xs
xsm
sm
md
lg

โวย “RRQ Black Forest” ทีมดัง ROV ส่อทุจริต หลังดึงนักกีฬาติดสัญญาทีมอื่นลงลุยศึก Pro League Season 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าของทีมกีฬาอีสปอร์ต โพสต์ร้องเรียนหลัง ทีมดังศึก RoV Pro League Season 3 ดึงนักกีฬาไปลงแข่ง ทั้งที่ยังติดสัญญากับทีมตนอยู่ ตัดพ้อหมดกำลังใจ

วันนี้ (14 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เดชา ปอเจริญชัย” เจ้าของทีมกีฬาอีสปอร์ต ROV ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังทีม “RRQ Black Forest” หนึ่งในทีมที่ลงแข่งขัน RoV Pro League Season 3 ได้ดึงตัวนักกีฬาที่ชื่อว่า นายโอ้ต หรือ “oamcon” ผู้เล่นในทีม RRQ เนื่องจากยังติดสัญญากับทีมของผู้โพสต์อยู่

ก่อนหน้านี้ โอ้ต ที่ปัจจุบันเป็นหนึ่งในนักกีฬาของทีม RRQ Black Forest ได้ร่างสัญญาขึ้นมาเองหนึ่งฉบับ เพื่อบอกเลิกสัญญากับทีมของนายเดชา โดยอ้างว่า นายเดชาเบี้ยวการจ่ายเงินเดือน จึงได้ร่างสัญญานี้ขึ้นมาเพื่อนบอกเลิกสัญญากับบริษัทของนายเดชา พร้อมกับร้องขอให้จ่ายเงินเดือนที่ค้างอยู่พร้อมกับดอกเบี้ยที่ระบุไว้ในสัญญาอีกด้วย

นายเดชา ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเอกสารการบอกเลิกสัญญาที่นายโอ้ตร่างขึ้นมาว่า หนังสือที่ นายโอ้ต เขียนขึ้นมานี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ Fantech จับได้ว่า โอ้ต ไม่ทำตามสัญญาหลายข้อ เช่น

1.ไม่ใส่เสื้อแข่งตามที่กำหนด

2.รับเงินและรับสปอนเซอร์ซ้ำอีกหลายที่

3.ตั้งใจไม่ลงแข่งขัน ตามที่คุยกันไว้ เป็นเช่นนี้แล้ว นายโอ้ต ยังมีสิทธิ์เขียนข้อความเพื่อยกเลิกสัญญาตัวเองได้ด้วยหรือ

นอกจากนี้ นายเดชา ยังได้ระบุข้อความอีกว่า “ส่วนที่แจ้งว่า RRQ ตั้งใจทุจริต คือ รู้ทั้งรู้ว่า นายโอ้ต ติดสัญญาอยู่กับ Fantech เพราะว่าทาง RRQ ได้ส่งตัวแทนมาคุย คือ COUPE (ผู้เล่นในทีม RRQ Black forest) มาคุยเจรจาเรื่องค่าตัวการย้ายทีม กับ Fantech ซึ่งมีหลักฐาน คือ คลิปเสียงคุยตกลงกัน ความยาวประมาณ 90 นาที ซึ่งส่งให้ฝ่ายกฎหมาย และ ฝ่ายดูแลการแข่งขันของ ROV แล้ว ส่วนหลักฐานอีกชิ้น คือ แชทข้อความคุยกันเพื่อต่อรองราคาค่าตัว นายโอ้ต ระหว่าง คุณกรีน (ผู้จัดการทีม RRQ และ ตัวแทนจาก Fantech ดังนั้นจะบอกว่าไม่รู้ น่าจะคงไม่ได้มั้งคร๊าบบบบ ใบแจ้งความ ที่ตำรวจรับไว้ดำเนินคดี ก็มีครับ”

ซึ่งในขณะนี้ หลักฐานทุกอย่างทาง นายเดชา ได้ส่งให้กับบริษัท การีนา พิจจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางการีนาได้มีการแจ้งไว้ว่า จะมีการแจ้งการตัดสินว่า ตกลงทาง นายโอ้ต และ RRQ จะมีความผิดรึไม่ โดยจะไม่เกิน วันอังคาร (12 มี.ค.) ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด (14 มี.ค.) ยังไม่มีการแจ้งบทลงโทษหรือไม่กับทีม RRQ
กำลังโหลดความคิดเห็น...