xs
xsm
sm
md
lg

ล่อซื้อ! พ่อค้ายำปูหาดจอมเทียนโขกราคาโหด ชี้โทษปรับสูงสุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทศกิจพัทยารวบพ่อค้าร้านยำโหด คิดราคายำปูม้าเกินจริง จานละ 250 บาท นำตัวเปรียบเทียบปรับ สั่งทำป้ายราคาให้ชัดเจน แนะผู้บริโภคร้องเรียนได้ 24 ชม.

วันนี้ (23 มี.ค.) เพจ เทศกิจพัทยา โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่เทศกิจขณะล่อซื้อร้านยำแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง โดยระบุเนื้อหาโพสต์ว่า ยำราคาโหดยำปูม้าจานละ 250 บาท ซึ่งประชาชนร้องเรียน พ่อค้าขายยำราคาโหดยำปูม้าจานละ 250 บาท จึงทำการล่อซื้อ โดนรวบคารถยำ นำไปเปรียบเทียบปรับสูงสุด ซึ่งฝ่ายเทศกิจ เขตจอมเทียน ดำเนินการจับกุม พ่อค้าขายยำราคาโหด เปรียบเทียบปรับ พร้อมทั้งให้ทำป้ายราคาที่ชัดเจน ก่อนที่จะขายครั้งต่อไป รวมถึง ห้ามจำหน่ายสินค้าและจอดกีดขวางในที่สาธารณะ หากยังกระทำผิดซ้ำซ้อนอีก จะต้องโทษหนัก

ทั้งนี้ หากผู้บริโภคท่านใดพบเห็นรถเร่ขายของสินค้าเกินราคา ไม่มีป้ายราคาที่ชัดเจน สามารถร้องเรียนได้ที่ 1337 เมืองพัทยา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้บริโภคท่านใดรู้ว่าถูกเอาเปรียบสามารถไม่รับสินค้าไม่ต้องจ่ายเงินเรียกเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ