xs
xsm
sm
md
lg

จวกแฟนคลับศิลปินเกาหลี! ขับรถไร้มารยาท ชี้ ควรเอาอย่างคอนเสิร์ตศิลปินอื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตวิจารณ์แฟนคลับ ศิลปินบอยแบนด์เกาหลีใต้ หลังทำการจราจรหลัง ม.รามคำแหง ติดหนัก ซัดไร้มารยาทในการขับรถ ทุเรศกว่าคอนเสิร์ตไหนๆ

เมื่อวันที่ 6 - 7 เม.ย. ศิลปินบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ "บีทีเอส (BTS)" ของ 7 หนุ่ม อาร์เอ็ม (RM) ,จิน (Jin), ชูก้า (Suga), เจโฮป (J-Hope), จีมิน (Jimin), วี (V) และ จองกุก (Jungkook) ได้มาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ขายตั๋วสองรอบรวม 84,000 ใบ โดยรอบแรกตั๋วถูกจองหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้น ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน แขวง หัวหมาก เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร และได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ก็ได้มีเสียงสะท้อนตำหนิการจัดงาน ที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับแฟนคลับที่เดินทางกลับ ทำให้การจราจรช่วงถนนหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหงติดเป็นจนไม่สามารถขยับไปไหนได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Scimmietta Lee" ซึ่งมีบ้านอยู่หลังสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ได้ออกมาโพสต์ข้อความแชร์ประสบการณ์หลังคอนเสิร์ตบอยแบนด์ดังจบ ว่า

"คอนเสิร์ต BTS World Tour เป็นคอนเสิร์ตที่เราจะจดจำไว้ว่าทำให้การจราจรแถวนี้วิบัติเป็นพิเศษ จอดรถกันได้บัดซบอย่างที่คอนเสิร์ตอื่นๆ เขาไม่ทำกัน ถนนหลังสนามกีฬามีแค่สองเลน ทุกท่านเล่นจอดรถทิ้งไว้เลยหนึ่งเลน (เลว!!!!!) หลายคันเปิดไฟจอดแช่ หลายคันดับเครื่องหายไปเลย จอดคาไว้แบบเนี้ยยาวไปตลอดสาย เหลือที่อีกเลนกว่าๆ ให้รถไปกระเสือกกระสนสวนทางกันเอง รถเก๋งหลายๆ คันก็หน้าด้านขึ้นไปจอดทางเท้า....คือแกเป็นรถเก๋งเว่ย ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน

เมื่อตอนดึกเดินไปกินข้าวหลังสนามกีฬา ตลอดทางจะมีแต่พ่อแม่นับร้อยที่จอดรถแช่ไว้ลงมายืนโทรศัพท์คุยกับลูกสาวประมาณว่า "หนูอยู่ตรงไหนลูก"

เราว่าสิ่งที่ทำให้คอนเสิร์ตนี้การจราจรทุเรศกว่าคอนเสิร์ตไหนๆ เพราะคนจำนวนมากที่มาเป็นเด็กวัยรุ่นผู้หญิงที่กลับบ้านเองตอนดึกไม่ปลอดภัย พ่อแม่เป็นห่วง เลยขนกันมาจอดแช่บนพื้นผิวจราจรอย่างหน้าด้านๆ มาจอดรถกันเหมือนเวลาไปส่งลูกเรียนพิเศษแล้วรอรับกลับอะ ส่วนชาวบ้านแถวนี้ก็ไม่ต้องออกไปไหนกันหรอกค่ะ ก็คุณพ่อคุณแม่เล่นจอดกันแบบ "ช่างหัวพวกเมิง กุจะรอลูกกุ" รถแพงๆ กันทั้งนั้นที่มาจอด

เราว่าแฟนๆ วง BTS ควรเอาอย่างแฟนเพลงพี่ตูนนะคะ คอนเสิร์ตพี่ตูนเมื่อไม่นานมานี้แฟนเพลงเหมือนดำดินมาแล้วดำดินกลับ ไม่ค่อยมาปรากฏกายให้เห็นหลังสนามกีฬาเลย (คงมารถสาธารณะเลยหายออกทางหน้าสนามหมด) ทั้งที่มากันเยอะกว่า...วัดจากเสียงกรี๊ดที่ดังออกมาถึงหลังสนามน่ะนะ เรานั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่หลังสนาม แฟนๆ กรี๊ดกันร้านก๋วยเตี๋ยวสะเทือน เสียงกรี๊ดดังสุดในบรรดาคอนเสิร์ตทั้งหลาย แต่รถไม่ติดเท่าไหร่ เป็นคอนเสิร์ตที่คนพื้นที่อย่างเราทึ่งมาก"

ที่ผ่านมาสนามราชมังคลากีฬาสถาน ถูกใช้เป็นสถานที่ชุมนุมทางการเมือง ถูกใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกรวมถึงจัดคอนเสิร์ตศิลปินระดับโลกมาแล้วจำนวนมาก แต่กลับไม่เคยมีปัญหาเรื่องการจราจรเช่นนี้มาก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...