xs
xsm
sm
md
lg

ไอดอลสาวเหนือ SY51 โชว์เพลงใหม่ พอใจเปิดตัวที่เมืองกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดตัวไอดอลสาวเหนือ "โซเมะอิ โยชิโนะ 51" พร้อมโชว์เพลงใหม่ แสงแห่งความหวัง แถมทำเซอร์ไพรส์แฟนคลับประกาศคัด 8 สมาชิกร่วมโปรเจคท์พิเศษ ด้าน "พลอย" หัวหน้าวง พอใจงานเดบิวท์ใน กทม. คนมาเกินคาด "เซ็นเตอร์" เผยพาเพื่อนแจกหน้ากากกันฝุ่นให้ชาวเชียงใหม่ หวังเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆ คนผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของวงไอดอลสาวชาวเหนือ "โซเมะอิ โยชิโนะ 51" (SY51) ที่เพิ่งลงมาจัดงาน SY51 The Debut ในกรุงเทพฯ ไปเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยสมาชิกทั้ง 23 คน ต่างเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมกับแฟนคลับชาวกรุง ก่อนที่จะร่วมแสดงโชว์ในเพลง สะพานสายรุ้ง (Niji no Hashi) ร้องสดกันแบบช้าๆ และเพลงฉบับดั้งเดิม จากนั้นจึงเป็นการแนะนำตัวแต่ละคน โดยมีเกมชวนแฟนคลับมาร่วมสนุก แล้วจึงเป็นการโชว์เพลงใหม่ล่าสุด แสงแห่งความหวัง (Silver Lining) ที่มี "เฟิร์ท-ศิริกร เลขา" เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง นอกจากนี้ยังมีการประกาศสมาชิกวงที่ได้รับเลือกให้ร่วมในซิงเกิ้ลพิเศษ ประกอบด้วย "พลอยพิม-ชนกานต์ นิรุตติปวร" "อาย-ฐิติรัตน์ ละลี" "เซ็นเตอร์-นันทภัค อุณหกาญจน์กิจ" "กีต้าร์-จุฑาทิพย์ แสนปัญญา" "หญิง-อภิชญา ทากลาง" "น้ำ-นุชรินทร์ เงินคีรี" "ปลามมี่-อัญชิสา ปลูกปัญญากุล" และ "แนล-แนลริยา วิภาคกิจ"

ขณะที่ภายในงานนอกจากจะมีบรรดาแฟนคลับแล้ว ยังมี ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ผู้กำกับภาพยนตร์ , "เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์" และ "เฟรม-สุธาสินี เอมทอง" สมาชิกวง สเวท 16 , "สแปม-กสิณา โกเมศ" "ใบหม่อน-ณิชนันท์ ภัทรพิทักษ์" และ "ฟอล์ย- เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย" สมาชิกวงฟีเวอร์ , "ฮิคาริน" สมาชิกวง สยามดรีม และ "กะทิ" สมาชิกวงเซเว่น เซนส์ มาร่วมให้กำลังใจน้องๆ ชาวเหนือกันด้วยทางด้าน "พลอย-ธนพร บุญทวี" หัวหน้าวง ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจที่แฟนคลับมาชมกันเยอะมาก และก็ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้จัดงานเดบิวท์ ทั้งที่ จ.เชียงใหม่ และ กทม. โดยที่ระยะทางไกลก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ตนรู้สึกสนุกมาก นั่งรถตู้ก็ร้องคาราโอเกะกัน ซึ่งบรรยากาศงานทั้ง 2 ที่ก็ต่างกันตรงที่เชียงใหม่ จะมีพี่ๆ ชาวภาคเหนือมา ส่วนที่ กทม.ก็จะเป็นชาวกรุงเทพฯ ซึ่งในวันนี้ก็พอใจมากๆ และเกินคาดมากๆ ด้าน "เฟิร์ท" กล่าวเสริมว่า พี่ๆ ทุกคนยิงมิกซ์กันจนขนลุกสู้ไปหมดเลย

เมื่อถามถึงเสียงตอบรับของเพลงใหม่ แสงแห่งความหวัง "พลอย" กล่าวว่า ก็ดีมากๆ ตอนนี้ 1 แสนวิวแล้ว ต้องขอบคุณพี่ๆ แฟนคลับที่ช่วยกันทำให้มันถึงเร็วขนาดนี้ ขณะที่ "แชมมี่-มาลีรัตน์ วิบูลย์มาลีรัตน์" กล่าวถึงเพลงนี้ว่า เพลงจังหวะมันเปลี่ยนไป ท่าเต้นมันขึ้น จากอันเก่าที่ท่าเต้นดูสดใส แต่อันนี้เท่มากขึ้น ดูแข็งแรงมากขึ้น ด้าน "เฟิร์ท" กล่าวว่า ตอนแรกที่ได้รู้ว่าเป็นเซ็นเตอร์ มันก็มีความกดดันที่เรากลัวว่าจะทำได้ออกมาดีหรือเปล่า คนจะชอบมั้ย แต่ว่าตนก็พยายามทำให้ดีที่สุด อันไหนที่อ่อนหรือไม่ถนัดเราก็พยายามฝึกฝนให้เยอะขึ้น ทางด้าน "เซ็นเตอร์" กล่าวว่า พวกเราก็พยายามกันเต็มที่ ซ้อมกันค่อนข้างหนักสำหรับเพลงนี้ ปล่อยท่ามาแป๊บเดียวก็ซ้อมกันแทบจะทั้งวันเลย ก็ฝากติดตามด้วย พวกเราพยายามกันมากจริงๆ

เมื่อถามถึงมิวสิควิดีโอเพลงนี้ "หญิง" กล่าวว่า ก็ใช้เวลาพอสมควร ซึ่งมันต้องใช้อารมณ์ ความเชื่อ และสิ่งต่างๆ เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่พวกเราต้องท้าทาย ขณะที่ "อาย" กล่าวเสริมว่า อุปสรรคอีกอย่างนึงก็คือ PM 2.5 ที่พี่ๆ เขาสร้างขึ้นมา ทุกคนจะเห็นได้ว่ามันจะฟุ้งๆ เวลาไปอยู่ใกล้ๆ รสชาติจะขมๆ นิดนึง ก็อย่าไปกินมันนะ (หัวเราะ) ยังไงก็ฝากมิวสิควิดีโอด้วย ทุกคนจะเห็นว่ามันออกมาดีเพราะเราตั้งใจ

เมื่อถามถึงการไปแจกหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ใน จ.เชียงใหม่ "เซ็นเตอร์" กล่าวว่า พวกเราก็คำนึงถึงสุขภาพพี่ๆ ทุกคนก็เลยไปแจกหน้ากากกัน และเชียงใหม่ PM 2.5 ค่อนข้างจะเยอะ ก็คิดว่าการแจกจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆ คน ด้าน "ปลามมี่" กล่าวว่า ก็อยากให้ทุกคนเวลาออกจากบ้านก็ใส่หน้ากาก และรักษาสุขภาพกันด้วย ขณะที่ "กีต้าร์" กล่าวเสริมว่า เชียงใหม่สภาพอากาศค่อนข้างจะไม่ดี มันอันตรายมากจนมีช่วงนึงที่ตนไม่สบายเพราะมลพิษทางอากาศ ก็ฝากช่วยกันดูแลรักษาสุขภาพด้วย ส่วน "พลอย" กล่าวสำทับว่า อยากให้ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...