xs
xsm
sm
md
lg

"แม้คนจะมองไม่ดี แต่เราก็มีดีให้มอง" พริตตี้ตัวท็อป “อาเล็ค-สโรชา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หากพูดถึงอาชีพพริตตี้แล้ว หลายคนชื่นชมในความงามของพวกเธอ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาจจะมีบ้างที่มองในแง่ไม่ดี เราจะพาไปรู้จักกับพริตตี้ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวย ความรู้ ความสามารถ รวมไปถึงประสบการณ์ในวงการพริตตี้นานนับ 20 ปี

“อาเล็ค-สโรชา งามดี” พริตตี้หน้าสวย ขาว ตัวเล็ก หุ่นดี มีรางวัลการันตีหลายรายการ คือบุคคลที่เรากำลังกล่าวถึง ล่าสุดนั้นเธอมาประจำอยู่บูทจักรยานยนต์ แบรนด์ Triumph ในงาน THE 40 BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน พ.ศ. 2562 ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ที่ผ่านมา

มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่า ว่าเพราะเหตุใดที่ทำให้เธอสามารถเฉิดฉายอยู่ในวงการพริตตี้ได้ยาวนานขนาดนี้
20 ปี บนเส้นทางอาชีพพริตตี้

เริ่มมาจากที่อาเล็คอายุได้ประมาณ 7-8 ขวบ ก็ได้เริ่มประกวดตามงานต่างๆ จนอายุได้ 15-16 ปี ตอนนั้นอาเล็คไปเดินห้างสรรพสินค้า บังเอิญได้เจอพี่ออแกไนซ์คนหนึ่งมาแนะนำให้ไปเป็นพริตตี้ ซึ่งเราก็มองเห็นโอกาส เลยอยากลองดู

ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ออกงานในฐานะพริตตี้ ตื่นเต้นมากเลยนะคะ สมัยนั้นยังไม่มีพริตตี้เยอะเท่าปัจจุบันนี้ แล้วอาชีพนี้ก็เข้าถึงยากด้วย แต่พอได้ลองทำก็รู้สึกว่าโอเคเลยนะคะ เพราะ 1. คือรายได้ดี 2. คือทีมงานดูแล เทกแคร์ดีมากๆ 3. เราได้ทำงานเป็นกิจลักษณะ ทำงานตามเวลาที่เขาให้มา อีกอย่างได้แต่งหน้าสวยๆ แต่งตัวสวยๆ ใส่ชุดที่เราไม่เคยมีโอกาสได้ใส่ในชีวิตประจำวัน เราก็เลยชอบ ตั้งแต่นั้นมาอาเล็คทำงานควบคู่กับการเรียนเรื่อยมา จนตอนนี้ก็เรียนจบมาหลายปีแล้วค่ะ

ที่ผ่านมาอาเล็คเคยผ่านการประกวด และได้รับรางวัลมาบ้าง ได้แก่ TOP10 Pretty Thailand ปี 2014 และปี 2015, Miss Chang Race Queen ปี 2015, Miss Villy Club Thailand ปี 2013, Miss TSL Auto ปี 2012, Miss V- Speed Thailand ปี 2011, Miss Honda Mityon Pattaya ปี 2004 ฯลฯ

ปัจจุบันอาเล็คทำงานอาชีพพริตตี้เป็นหลัก รับงานอีเวนต์เกือบทุกวัน ส่วนการเลือกงาน อาเล็คจะเลือกงานที่ถนัดก่อน ส่วนตัวอาเล็คจะไม่ถนัดรับงานเซ็กซี่ ฉะนั้นเราจะรับงานสายกลางส่วนใหญ่ จะไม่ถ่ายเซ็กซี่เต็มตัวเท่าไหร่ค่ะ

นอกจากนี้แล้วอาเล็คจะรับงานเสริมด้วย เช่น งานถ่ายโฆษณา ถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายแบบ ถ่ายไวรัลวิดีโอ เป็นพิธีกร เป็นพรีเซ็นเตอร์ ฯลฯ ค่ะ

ส่วนงานด้านอื่นๆ ส่วนตัวอาเล็คจบคณะมนุษยศาสตร์ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยบูรพามา อาเล็คเลยเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เกี่ยวกับที่ดิน รถ บ้าน คอนโดฯ ด้วย ส่วนใหญ่จะทำงานทุกวัน จะไม่ค่อยมีวันหยุดเท่าไรค่ะ

อยากเป็นพริตตี้ ต้องทำอย่างไร

หนึ่งเลยคือ บุคคลิกภาพต้องดีค่ะ คุณต้องดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ การพูด ฯลฯ

ยกตัวอย่าง เช่น พริตตี้มอเตอร์โชว์ ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าแต่ละค่ายจะเลือกไม่เหมือนกัน อย่างค่ายรถญี่ปุ่นจะชอบขาวๆ ตัวเล็ก ผมยาว ขาสวย แต่ถ้าเป็นรถฝั่งยุโรปก็จะต้องสูงเกิน 170 เซนติเมตรขึ้นไป หน้าตาแบบโมเดล ตาคม อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ก็จะต้องขาสวย หุ่นเพรียว ต้องใส่เสื้อผ้าเข้ารูปได้

ส่วนตัวอาเล็คก็จะต้องรักษารูปร่างให้ดีอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่จริงๆ เราเป็นคนกินเยอะนะคะ แต่ก็จะกินแบบมีลิมิต ถ้าเป็นช่วงใกล้งานก็จะกินไม่เต็มที่มาก เพราะถ้าใส่ชุดแล้วไม่เข้าที่ เราก็จะพรีเซ็นต์ตัวเองได้ไม่ดีเท่าที่ควร

เรื่องการพูดก็ต้องฝึกฝนค่ะ ก็มีครูพักลักจำมาบ้างเพื่อฝึกตัวเอง จริงๆ อย่างงานมอเตอร์โชว์ในงานจะมีสองอย่างคือ “พริตตี้” และ “พิธีกร” ถ้าพริตตี้ก็จะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งมาก ยืนสวยๆ คู่กับสินค้า แต่ถ้าเป็นพิธีกร ส่วนใหญ่จะผันตัวมาจากพริตตี้ ถ้ามีทักษะการพูดด้วยก็จะทำให้เรารับงานได้หลากหลายมากขึ้น อัปเลเวลตัวเองขึ้นได้ด้วย

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญที่ต้องมีด้วยก็คือ ความรับผิดชอบในการทำงาน การวางตัวที่ดี และตรงต่อเวลา อาเล็คมองว่าเหล่านี้เป็นหัวใจหลักในการทำงานอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่แค่อาชีพพริตตี้นะคะ แต่ทุกสายงานเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะอาชีพไหนก็ควรมีสิ่งเหล่านี้ค่ะ

แม้คนจะมองไม่ดี แต่เราก็มีดีให้มอง

อาเล็คได้อะไรหลายอย่างมากจากอาชีพนี้ มันมีอะไรให้เราได้ค้นหาตลอด ในแต่ละวันจะมีความแตกต่างกันไป เรามีความสุขที่ได้ออกมาเจอคน ได้เจอเพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ มันเลยเป็นอะไรที่มีความหลากหลายดีค่ะ

ส่วนรายได้ก็ดีค่ะ เราพอใจในแต่ละเดือนที่เราได้รับ เรามีงานเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ เราก็เลยสามารถทำอาชีพพริตตี้เป็นหลักได้ สามารถเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัวได้

ตอนนี้อาเล็คอยู่ในวงการพริตตี้มาปีนี้เป็นปีที่ 20 แล้ว สำหรับเราก็ถือว่านานพอสมควรเลยนะคะ หลายคนก็ถามว่าหลังจาก 20 ปีแล้วจะยังรับงานพริตตี้อยู่ไหม อาเล็คก็จะยังรับอยู่นะคะ จะรับจนกว่าจะไม่มีลูกค้าจ้าง เพราะอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เรารัก ทำแล้วมีความสุข สนุก ได้เจอเพื่อนร่วมงานและทีมงานที่น่ารักด้วย ก็เลยอยากจะทำต่อไปเรื่อยๆ

จากที่อยู่ในวงการนี้มานาน เท่าที่อาเล็คทราบมา บางคนอาจมองอาชีพพริตตี้ในทางไม่ดี แต่สำหรับตัวอาเล็คเองค่อนข้างจะวางตัว เราจะวางตัวให้เหมาะกับงาน เหมาะกับสถานที่ เพื่อที่จะได้ทำให้ทุกคนมองเราหรือมองอาชีพพริตตี้ในแง่ดีค่ะ 
กำลังโหลดความคิดเห็น