ผู้โดยสารเผยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3111 หาดใหญ่-ดอนเมือง ประสบปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง กัปตันมั่นใจว่าปลอดภัยแต่ผู้โดยสารไม่เอาด้วย สุดท้ายเปลี่ยนเครื่องยกลำ
เหตุการณ์เครื่องบินขัดข้องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Paween Va Pardithsuwan โพสต์ข้อความระบุว่า "ขอให้ทุกคนบนไฟลท์ FD3111 เดินทางปลอดภัยนะ อัลเลาะคุ้มครอง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือคุ้มครองให้ถึงดอนเมืองโดยปลอดภัย ใจเราไม่ไหว ขอไปต่อวันพรุ่งนี้ เห็นใจทุกฝ่าย แต่เอาจริงๆ เราเป็นผู้โดยสาร การที่เครื่องบิน ติดๆ ดับๆ 2 -3 รอบ แล้วกัปตันยังมั่นใจที่ประกาศว่าปลอดภัยบินได้ 100% เราใจบาง กลัว ขอยอมแพ้และเลือกที่จะเปลี่ยนไฟลท์ Good luck นะทุกคน"
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3111 ตามกำหนดการแล้วจะออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ เวลา 19.35 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 21.00 น. แต่พบว่าไม่สามารถทำการบินได้ตามเวลา สุดท้ายผู้โดยสารลงหมดทั้งเครื่อง เปลี่ยนให้ลำใหม่มารับ แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้โดยสารลงกันไป 80% ถึงแจ้งคนที่เหลือให้เปลี่ยนเครื่องได้
ผู้โดยสารคนดังกล่าวตัดสินใจค้างคืน 1 คืน ก่อนที่จะเดินทางต่อโดยเที่ยวบินที่ FD3119 ในวันนี้ (21 เม.ย.) ตามกำหนดการจะออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ เวลา 12.20 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 13.54 น. ผู้โพสต์ยืนยันว่า ที่โพสต์ข้อความไปเพราะกลัว ไม่ได้มีเจตนาโจมตีสายการบินแต่อย่างใด ปกติชอบใช้สายการบินนี้อยู่แล้ว เพื่อนๆ ทำงานเป็นลูกเรือที่นี่หลายคน และจะใช้บริการต่อไป เพราะสะดวกสบาย ชอบการตลาด และอีกหลายอย่างเป็นทุนเดิม
อนึ่ง เว็บไซต์ Flight Stats ระบุว่า เที่ยวบินที่ FD3111 ใช้เครื่องบินแอร์บัส A320 ทำการบิน โดยพบว่าได้ออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่เมื่อเวลา 22.10 น. ซึ่งช้ากว่ากำหนด 2 ชั่วโมง 35 นาที ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 23.35 น. ซึ่งรายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ทางสายการบินตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่มาบินทดแทน