xs
xsm
sm
md
lg

ซิ่งมอเตอร์ไซค์ย้อนศรบนทางเท้าชนคนกระเด็นบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตแห่ประณามหนุ่มขับมอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วย้อนศรบนทางเท้า ชนคนกระเด็นได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยเอกชัย 55วันนี้ (28 พ.ค.) เพจ JS100 Radio ได้โพสต์คลิปพร้อมคำบรรยายว่า "แบบนี้ก็เกินไป!! ขี่มอเตอร์ไซค์บนฟุตบาทย้อนศรไม่พอ ชนคนเดินเท้ากระเด็น เหตุเกิดเวลา 17.09 น. บนถนนเอกชัย ใกล้ปากซอย 55 คนถูกชนบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก8 ฯ เครดิต อปพร.เขตบางบอน"

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.51 น. ของวันนี้ (28 พ.ค.) ขณะที่ชายรายหนึ่ง สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีส้มของบริษัท ลาลามูฟ อีซี่แวน (ประเทศไทย) จำกัด รายหนึ่ง กำลังเข้าไปรับอาหารจากร้านอาหาร "หนึ่ง ราดหน้ายอดผัก สาขา 2" บริเวณปากซอยเอกชัย 55 แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ เมื่อเดินออกจากร้านปรากฎว่ามีวัยรุ่นรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรบนทางเท้า พุ่งเข้าชนชายคนดังกล่าวจนทั้งคู่ล้มลง ก่อนที่คนขับขี่รถจักรยานยนต์จะลุกขึ้นมาเข็นรถ ดูอาการชายที่เป็นพนักงานลาล่ามูฟพร้อมกับคนในละแวกนั้น รานงานข่าวจากสถานีวิทยุ จส.100 ระบุว่า ผู้บาดเจ็บทรายชื่อคือ นายธนโชติ กลมเกลียว อายุ 50 ปี พนักงานลาล่ามูฟ โดยเจ้าหน้าที่ อปพร. บางบอน นำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ส่วนคู่กรณีที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ คือ นายณัฐ (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 19 ปี ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ในความรับผิดชอบของ สน.บางขุนเทียนที่ผ่านมากรุงเทพมหานครประสบปัญหามีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าบ่อยครั้ง ทำให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา และทางเท้าชำรุดเสียหาย ทั้งที่ผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ปี 2522 มีโทษปรับ 400-1,000 บาท และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ปี 2535 มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท รวมทั้งยังมีความผิดในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย โทษสูงสุดจําคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และควาผิดตามประมวลอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อนึ่ง ก่อนหน้านี้เคยมีกรณีที่พนักงานรับส่งเอกสารรายหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า พุ่งชนนักเรียนหญิงโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา เหตุเกิดบริเวณปากซอยลาดพร้าว 69 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2561 ทำให้นักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดที่สะโพก และแผลถลอกที่บริเวณขาทั้งสองข้าง ศาลแขวงพระนครเหนือพิพากษาเมื่อวันที่ 23 ม.ค. จำคุกคนขับรถพนักงานรับส่งเอกสาร 1 เดือน แต่เนื่องจากให้การรับสารภาพ และไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน จึงให้เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นโทษกักขังเป็นเวลา 1 เดือน (กักขังในสถานที่กักขัง ซึ่งไม่ใช่เรือนจำ) ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลางนั้น ศาลมีคำสั่งให้ริบไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น