xs
xsm
sm
md
lg

ดับ 3 เจ็บ 7 ไฟไหม้โรงแรมดัง “เซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์” หนีตายวุ่นโดดจากชั้น 7

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีคนกระโดดลงจากชั้น 7 ล่าสุด เพลิงสงบต้นเพลิงมาจากห้องเก็บเอกสาร ชั้น 8 ผู้ว่าฯ กทม.เผย เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 7 ส่วนใหญ่เป็นพนักงานเซ็นทรัล มีเพียง 1 รายที่เสียชีวิต เป็นผู้มาติดต่องาน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ รอกองพิสูจน์ฐานตรวจสอบ พร้อมสั่งห้ามใช้อาคารจนกว่าการตรวจสอบแล้วเสร็จวันนี้ (10 เม.ย.) เมื่อเวลา 17.40 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณด้านบนโรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองรุดไปตรวจสอบที่เหอดเหตุ พบเปลวเพลิงบริเวณอาคารด้านบนและกลุ่มควันจำนวนมาก ขณะที่ทางแรมและศูนย์การค้าได้อพยพผู้คนออกจากพื้นที่โดยเร็ว

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า มีคนกระโดดหนีตายลงมาจากชั้น 7 จำนวน 2 คน และมีคนติดอยู่ข้างในจำนวนมาก ขณะนี้มีการกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุแล้ว

ต่อมาเวลา 18.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แจ้งว่า ได้ทำการปิดให้บริการศูนย์การค้าชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ด้านเจ้าหน้าที่ดำเนินการช่วยผู้บาดเจ็บบริเวณกันสาด นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เวลา 18.35 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ขณะนี้เพลิงได้สงบลงแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เวลา 18.55 น. ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากสำลักควัน 1 ราย

นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุ จส.100 ว่า เหตุเพลิงไหม้ที่แยกราชประสงค์ เป็นห้องเก็บเอกสารที่ชั้น 8 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ติดศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน และเสียชีวิต 1 คน ที่กระโดดลงมาจากอาคาร

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุ ในอาคารไม่พบแสงเพลิง เหลือเพียงกลุ่มควัน

ต่อมาในเวลา 19.00 น. แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์ถึงสื่อมวลชนระบุว่า

“เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. ของวันนี้ (วันที่ 10 เมษายน 2562) เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางศูนย์ฯ ได้รีบทำการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำศูนย์ฯ ได้เข้าควบคุมกลุ่มควันได้สำเร็จภายในเวลา 18.10 น. และขณะนี้สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว ขอขอบคุณทุกท่านในความห่วงใย โดยหากมีความคืบหน้าทางศูนย์จะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป”

เมื่อเวลา 19.00 น.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผย
ภายหลังเข้าการสำรวจที่เกิดเหตุพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เปิดเผยว่าต้นเพลิงเกิดจากชั้นที่ 8 บริเวณห้องเก็บเอกสาร ซึ่งขณะนี้เพลิงได้สงบหมดแล้วยังเหลือแต่กลุ่มควัน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายจากการกระโดดลงมาจากตัวอาคาร อีกรายที่กระโดดลงได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 7 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ 5 คนและที่โรงพยาบาลราชวิถีอีก 2 คน ซึ่งเป็นคนไทยทั้งหมดและเป็นพนักงานของอาคารดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นได้สั่งให้ปลัด กทม และ ผอ. เขตปทุมวันออกคำสั่งหยุดใช้อาคารชั่วคราว ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...