xs
xsm
sm
md
lg

"YOUNGOHM" แจงเพจดังภูเก็ตเข้าใจผิด ปัดอัปยา-มั่วเด็ก รับเคยเสพกัญชาแต่เลิกนานแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม" แจงกรณีเพจดังภูเก็ต กล่าวหาเสพยา-มั่วเด็กในงานปาร์ตี้ริปเคิร์ล ที่ร้านดังย่านหาดป่าตอง เป็นข้อกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานรองรับ และไม่เคยท้าให้จับกุม ส่วนข้อความ "จับให้ได้ถ้าแน่จริง" เป็นเพียงระบายอารมณ์ ยอมรับเคยเสพกัญชามาก่อน แต่เลิกมาได้สักพักใหญ่แล้ว ขอโทษแฟนคลับสัญญาว่าจะปรับปรุงตัว

จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ "Spotlight Thailand" ซึ่งมี นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี อายุ 48 ปี หรือ โจ้ สปอตไลท์ สื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ต ออกมาระบุว่า งานปาร์ตี้แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง “ริปเคิร์ล” (RipCurl) ที่สถานบันเทิงคูโด้ บีช คลับ ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 29 มี.ค. มีการปล่อยให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกล่าวหาว่านักร้องแร็ปเปอร์หนุ่มรายหนึ่งเสพยาเสพติด และพรากผู้เยาว์เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ภายในงาน ก่อนจะโพสต์ข้อความทำนองท้าให้มาจับกุม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายรัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ อายุ 21 ปี ฉายา “ยังโอม” (YoungOhm) นักร้องแร็ปเปอร์หนุ่ม โพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า ที่โจ้ สปอตไลท์ กล่าวหาว่ามีการมั่วสุมเสพยา และ มีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นข้อกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานรองรับแต่อย่างใด ส่วนสถานที่จัดงานเป็นร้านอาหารริมหาด ที่เปิดให้คนทุกเพศทุกวัยเข้ามาใช้บริการได้ และห้องสำหรับรับรองศิลปิน ถูกจัดไว้ที่บริเวณชั้นลอย ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่สามารถเสพยา หรือล่วงละเมิดทางเพศได้อย่างแน่นอน

หลังเป็นข่าวตนมิได้นิ่งนอนใจ ประสานติดต่อกลับไปหาผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ถึงเรื่องงานในวันดังกล่าว เพราะตนและศิลปินคนอื่นๆ ต่างเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งทั้งตนและโจ้ สปอตไลท์ สรุปได้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เรื่องสถานบันเทิงที่บางลา ในตอนนั้นตนและทีมงานกำลังจะกลับไปพักผ่อนที่โรงแรม ตอนกลับออกมาจากผับเดินผ่านรถตำรวจ แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น กระทั่งนั่งอยู่บนรถได้เห็นโจ้ สปอตไลท์ ใช้เฟซบุ๊กไลฟ์กล่าวหาด้วยถ้อยคำที่รุนแรง พูดว่าจะตบศรีษะ ข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกาย จึงตัดสินใจกลับกรุงเทพฯ ก่อนเพื่อตั้งหลัก และต้องการทราบสาเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะโทรศัพท์ไปหาโจ้ สปอตไลท์ และทำความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว

ส่วนข้อความที่ว่า "Catch me if you can" (จับให้ได้ถ้าแน่จริง) เป็นแคปชั่นในรูปรูปหนึ่งในอินสตาแกรม หลังจากที่เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ได้สักพักใหญ่แล้ว ไม่ได้โพสท์ในคืนที่เล่นคอนเสิร์ต และไม่มีการนำคำนี้ไปคอมเม้นในเพจดังกล่าวเหมือนที่ข่าวในหลายสำนักนำเสนอออกไปแต่อย่างใด เหตุผลเพราะมาจากความอัดอั้นจากเหตุการณ์ที่พบเจอมา ถูกกล่าวหาและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ก็เสียใจกับเหตุเข้าใจผิด ที่เป็นผลกระทบมาจากการกระทำในลักษณะนี้ของตน

ยังโอม ยังออกมายอมรับว่า เคยใช้กัญชาจริง แต่ไม่เคยทดลองสารเสพติดอื่นใด ตอนนี้ก็เลิกขาดกับกัญชามาได้สักพักแล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้ ในอนาคตอีกต่อไป พร้อมขอบคุณทุกคนอีกครั้งสำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ ตนรู้เท่าถึงการณ์ทุกอย่าง แต่ก็ยังต้องปรับปรุงตัวอีกเยอะ ที่พลาดพลั้งไป ล่วงเกินไป ต้องขออภัย และจะนำเหตุการณ์ในครั้งนี้ ไปปรับปรุงให้ดีขึ้น

"ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่ยืนอยู่ข้างๆ กันมาตลอด ผมอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุด และ อาจทำให้บางคนผิดหวัง ผมอยากให้ทุกคนจำไว้เสมอว่า จงเอาสิ่งดีๆจากผม ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด สิ่งที่พิจารณาแล้วว่า ผมทำไม่ดีก็ทิ้งมันไว้ที่ผม ผมเชื่อว่าไม่มีใครบนโลกนี้เพอร์เฟค แต่เราต้องทำให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ส่วนผมก็จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเหมือนกัน ตัวผมเองไม่ได้หวังให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่ขอแค่รับฟังผม ผมเปิดใจรับฟังทุกคนครับ ขอแค่ใช้ถ้อยคำที่ให้เกียรติผม เหมือนที่ผมให้เกียรติคุณก็พอ ด้วยความเคารพ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...