xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจน้อง “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เจ้าของเพลงฮิต “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แค่วันเดียว คนดูไปล้านกว่าวิว และผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ เพิ่มเป็น 20 กว่าล้านวิว! เชื่อว่า นาทีนี้ หลายคนคงร้องเพลงท่อนนี้กันได้แล้ว “จะเลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียวน่ะรู้หม้ายยย...”เด็กใต้โดยกำเนิด
น้องสาวเจ้าของค่าย “ได้หมดถ้าสดชื่น”

“หนูเป็นคน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ค่ะ ที่บ้านหนูทำพวกวงดนตรี มโนราห์ หนังตะลุง ทำมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ส่วนเรื่องร้องเพลง หนูมีพี่สาวที่เขาเป็นนักร้องอยู่แล้ว คือพี่เจนนี่ (รัชนก สุวรรณเกตุ) เจ้าของค่ายเพลง “ได้หมดถ้าสดชื่น”

“เราเห็นเขาเป็นไอดอล ชอบเขาเพราะเขาทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ทำหลายอย่าง ดูแลคนในครอบครัว หาเงินส่งตัวเองเรียน ส่งหนูเรียน แล้วก็รับผิดชอบภายในบ้านหมดเลย เราก็อยากทำได้อย่างพี่เขาบ้าง

“พี่เจนนี่เป็นคนที่ชวนหนูมาร้องเพลง แต่งเพลงให้หนูร้อง โดยเพลงแรกชื่อเพลง ‘คนข้างหลัง’ พี่สาวก็เป็นคนแต่งให้ แต่เป็นเพลงช้า ก่อนจะมาเพลงนี้เป็นเพลงที่สอง”
ลิลลี่ กับ เจนนี่ พี่สาว
ทำไมต้อง...เลิกคุยทั้งอำเภอ?

“(หัวเราะ) มันเป็นคำที่วัยรุ่นภาคใต้เขาชอบพูดกันอ่ะค่ะ แบบว่า ‘เราอ่ะ เลิกคุยกับคนทั้งอำเภอเพื่อเธอเลยนะ’ แบบเราชอบคนคนหนึ่ง เราก็เลิกคุยกับคนทั้งอำเภอเพื่อเธอเลย ชอบเขา ทำทุกอย่างได้เพื่อเขาอ่ะค่ะ เลิกคุยกับทุกคนเพื่อเขาเลย หนูว่ามันเป็นความรักในวัยเด็กแบบปั๊ปปี้เลิฟนะคะ มันไม่ดูแก่แดดอะไร (ยิ้ม)”
ลิลลี่ กับ เจนนี่ และคุณแม่
ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นดารา

“ตอนเด็กๆ กว่านี้ หนูมีความฝันอยากจะเป็นดารา แต่เดี๋ยวนี้อยากเป็นนักร้องมากกว่าค่ะ (ยิ้ม) ซึ่งที่บ้านก็สนับสนุนและให้กำลังใจหนูดีมากๆ เลยค่ะ

แบ่งเวลาให้บาลานซ์
ทั้งความฝัน และการเรียน

“ตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้น ม.2 ก็ต้องแบ่งเวลา พอเรียนเสร็จก็ไปทำงาน ทำงานเสร็จก็ไปเรียนเลยค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาออกไปเที่ยวกับเพื่อน เพราะมันไม่มีเวลาเลย เวลาพักส่วนใหญ่ของหนู ก็อยู่บนรถ เพราะต้องเดินทางตลอด ทำงาน เรียน ทำงาน แบบนี้อ่ะค่ะ ช่วงปิดเทอมก็ทำงาน แต่หนูไม่เหนื่อยนะคะ เพราะเราชอบงานด้านนี้อยู่แล้ว เลยไม่รู้สึกเหนื่อย”

อนาคต วางแผนไว้อย่างไรบ้าง

“หนูเคยคิดจะแต่งเพลงเหมือนพี่สาวนะคะ อยากทำให้ได้บ้าง แต่คิดไม่ค่อยออกเลย (ยิ้ม) ที่ผ่านมา พี่สาวก็หัดกีตาร์ กลอง และเปียโนให้ค่ะ ตอนนี้หนูเริ่มตีกลองได้แล้ว เริ่มรู้จังหวะ ส่วนอนาคตก็อยากเป็นศิลปิน อยากทำไปเรื่อยๆ เลยค่ะ”

เคล็ดลับ คือฝึกฝน และพยายาม

“สำหรับคนที่อยากเดินเส้นทางสายนี้ ก็อยากให้ลองฝึกฝนเยอะๆ แล้วก็หาศิลปินที่ตนเองชอบดูบ่อยๆ เพื่อศึกษา หรือให้มองหนูเป็นกำลังใจก็ได้ เพราะเมื่อก่อน หนูก็ไม่ได้สุขสบายแบบนี้ แต่ก็พยายามเยอะมาก จนกว่าจะมาถึงวันนี้ได้”

----------------------------------
เรื่อง : ศศิธร ตะนัยสี
ภาพ : ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...