เผยคลิปนักดำน้ำหยิบดอกไม้ทะเลและจับปลาการ์ตูนจากใต้ท้องทะเลมาเล่นเหนือน้ำ บริเวณเกาะยอ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขึ้นมาเหนือน้ำเพื่อโชว์นักท่องเที่ยวชาวจีน ล่าสุด ทางเพจเผยว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนไทย และเข้ามอบตัวแล้ว
เมื่อวันที่ 28 เม.ย. เพจ "จิตอาสา Go Eco Phuket" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 2.01 นาที ขณะที่มีกลุ่มนักดำน้ำ ถือดอกไม้ทะเลที่มีปลาการ์ตูนหรือปลานีโม่ ที่อาศัยอยู่นำขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ชมที่บนผิวน้ำและจับปลาเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทางเพจได้เผยว่าเกิดขึ้นที่เกาะยอ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
ด้านผู้โพสต์ระบุว่า " คนรักทะเลทำงานด่วนครับ ช่วยสืบให้หน่อยเหตุเกิดขึ้นที่ไหน? และนายคนนี้คือใคร? เป็นมัคคุเทศก์หรือเปล่า อยากถามว่า..ตอนที่เขาทำแบบนี้ เขาใช่อะไรคิด หัวสมองหรือหัวแม่โป้งxxxครับ!! ทำไปเพื่ออะไร เพื่อแลกกับความสะใจ หรือเศษสตางค์จากแขกที่มาเที่ยว พวกมันทำแบบนี้ได้อย่างไร!? ไม่มีหัวจิตหัวใจสำนึกรักทะเลกันบ้างหรือไง"
นอกจากนี้ ทางเพจได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมทราบว่าได้รับรายงานว่าพื้นที่เกิดเหตุอยู่ที่เกาะยออำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขณะนี้ผู้ที่อยู่ในคลิปเข้ามอบตัวแล้วเพราะโดนกดดันจากสื่อ และโซเชียลอย่างหนัก เนื่องจากเห็นหน้าผู้กระทำผิดเต็มๆ ขณะนี้ ผอ.สบทช.2 ได้เข้าไปประสานงานแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไปและทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ท่านอธิบดีกรม ทช. ทราบเรื่องแล้ว กำลังตรวจสอบข้อมูลที่เกิดขึ้น


