xs
xsm
sm
md
lg

HERMÈS เปิดตัวร้านใหม่แห่งแรกในภูเก็ต CENTRAL PHUKET FLORESTA

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่เซ็นทรัลภูเก็ตฟลอเรสต้า Hermès เปิดตัวร้านใหม่แห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของการช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ถือเป็นครั้งแรกของ Hermès กับการขยายสาขาที่ตั้งอยู่นอกพื้นที่กรุงเทพฯ จึงเป็นการตอกย้ำถึงการให้ความสำคัญและแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย ที่ Hermès ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้มาเยือนทั้งในประเทศ และต่างประเทศที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับผลงานสร้างสรรค์อันเป็นที่สุดจากช่างฝีมือด้วยความรู้ที่ถูกสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

ร้านแห่งใหม่ล่าสุดนี้งดงามด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมจากปารีส โดยบริษัท RDAI บนพื้นที่ 172 ตร.ม. ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าด้านหน้าของศูนย์การค้า ผลงานการออกแบบตกแต่งอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ภายนอกสู่ภายในร้าน เริ่มตั้งแต่ผลงานอันประณีตจากช่างฝีมือท้องถิ่น บรรจงวางเรียงร้อยฉากกั้นไม้ไผ่สาน ล้อไปกับแนวกระจกด้านนอกอาคาร เกิดเป็นความงดงามสบายตาภายในร้าน จากแสงที่ลอดผ่านแนวไม้ไผ่สานเข้ามา ในส่วนของหน้าร้านที่อยู่ด้านในตัวอาคาร ถูกตกแต่งด้วยโลหะเคลือบสีที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมจัดแสดงผ้าพันคอซิลค์อันเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ด้านหน้า และตู้โชว์ขนาดใหญ่เพื่อจัดแสดงคอลเลคชั่นต่างๆ

ทันทีที่แขกผู้มาเยือนก้าวเข้าสู่ร้านจะพบกับโลโก้ ex-libris อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hermès และได้สัมผัสกับการตกแต่งที่อบอุ่นด้วยโคมไฟ Grecques Light ที่ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Hermès ตั้งแต่ปี 1925 ภายในร้านตกแต่งด้วยพื้นและฉากกั้นที่ทำจากไม้ไผ่ซึ่งเป็นวัสดุพื้นถิ่น ผนังไม้เชอรี่วู้ดสีคอนยัคที่นุ่มนวลดูงดงามยิ่งขึ้นด้วยผ้าไหมและผ้าทอทรงคุณค่า ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของไทยเข้ากับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว พื้นที่จัดแสดงสินค้าใช้โทนสีสบายตา ราวกับหาดทรายต้องแสงแดดในช่วงเวลาต่างๆ สะท้อนถึงความเรียบง่ายและผ่อนคลายเฉกเช่นบรรยากาศของเมืองภูเก็ต

พื้นที่จัดแสดงสินค้าของร้านถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยส่วนจัดแสดงผ้าพันคอสำหรับสตรี ซึ่งตั้งอยู่ตรงทางเข้าร้าน เมื่อก้าวเข้ามาสู่โซนแรก ท่านจะได้พบกับพื้นโมเสค Faubourg อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่ชมผ้าพันคอซิลค์ เครื่องประดับจิวเวลรี่ น้ำหอม สินค้าตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ และสินค้าในกลุ่ม Equestrian ที่เกี่ยวข้องกับม้าอันเป็นต้นกำเนิดของ Hermès ในฝั่งตรงข้ามเป็นโซนสำหรับเครื่องหนัง มีพื้นที่กว้างขวางและเป็นส่วนตัว เชื้อเชิญให้แขกผู้มาเยือนได้ชมคอลเลคชั่นนาฬิกาและจิวเวลรี่ รวมทั้งเครื่องแต่งกายของบุรุษและสตรี โดยพรมสีทรายขนาดใหญ่ที่ปูลาดไว้ นำพาท่านเข้าไปยังส่วนจัดแสดงคอลเลคชั่น รองเท้า ซึ่งในโซนนี้ได้รับการตกแต่งให้ดูอบอุ่นและสะดุดตาด้วยโคมไฟไม้ไผ่ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะสำหรับ Hermès สาขาภูเก็ต

ที่ Hermès การแสวงหาความสมบูรณ์แบบ ความหลงใหลในการสร้างสรรค์อนาคต และความเคารพในประวัติอันเก่าแก่ คือสายใยที่เชื่อมโยงเราไว้อย่างแนบแน่นตั้งแต่ปี 1837 และเป็นเวลากว่า 180 ปีแล้วที่ความรักในการสร้างสรรค์งานศิลปะได้หลอมรวมจิตวิญญาณของตระกูลและช่างฝีมือไว้ยาวนานกว่าหกรุ่น เพื่อผลงานคุณภาพที่ประณีตและยอดเยี่ยมที่สุด จากชิ้นงานแรกที่ทำขึ้นในตระกูลมาสู่คอลเลคชั่นทรงคุณค่าที่เป็นออริจินัลในวันนี้ เรายังคงยึดมั่นในคุณค่าที่เป็นหัวใจแห่งอิสรภาพของการสร้างสรรค์ ผสานด้วยงานฝีมือที่ ล้ำค่า นวัตกรรม และความเป็นเลิศที่ยังคงสะท้อนอยู่ในผลงานทุกชิ้น จนถึงปัจจุบัน Hermès เป็นบริษัทของครอบครัวที่อยู่ภายใต้การนำของผู้สืบทอดรุ่นที่หกทั้งสองท่าน ได้แก่ Axel Dumas ในฐานะ CEO และ Pierre-Alexis Dumas ในฐานะผู้ดูแลด้าน Creative Direction สำหรับการออกแบบสโตร์และสถาปัตยกรรมทั่วโลกของ Hermès นั้นจะอยู่ในการดูแลของบริษัท RDAI ภายใต้การบริหารของ Denis Montel ผลิตภัณฑ์ครบคอลเลคชั่นของ Hermès สามารถค้นพบได้ที่เอ็กคลูซีฟสโตร์ทั้ง 310 แห่งทั่วโลก (ข้อมูล ณ. สิ้นปี 2561)
กำลังโหลดความคิดเห็น...