xs
xsm
sm
md
lg

นักวิ่งวิจารณ์ยับ! "ลพบุรีรัน ฮาล์ฟมาราธอน" แจกรางวัลมั่ว - ปล่อยผู้ป่วยฮีทสโตรกดูแลกันเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักวิ่งประจานผู้จัดงาน ลพบุรีรัน ฮาล์ฟมาราธอน “วิ่งเมืองลิง ถิ่นเมืองรบ” ที่ ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี หลังแจกรางวัลมั่วแถมปล่อยให้ผู้ป่วยนอนแย่เป็นชั่วโมง โดยไม่มีทีมงามเข้าดูแล ซึ่งงานครั้งวัตถุประสงค์เพื่อบริจาคเงินโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "LilFrog Firm" ได้แชร์ประสบการณ์ลงกลุ่ม "วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง" ในงาน ลพบุรีรัน ฮาล์ฟมาราธอน “วิ่งเมืองลิง ถิ่นเมืองรบ” ที่ ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานทางด้านผู้จัดไว้วางระบบไว้ค่อยข้างแย่ ผู้ร่วมงานจึงออกมาโพสต์ระบายระบุว่า " การรับรางวัลที่แย่! ห่วย!ที่สุด ไปมาหลายมางานไม่เคยเจองานที่ห่วยแตกระดับนี้ คือ ตัวเราไม่ได้รางวัลนะคะ แต่คุณพ่อวิ่ง 21กิโลเมตร แล้วติดอันดับ 4 งานนี้มีชิปไทม์นะคะ แต่ พอปริ้นสลิปไปขอป้ายแขวนแต่ยังไม่แจก เราก็เข้าใจว่าอาจจะเหมือนงานอื่นๆที่ ต้องรายงานตัวก่อนถึงจะให้ แต่เปล่าค่ะ กลับไปอีกทีเอาป้ายคล้องที่ 5 มาให้พ่อเรา (พ่อเราได้ที่4ในใบรายงานผลก็มีชื่อค่ะ) ทีมงานทำไรไม่ได้ แก้ไข อะไรไม่ได้เลยสักอย่าง การรับรางวัลมั่วมากถึงมากที่สุด น้องชายเราในสลิปผลได้ที่ 6 แต่ทีมงานเอาป้ายที่ 4 มาคล้อง คือนี้ขนาดมีชิปไทม์ยังขนาดนี้เลย

- ตามกำหนดการ รับรางวัล 7.00 น. ทุกคนรอมาเป็นชั่วโมง แดดก็ร้อนมากๆ ก็ไม่มีการแจก บอกไม่ขึ้นเวทีแล้ว รับหลังเวที และแล้วความจังไรก็เกิดขึ้น 5 กิโลเมตร ไม่มีชิป ก็มั่วซั่วในการให้ ในใบผลไฟนอลเป็นคนหนึ่ง ที่คนที่คล้องป้ายเป็นอีกคนหนึ่ก มีสำรองมี่1 2 3 4 เกิดการโกลาหลแบบในคลิป พอคนเริ่มโวยวายก็อ้างว่ามีในเรื่องของผู้ใหญ่ คือ สงสารน้องคนหนึ่ง 5 กิโลเมตร ป้ายคล้องคอน้องที่ 1 แต่น้องไม่ได้ถ้วย เพราะเอาถ้วยให้คนที่แขวนป้ายที่ 1 แต่เขียนด้านหลังป้ายว่าสำรอง

- มีคนป่วย เหมือนจะฮีทสโตรก นอนแย่อยู่เป็นชั่วโมง ไม่มีทีมงานมาสนมาแล ปล่อยให้นักวิ่งพยาบาลกันเอง ตามทีมงานบอกรถพยายาลล่ะ บอกพยาบาลกลับไปแล้วได้หรอ นี้วิ่งบริจาคเงินโรงพยาบาลนะ งานยังไม่จบเลยอะ ทำแบบนี้ก็ได้หรอ สงสารพี่คนป่วยมาก นอนรอจนตัวซีด กว่าจะได้รถพยาบาลมา บอกตามตรงเลยนะคะผิดหวังมากๆ กับงานห่วยแตกแบบนี้ ถ้าดูแลคนไม่ได้ บริหารจัดการคนไม่ได้ ก็อย่าจัดเลย ถ้าเกิดพี่ที่ป่วยเค้าเป็นอะไรขึ้นมาจะเป็นยังไง ท้ายสุดพอไปต่อคิวรับหลังเวที มีคนเอาถ้วยพ่อไปแล้วค่ะที่ 4 ทีมงานถามว่าเอาที่3ไปแทนได้มั้ยคะได้อ่อ พ่อเลยบอกว่าไม่เอาละกัน ไม่ใช่ของผม"

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของโครงการนี้คือ 1. เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ วัดพระบาทนํ้าพุ จังหวัดลพบุรี เพื่อช่วยเหลือ ผู้ป่วยโรคเอดส์ 2. เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ โรงพยาบาลมะเร็ง จังหวัดลพบุรี เพื่อสมทบทุนการวิจัยและรักษาโรคมะเร็ง 3. เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด ลพบุรี 4. เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปรู้จักหน่วยงานทหารรบพิเศษมากขึ้น
5. สนับสนุน และส่งเสริมการออกกำลังกายของสมาชิกชมรมฯ และประชาชนทั่วไป

คลิก>>โพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...