xs
xsm
sm
md
lg

ช็อกวงการไอดอล 7th Sense ยุบวง! ยกเลิกสัญญา 17 สาวเป็นอิสระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดฉากไอดอลสาว 7th Sense ประธานบริษัทสั่งยุติบทบาทวง ปล่อย 17 สมาชิกเป็นอิสระ ไม่ต้องชดเชยให้ พร้อมรับผิดชอบงานที่จ้างไว้ แต่ศิลปินต้องหาเวลามาทำงานให้เสร็จสิ้นด้วย ด้านแฟนคลับรุมถล่มยับ ส่วนเหล่าไอดอลในวงต่างโพสต์ขอโทษ ขอบคุณ และหัวใจสีดำ

ทำเอาแฟนคลับวงไอดอลมึนงงกันไปพักใหญ่สำหรับวงไอดอลสาว เซเว่น เซนส์ (7th Sense) หลังจากที่ "จ๊อบ-ภัฏ สงวนสันติกุล" ผู้บริหารวง และ บจก. เซเว่นธ์ เซ็นส์ กรุ๊ป และ "พิม-พิมพ์พร ขยันเขียน" ผู้จัดการศิลปิน ได้ประกาศขอลาออกจากการทำวง เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา จนเกิดข่าวลือต่างๆ นานาๆ ล่าสุดวง 7th Sense ได้ประกาศยุติบทบาทของวงเป็นที่เรียบร้อย เมื่อกลางดึกวันนี้ (26 เม.ย.)

โดยหนังสือประกาศของบริษัทซึ่งลงนามโดย นพ.สมศักดิ์ คุณจักร ประธานกรรมการบริษัท เซเว่นธ์ เซ็นส์ กรุ๊ป จำกัด ผ่านทางแฟนเพจ Seventh Sense ระบุว่า บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่าได้ตัดสินใจยุติบทบาทวงไอดอล 7th Sense ตั้งแต่นี้่เป็นต้นไป โดยได้ยกเลิกสัญญาให้ศิลปินทุกคนเป็นอิสระจากสัญญากับทางบริษัท โดยมิได้มีการเรียกร้องความเสียหายใดๆ เพื่อชดเชยให้กับทางบริษัทเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้งานแสดง และงานของลูกค้าทั้งหมดที่ทางบริษัทได้รับไว้ให้กับศิลปินก่อนหน้านี้ ทางบริษัทจะยังคงรับผิดชอบเป็นผู้ประสานงานต่อจนงานสำเร็จเรียบร้อย ส่วนศิลปินจะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องบริหารจัดการเวลามาทำงานที่คั่งค้างให้สำเร็จสิ้นด้วยดี บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนและแฟนคลับทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่คอยติดตามและสนับสนุนเรามาโดยตลอด

ขณะที่บรรดาแฟนคลับก็ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันหลากหลาย ทั้งเชิงตำหนิบริษัทและให้กำลังใจสมาชิก ด้าน สมาชิกบางส่วนก็ร่วมแสดงความเห็นกับโพสต์ดังกล่าวราวกับไม่ทราบมาก่อน เช่นเดียวกับในอินสตาแกรม และเฟซบุ๊กแฟนเพจของสมาชิกหลายๆ คนที่มีการเขียนข้อความขอโทษ ขอบคุณ และบางส่วนได้พิมพ์หัวใจสีดำเป็นสัญลักษณ์ด้วย

ทั้งนี้ 7th Sense เป็นอีก 1 วงไอดอลที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2561 โดยมี "จ๊อบ-ภัฏ" และ "พิม-พิมพ์พร" เป็น 2 ใน 4 ผู้ก่อตั้ง ใช้ระบบวงและกิจกรรมคล้ายกับไอดอลแบบญี่ปุ่น แต่แนวเพลงเป็นสไตล์ป็อปแบบไทยๆ เปิดตัวราวๆ ต้นปี ด้วยสมาชิก 23 คน แต่ต่อมาได้ออกจากวงไปจนเหลือเพียง 17 คน (ซึ่งมีบางส่วนไปออกไปทำวงใหม่ร่วมกับอดีตผู้ก่อตั้งอีกส่วนหนึ่ง) ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 ก.ย. มีเพลงทั้งหมด 3 เพลง คือ สัมผัสรัก , จ้องตา และ ของขวัญ มี "ตังตัง" เป็นกัปตันวง สมาชิกที่น่าสนใจ อาทิ "แฮมมี่" , "ใหม่" , "เจเจ" , "เกรซ" , "หนิงหนิง" เป็นต้น

โดยวง 7th Sense เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในกลุ่มคนที่ชื่นชอบศิลปินแนวไอดอล และเพิ่งจะจัดงานถ่ายรูปร่วมกับวงซีเอ็ม คาเฟ่ (Cm cafe) ในงาน จ้องตาหนึ่งคำ เมื่อ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังเปิดให้สั่งจองรูปภาพชุด (Photo set) ในชุดที่ใช้แสดงเพลงของขวัญ ซึ่งจะปิดการสั่งจองในวันที่ 30 เม.ย.นี้ และ ภาพโฟโต้เซ็ตชุดไทย ที่กำลังจะปิดการสั่งจองในวันที่ 8 พ.ค.นี้ แต่ทว่าก็กลับมาคำสั่งยุติวงแบบแทบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว โดยคาดว่าการโชว์ตัวในงานครบรอบ 13 ปี นิตยสารแคซซ ในวันที่ 8 พ.ค.น่าจะเป็นงานสุดท้ายของสมาชิกวงในนาม 7th Sense

กำลังโหลดความคิดเห็น...