xs
xsm
sm
md
lg

BNK48 เผยผลสอบ “มัยร่า” ปัดกิ๊กอดีตผู้กำกับ แต่สั่งฟันฐานนั่งรถร่วมคนอื่นจนคนเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการ BNK48 เผยผลสอบสวนปมเพจแอนตี้กุ "มัยร่า" กิ๊กอดีตผู้กำกับ ยันไม่จริง แต่พบทั้งคู่เจอกันโดยบังเอิญเพราะบ้านใกล้จึงติดรถไปห้างด้วยกันไม่ได้มีสัมพันธ์อื่น พร้อมสั่งลงโทษสมาชิกวง ฐานขึ้นรถไปกับคนอื่นสองต่อสองทำให้เกิดความเข้าใจผิดทั้งที่เตือนแล้ว ด้านฝ่ายชายยันเข้าใจผิด เมียรู้เรื่องไม่ได้ติดใจอะไร พร้อมแจงและขอโทษไปแล้ว

เคลียร์กันไปอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงกันในสังคมออนไลน์ สำหรับวงไอดอลสาว BNK48 หลังจากที่ "มัยร่า-มะอิระ คูยะมะ" สมาชิกสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 22 ปีของวง ถูกแฟนเพจแอนตี้กล่าวหาว่าแอบคบกับอดีตผู้กำกับรายการบีเอ็นเค เซนไป 2 ซึ่งมีภรรยาแล้ว พร้อมแสดงภาพถ่ายทั้งคู่เดินด้วยกัน เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา จน "มัยร่า" ต้องออกมาปรามชาวเน็ตให้เสพข่าวอย่างมีสติ และไม่ฟังความข้างเดียว พร้อมยืนยันว่าข้อมูลเกือบทั้งหมดมีหลายส่วนที่ถูกแต่งเติมและไม่เป็นความจริง ตนได้ปรึกษากับทางผู้ใหญ่ แต่ที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงเพราะอยากให้เป็นระบบและขั้นตอนของกระบวนการ

ล่าสุด "จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวง ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊ก BNK48Shihainin เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ว่า ทางเราได้ดำเนินการสอบสวนภายในจากบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเป็นที่เรียบร้อย และได้ข้อสรุปว่าหลายส่วนที่กล่าวถึงไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่างๆ แต่ก็พบว่ามีการพบเจอในวันนั้นโดยบังเอิญ เนื่องจากทั้งสองบุคคลมีถิ่นพำนักอยู่ในละแวกเดียวกัน และทั้งสองฝั่งเคยร่วมงานกันในการถ่ายทำรายการ จึงได้มีการทักทายและพูดคุยกัน เมื่อพบว่ามีจุดหมายที่ต้องการไปที่เดียวกัน จึงได้นั่งรถโดยสารไปด้วยกันยังห้างสรรพสินค้าจริง ซึ่งทางฝ่ายชายมีจุดประสงค์การไปยังห้างสรรพสินค้านี้เพื่อพบเจอภรรยา ดังนั้นทางภรรยาของฝ่ายชายจึงรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดก็จบลงเพียงแค่นี้ มิได้มีความสัมพันธ์อื่นๆ ตามที่มีการกล่าวหา

"ทางบริษัทได้พูดคุยและตักเตือนทั้งสองฝ่าย รวมถึงได้ลงโทษน้องมัยร่าเป็นการภายในเป็นที่เรียบร้อย สาเหตุที่ลงโทษเนื่องจากการขึ้นรถโดยสารไปกับบุคคลอื่นสองต่อสอง ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อบุคคลที่พบเห็น โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้แจ้งให้ระมัดระวังในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว" ผู้จัดการวงระบุ

ภายหลังจากที่ผู้จัดการวงเปิดเผยรายละเอียด "สุชาติ แสงชู" อดีตผู้กำกับรายการดังกล่าว ก็ได้เขียนข้อความชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทางเฟซบุ๊ก Suchart Sangchu โดยระบุว่า จากข่าวที่เกิดขึ้นตลอดสองเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริง จึงต้องตัดสินใจออกมาพูดเพื่อปกป้องตัวเองและคนรอบข้าง อยากชี้แจงว่าข่าวที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิด สำหรับภาพที่เกิดขึ้น ตัวเองและภรรยาทราบตั้งแต่แรกที่มีภาพปรากฏออกมา และเรื่องจริงก็ไม่ได้เกิดขึ้นตามเนื้อหาที่เกิดตามข่าว สถานที่ตรงนั้นเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของที่ทำงาน และอยู่ละแวกใกล้เคียงที่พักอาศัยของตัวเองมาตั้งแต่แรก จึงเป็นความบังเอิญที่ปรากฏในภาพ ซึ่งได้พูดคุยทักทายตามปกติ รวมถึงการเดินทางมาด้วยกันยังห้างสรรพสินค้า ทางภรรยาก็ทราบเรื่องตั้งแต่วันนั้น และไม่ได้ติดใจอะไร ซึ่งได้ชี้แจงและขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องและคนที่ปรากฏในข่าวและทั้งหมดมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น

ทั้งนี้ "มัยร่า" เป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 และเป็น 1 ใน 2 สมาชิกที่เคยสมัครในรุ่นที่ 1 จนติดรอบสุดท้าย แต่ไม่ได้เข้าร่วมการคัดเลือกเนื่องจากติดเรื่องการศึกษา ปัจจุบันอยู่ในสถานะสมาชิกฝึกหัด และยังไม่เคยได้ร่วมออกซิงเกิลกับวงแม้แต่เพลงเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...