆ ผมไม่อยากวิ่งรอกรับงานหรอกครับ มันเหนื่อยใจจะขาด คืนหนึ่งๆนั่งรถ 3-4 อำเภอ ขึ้น 3-4 เวที น้ำสักอึกบางงานยังไม่ได้กิน เดินเข้างานสุดท้าย พิธีกรประกาศให้ขึ้นเวทีก่อนค่อยนั่ง ถึงมันจะเหนื่อยแต่ผมก็เต็มใจ ไม่มีใครบังคับ เพราะเจ้าภาพให้เกียรติผม ถ้าหาเสียงแบบพวกคุณแล้วได้เป็น ส.ส. ตลาดบนผมก็ขอเป็น ส.ส. สอบตกและเป็น ส.ส. ตลาดล่างที่อยู่กับประชาชนตลอดไป เชิญพวกคุณเป็น ส.ส. ตลาดบนคอยส่องเฟซบุ้กตลาดล่างอย่างผมออกงานไปเถอะครับ ส.ส. ตลาดล่าง พวก ส.ส. อนาคตไกล"ส่วนเฟซบุ๊ก "พลสิทธิ์ พงศ์พัฒนะกิจ-ปชป" ของนายพลสิทธิ์ พงศ์พัฒนะกิจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า "การลงพื้นที่​ ของ​ ส.ส. กล่าวหาว่า​ เป็น​ ส.ส. ตลาดล่าง แต่ความเป็นจริง ในอดีตโอกาสที่​ ส.ส. จะพบปะกับประชาชนในพื้นที่ของเขายากมาก​ พอมีงาน เช่น​ งานบวช​ งานแต่ง​ งานศพ ก็จะเป็นโอกาสหนึ่งที่​ ส.ส. จะได้ไปพบ​ประชาชน บางงานต้องอาศัยที่พิธีกรเชิญกล่าวอวยพรในโอกาสต่างๆ ชี้แจงและให้ข้อมูล​กับประชาชนว่าตนนั้น​ ได้ดำเนินการอะไรไปบ้าง

ส่วนที่ ส.ส.อนาคตใหม่ ไม่เข้าใจเรื่องแบบนี้​ เพราะอาจจะคิดว่า ตนเองสามารถสื่อสารทางโซเซียลได้ แต่ในทัศนคติของผม​ คิดว่าเพราะ​ เข้าใจดีที่ตนนั้นได้เป็น​ผู้แทนราษฎร​ มาจากความนิยมในตัวนาย​ธนาธร​ (จึงรุ่งเรืองกิจ) หลายคนชนะได้เป็น​ ส.ส.เขต วันนี้ในหลายเขต​ ประชาชนยังจำชื่อ​ หรือ​ หน้าตาผู้แทนในเขต​ไม่ได้เลย เพราะทุกคนที่เลือก​ เลือกธนาธร​ นิยม​ธนาธร คงยากอยู่​ ถ้าไปร่วมงาน​ในชุมชนต่างๆ แต่ต้องอาศัยเวลาพักใหญ่​ เพื่อให้คนจำได้ ถ้าไม่ยุบสภาก่อน​ การไปงานของชุมชน​ งานบวช งานแต่ง งานศพ สำคัญ​ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป​ ส.ส. ตลาดบนพาน"ล่าสุด ทวิตเตอร์ส่วนตัวของนายทวีชัย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กรณีความเห็น ส.ส. ไปงานศพในทวีตเตอร์ของผม ผมต้องขอโทษทุกท่านที่เนี้อหาบางส่วนแสดงถึงทัศนคติที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการใช้คำว่า “ส.ส. ตลาดล่าง” ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่ถือว่าเป็นการดูถูกหรือลดทอนคุณค่าของคนอื่น ขัดต่อหลักการ-คุณค่าของพรรค ทางพรรคได้กล่าวตักเตือนผมแล้ว และผมจะระมัดระวังไม่แสดงออกในลักษณะนี้อีกครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...