xs
xsm
sm
md
lg

ขอตามความฝัน! “โค้ชเอก” ลาออกทีมหมูป่า เหตุไม่ค่อยมีเวลา หวังคงมีโอกาสร่วมงานกันอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โค้ชเอก” โพสต์ขอลาออกจากทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมีแล้ว โดยสาเหตุมาจากไม่ค่อยมีเวลาให้ หวั่นจะทำทีมเสียชื่อเสียง หวังสักวันคงมีโอกาสร่วมงานกันอีก ระบุถึงเวลาตามความฝัน

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เอกพล จันทะวงษ์” หรือโค้ชเอก ผู้ฝึกสอนฟุตบอลให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอยุติการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนให้กับทีมหมูป่าฯ และลาออกจากทีม โดยเจ้าตัวได้อธิบายเหตุผลไว้ว่า

“พักหลังๆ มานี้ผมไม่ค่อยมีเวลาที่จะเข้าไปช่วยเหลือทีมและไม่มีผลงานอะไรเลย มีแต่จะทำให้ชื่อทีมเสียหาย และบางทีอาจทำอะไรไปโดยพลการ อาจมีการเสียหายกับทีม วันนี้ผมจึงขอรับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมได้ทำลงไปด้วยการ “ขอลาออกจากทีมหมูป่าครับ” ขอทุกท่านโปรดเข้าใจผมด้วยครับ มาถึงตอนนี้มันถึงเวลาแล้วครับที่ผมจะต้องเดินตามทางเดินความฝันของผมแล้วครับ ทางที่ผมเป็นคนเลือกเอง หวังว่าถ้าได้มีโอกาศคงได้ร่วมงานกันอีกครั้งนะครับ ขอขอบคุณทุกๆ ท่านครับ”

สำหรับโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ คือหนึ่งในผู้ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 พร้อมกับนักฟุตบอลเยาวชน อีก 13 ชีวิต รวม 18 วัน

ด้านประวัติของโค้ชเอก หรือนายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี เป็นชาวพม่าเชื้อสายไทยใหญ่ เดินทางไปกลับประเทศไทย-ประเทศพม่าอยู่เป็นประจำ เพื่อกลับไปดูแลย่า ซึ่งเหลือย่าเป็นญาติอยู่เพียงคนเดียว กำพร้าทั้งพ่อและแม่ โดยในประเทศไทยนั้นพักอาศัยอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทำงานให้วัดมา 3 ปี โดยไม่รับเงินเดือน แต่โค้ชเอกยังคงช่วยเหลืองานวัด และทำให้บางครั้งต้องอาศัยนอนพักผ่อนที่วัดแห่งนี้ ซึ่งทางวัดได้จัดหาที่นอนไว้ให้ กิจวัตรประจำวันของโค้ชเอก คือ ช่วงเช้าจะมาช่วยงานที่วัดจนถึงบ่าย เสร็จจึงออกไปฝึกสอนฟุตบอลให้ทีมหมูป่า ส่วนในช่วงค่ำถ้าที่วัดมีงานก็จะกลับมาช่วยเหลือ แต่ถ้าไม่มีบางวันก็จะเดินทางกลับไปดูแลย่าที่ฝั่งประเทศพม่า และยังพบว่าโค้ชเอกเคยบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน ได้ศึกษาพระธรรมและฝึกดำรงสติ เป็นเวลากว่า 8 ปีด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...