xs
xsm
sm
md
lg

“หมอเอ้ก” โพสต์ขอบคุณ ยืดอกรับแพ้เลือกตั้ง ยันพร้อมผลักดันนโยบายด้านสุขภาพต่อไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หมอเอ้ก คณวัฒน์” ทำใจรับการแพ้เลือกตั้งไว้เพียงผู้เดียว แจงไม่เสียใจที่ตัดสินเล่นการเมือง พร้อมให้กำลังใจทีมงานที่เป็นมือใหม่ร่วมสู้งานการเมืองเป็นครั้งแรกในชีวิต ให้กำลังใจย้ำอย่าถอดใจ พร้อมยก “ชวน หลีกภัย” เป็นไอดอลวัยเด็ก

วันนี้ (25 มี.ค.) นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือหมอเอ้ก ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาโพสต์ว่า “ก่อนอื่น ต้องขอกราบขอบพระคุณสำหรับทุกคะแนนจากพี่น้องชาวบางซื่อ-ดุสิต เสียงเชียร์จากทุกสารทิศ และกำลังใจจากทุกๆ ทิศทาง หลังผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวานนี้ครับ ผมและทีมงานได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้วครับ

ผมต้องขออภัยพี่น้องประชาชนทุกๆ ท่านที่ผมไม่สามารถฝ่าฝันและเข้าไปผลักดันนโยบายที่ผมและทีมอยากจะผลักดันให้เกิดขึ้นจริง โดยหวังว่าจะทำให้ประเทศดีขึ้น ในทิศทางและวิธีการที่เราเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ผมยังยืนยันว่าผมจะไม่ไปไหน ยังจะยังผลักดันนโยบายที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเรื่อง การสร้างฐานข้อมูลสุขภาพ การปรับระบบการบริจาคอวัยวะ และอื่นๆ หากพี่น้องประชาชนยังให้โอกาสต่อไปครับ

ในการสู้ศึกครั้งนี้ ผมได้ให้สัมภาษณ์ไปว่า ผมไม่เคยเสียใจและไม่เคยเสียดายที่ตัดสินใจก้าวเข้ามา และสำหรับผมนั้น หลังจากเวลา 18.00 น.ของวันที่ 23 มีนาคม 2562 ไป ผมไม่มีอะไรค้างคาแล้ว และการพ่ายแพ้ในเขตนี้ ผมต้องขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียวครับ

แต่สิ่งที่ทำให้ผมสะเทือนใจและน้ำตาคลอระหว่างสัมภาษณ์นั้น คือ ทีมงานของผม หลายๆ คนเป็นคนรุ่นใหม่ เค้าเหล่านี้พึ่งเคยสัมผัสกับงานการเมือง ของจริง ในชีวิตจริง เป็นครั้งแรกในชีวิต หลายๆ อย่างที่พบเจอ มีทั้งประสบการณ์ทั้งที่ดี และไม่ดี ผมหวังว่าพวกเค้าจะเก็บเกี่ยว เอาประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ในชีวิตต่อ และอย่าถอดใจ เพราะนี่คือความสวยงามของประชาธิปไตย และแม้ผลคะแนนจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง แต่ผมรู้ถึงศักยภาพของทีมงานทุกคน ทั้งความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถ และที่สำคัญคือวุฒิภาวะ ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าคนมีความสามารถคนอื่นๆทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ผมเคยสัมผัส และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเค้าเหล่านี้ จะเป็นผู้ชี้นำทางสังคมและเปลี่ยนแปลงประเทศต่อไป

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งผมได้มีโอกาสเข้ามาเป็นสมาชิกได้ไม่นานนักนั้น ผมต้องขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งสำหรับโอกาสที่มอบโอกาสให้คนหนุ่มคนหนึ่ง ที่ไม่ได้มีต้นทุนอะไรมากมายนัก ได้ลงสู้ศึก ผมไม่เคยพูดมากนัก ว่าผมชื่นชอบความเป็นประชาธิปไตยของพรรคมากขนาดไหน คุณชวนเป็นไอดอลสมัยเด็กๆ ของผม หนังสือมองมาร์ค 2 เล่มนั้น ก็อยู่บนตู้หนังสือผมตั้งแต่สมัยเรียน จนถึงวันนี้ผมไม่เคยเสียใจหรือเสียดายที่ได้มาร่วมอุดมการณ์กับรุ่นพี่หลายๆ คน และภูมิใจมากครับที่ครั้งหนึ่งผมได้สวมเสื้อสีฟ้า มาเป็นม้าศึกในการเลือกตั้งปี 2562 นี้ครับ ขอกราบขอบพระคุณครับ

สุดท้าย ผมขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเขต 7 ซึ่งขณะนี้ผลยังไม่สรุปดี ได้มาเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องชาวบางซื่อ-ดุสิต และพัฒนาพื้นที่ตามแนวทางที่ได้ให้ไว้ระหว่างเลือกตั้งต่อไป

สำหรับผมและทีมงาน วันนี้ตอนบ่ายเราจะมีประชุมสรุปครับ และคงต้องมาวิเคราะห์ ว่าที่ผ่านมา ที่เราเดินอยู่ทุกก้าว มือพี่น้องประชาชนที่เราจับทุกมือ นโยบายที่มีทุกอัน เราเข้าใจพี่น้องประชาชนคนไทย ผิดไปมากน้อยอย่างไร เราพ่ายแพ้ให้กับอะไร แล้วนำสิ่งต่างๆเหล่านี้กลับมาเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงและพัฒนาต่อครับ

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชน ทีมงาน รุ่นพี่ทุกท่าน พรรคประชาธิปัตย์ และครอบครัวของผม อีกครั้งที่ให้การสนับสนุน ยืนเคียงข้างผม และ ทำให้ผมได้มีวันนี้ครับ

นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 7 กรุงเทพมหานคร (เขตบางซื่อและเขตดุสิต เฉพาะแขวงถนนนครไชยศรี) เบอร์ 15 ในการเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562”


กำลังโหลดความคิดเห็น...